ท่องเที่ยว ภาคกลาง » สยามโอเชี่ยนเวิร์ล กรุงเทพ

สยามโอเชี่ยนเวิร์ล กรุงเทพ

25 มิถุนายน 2016
213   0

Sharing is caring!

advertise
 

 

วันนี้เรามีนัดกินของแพง เที่ยวแบบแพง มาฝากกัน กระนั้นแล้ว การแต่งตัวเราก็ต้องดูแพงตามไปด้วยถึงจะโอ แต่สำหรับการเดินทางของเรามิได้แพงตามแต่อย่างใด

 

ของแพงของเราวันนี้คือ สยามโอเชี่ยนเวิร์ล หรือ อีกชื่อที่เพิ่งเปลี่ยนเมื่อปลายปีที่แล้วก็คือ ซีไลฟ์ แบงค์กอก โอเชี่ยน เวิด์ล แต่เพื่อความไม่งงมากนัก ทริปนี้เราจะยังคงใช้ชื่อ สยามโอเชี่ยนเวิร์ลกันไปก่อน ก็เรามันคนรุ่นเก่าอะเนอะ ยังตามรุ่นใหม่มิทัน ว่าแล้วเราก็ไปขึ้น บีทีเอสที่สถานที่วงเวียนใหญ่ แล้วเราก็ไปต่อกันที่ ชั้น บี1 – บี2 ซึ่งเป็นชั้นใต้ดินของสยามพารากอน ค่าบัตรก็ไม่ได้ถูกสำหรับพวกเราชาวดินเลย 490 นี่ทานข้าวได้หลายมื้อเลย แต่ๆๆว่า เราบังเอิญมีบัตรเครดิตซิตี้เอ็ม เลย 300 บาท สบายไปเลิกบ่นเลย

 

เราเริ่มต้นกันที่ตู้กระจกใบใหญ่โตมาก เป็นที่อาศัยของเจ้าปูยักษ์ ขานางยาวมาก นางตัวใหญ่มาก เจ้าหน้าที่ว่าขานางยาวเป็น 3 เมตร เราเดินหมุนไปตามตู้ก็จะเจอเจ้าเหมึกยักษ์สีแดงออกมาเกาะกระจกอยู่พอดี

 

โซนต่อมา เราได้ใกล้ชิดกับฉลามสุดๆ เพราะเราจะได้เดินบนกระจกซึ่งด้านล่างจะมีฉลามอยู่ 5 สายพันธุ์แต่มีมากกว่า 40 ตัว เราเดินโซนนี้แป๊บเดียวแล้วก็ออกมารอเพื่อนๆเพราะเรากลัวมาก มันใกล้ปลามากเกินไป แต่เพื่อนๆชอบโซนนี้มาก

 

โซนต่อมากเราก็ได้เห็นมนุษย์กบให้อาหารปลาด้วย โซนนี้มีทั้งปลากระเบน พะยูน เต่า ฉลามหัวค้อน งานนี้เราได้เห็นคนบ้ายืนคุยกับปลาหลายคนเลย ก็เพื่อนแหละทำมิวสิคกัน

 

ต่อมาเราก็มาเดินกันใต้อุโมงค์ขนาดใหญ่มาก จนคิดว่าถ้ามันแตกลงมาเราจะทำงัยกันดี ที่เห็นเยอะๆในโซนนี้ก็เห็นจะเป็นฉลาม  แล้วก็ปลากระเบน ว่ายผ่านหัวไปมา เราก็เสียวๆ เดินต่อมาอีกนิด อ้าว! ดันมาเจอพระอภัยมณีนั่งเป่าปี่กับนางยักษ์ซะงั้น แล้วจ้องไปที่ทรายกันดีๆด้วยนะ เราจะเจอกับปลาไหลลายจุด ตัวเล็กโผล่หัวออกมาเล่นกับน้ำด้วย แล้วยังมีอีกหลายโซนเลยไม่ว่าจะเป็นโซนปะการัง โซนม้าน้ำ อันนี้น่ารักมาก มีม้าน้ำแปลกๆสีสวยๆเยอะมากเลย แล้วก็มีโซนป่าดงดิบ มาโซนนี้ทำให้เราต้องระวังพวกกบตัวเล็กๆให้มากขึ้น เห็นสีสวยๆนางมีพิษร้ายกาจมาก ทำคนตายได้เลย

 

โซนที่ชอบมากๆก็เป็นโซนเพนกวิน ซึ่งมีเพนกวินน้องใหม่มาให้ได้ยลโฉมกันด้วย เรานั่งดูเพนกวินเดินตั้งนาน เค้าเดินตลกดี แล้วก็พลาดไปไม่ได้กับโซนแมงกะพรุน โดยนี้จะมืดๆ มีเพลงช้าๆที่คล้อยไปกับการว่ายน้ำอย่างสโลโมชั่นของแมงกะพรุนด้วย แล้วแมงกะพรุนก็มีสีสวยๆเต็มไปหมด ดูแล้วเหมือนเรื่อง อวตา มากเลย

 

สรุปทั้งหมดทั้งมวล คือ คุ้มมากกับเงินจ่ายไป คือ ถ้าเทียบกับต่างประเทศเช่น สิงคโปร์แล้ว ขอบอกว่า ท่านไม่ต้องเสียเงินไปไกลเลย จ่ายแค่ประมาณ 500 ดูที่เมืองไทยดีกว่า สวยกว่าเยอะ

 

อ่านบทความท่องเที่ยวภาคกลาง ที่นี่

ที่มาภาพ : www.prachachat.net , www.manager.co.th