ท่องเที่ยว ภาคเหนือ » ไร่บุญรอด จ.เชียงราย

ไร่บุญรอด จ.เชียงราย

25 มิถุนายน 2016
144   0

Sharing is caring!

advertise
ไร่บุญรอด

เราเดินทางมาเชียงรายเพื่อต้องการมาเที่ยวชมศิลปะล้านนาตามวัดวาอาราม ที่แรกที่เราแวะเมื่อมาถึงเชียงรายคือ วัดร่องขุ่น สมรภูมิเค้าดีมาก ดักนักท่องเที่ยวได้หมดจริงๆอยู่ริมทางและเป็นสถานที่ที่มาง่ายด้วย ในช่วงที่เดินเที่ยววัดก็แอบได้ยินนักท่องเที่ยวกลุ่มอื่นเค้าคุยกัน ไปถ่ายรูปกับสิงห์ที่ไร่บุญรอด เราก็เอาวะ ไม่ได้อยู่ในโปรแกรม ไปดีกว่าอยู่ใกล้ๆ

 

พอออกจากวัดร่องขุ่น ทางด้านหน้าวัดเราก็หักซ้ายไปตามถนนผ่านหน้าวัด งานนี้ตรงไปเลยเค้าว่าไม่เกิน 5 กิโลเมตร ให้เลี้ยวขวาที่สามแยกเข้าไปไม่เกิน 2 กิโลเมตร ก็ถึงแล้ว ก็จริงนะ ไวปานหายตัว แป๊บเดียวก็ถึงมองเห็นสิงห์สีทองตัวโตมโหฬารยกเท้าขวาสูงตั้งตระหง่านอยู่กลางผืนหญ้าสีเขียว ว่าแล้วก็หาที่จอดรถ แล้วดิ่งเข้าไปเพื่อถ่ายรูปโดยเฉพาะ เสร็จสรรพผ่านไปก็ขับรถต่อเข้าไปถึงร้านอาหารที่ตั้งอยู่บนเนินเล็กๆ ส่วนข้างๆร้านนี่สิน่าสนใจมาก เป็นไร่ชาแบบในหนังเลย ว่าแล้วก็ซื้อกาแฟมาคนละแก้ว แล้วก็ตรงดิ่งไปที่ไรชาเลย คือพูดไรดี คือมันสวย มองเห็นต้นชาที่ปลูกเป็นขั้นๆ เค้าน่าจะเรียกว่า ปลูกแบบขั้นบันได เห็นท้องฟ้าได้รอบเลย สวยๆ เราชอบ เมื่ออิ่มหนำสำราญกับการถ่ายภาพแล้ว ก็ไปต่อคิวเพื่อนั่งรถรางของไร่ไปชมไรกัน เราต้องไปต่อแถวคือถ้าจะไปรถคันเดียวกันก็ต้องต่อแถวเดียวกัน เค้าจัดการเป็นระเบียบมากเลย โดยจะใช้เวลาชมไร่ประมาณ 1 ชั่วโมง โดยไม่เสียเงินค่ารถรางด้วย บริษัทฯบุณรอดนี่บริการดีจริงๆ แถมมีนักบรรยายภาคสนามตามติดรถไปด้วย

 

เราเริ่มผ่านเป็นทุ่งดอกไม้ คือ เราก็จำไม่ได้แล้วดอกอะไร ไว้คราวหน้ามาอีกจะจำให้ละกัน ไกด์บอกมีพุทราใต้หวันด้วยนะ ไปซื้อได้ที่ร้านของฝาก เราว่าคงเป็นพุทราจีนมั้ง

 

จุดที่หนึ่ง : ไฮไลท์ก็ฟักทองยักษ์ เค้าให้ถ่ายภาพ 10 นาที แล้วก็ยังมีไร่ชาอุ่หลง ทุ่งดอกไม้ แล้วก็มีการปลูกพืชผักกินได้ด้วย แต่เราไม่ค่อยสนใจถ่ายรูปอย่างเดียวเลย ก็วิวมันสวย

 

จุดที่สอง : งานนี้พามาชมสารพัดสัตว์ เค้ามีซื้ออาหารป้อนสัตว์ด้วย คือ ไม่สามารถกระชากวิญญาณเราได้เลย เพราะกลุ่มเราถ่ายรูปอย่างเดียว อีกทีนะ ก็วิวมันสวย อ้อ อ้อ ที่นี่มีโรงบ่มชาด้วย ไกด์บอกว่าเป็นการร่วมทุนกันกับบริษัทฯญี่ปุ่น อยากดื่มชามากๆเลย แต่ก็ต้องเลยไปต่อ

 

จุดที่สาม : บ้านแดง คือ จุดนี้มีที่กางเต้นท์ และเค้าให้เช่าจักรยานได้ ขี่ตามเส้นทางจักรยานที่ทางไรจัดหาให้เห็นว่าเรียบไปตามไร่ชา ตามบึง ไกด์มีจักรยานให้เช่าคิดค่าบริการเป็นชั่วโมง แต่ถ้าเราไม่นั่งรถรางเราก็สามารถขับรถตรงมาจอดที่นี่แล้วเช่าจักรยานได้ แต่ความคิดต่างๆเหล่านี้ไม่อยู่ในหัวเรา เพราะเราขี้เกียจ จุดนี้เหมาะกับคนที่อยากสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดและต้องมีเวลามากหน่อย ว่าแล้วเราก็ผ่านเลยไป

 

จุดที่สี่ จุดสุดท้าย : จุดชมวิว 360 องศา เราไปต่อคิวถ่ายรูปตรงระเบียงที่จัดให้ยื่นออกไปในไร่ชา เห็นบึงร้อยไร่ ทุ่งดอกไม้ริมบึง แล้วก็ไร่ชาที่กว้างสุดลูกหูลูกตา

มาที่นี่เรียกว่าคุ้มจริงๆ แถมได้ของฝากติดไม้ติดมือไปเยอะด้วย ท่านที่จะมาเที่ยวไร่บุญรอดระวังหน่อยก็ดี ระวังเงินจะหร่อยหรอเพราะที่นี่เป็นแหล่งดูดเงินของผู้รักสุขภาพกันเลย

 

 

อ่านบทความท่องเที่ยวภาคเหนือ ที่นี่