ท่องเที่ยว ภาคกลาง » สวนสัตว์ดุสิตเขาดินวนา กรุงเทพ

สวนสัตว์ดุสิตเขาดินวนา กรุงเทพ

25 มิถุนายน 2016
283   0

Sharing is caring!

advertise
 

 

จำได้ว่าตอนเด็กๆแม่เคยมาไปเที่ยวสวนสัตว์ในกรุงเทพฯครั้งนึง คือ สวนสัตว์ดุสิต แต่ขอบอกว่า เป็นเด็กและเล็กมากมายเลยมีความรู้สึกเหมือนว่า ชั้นเคยไปจริงๆเหรอ

 

งั้นเอาเลยสาวกลางคนอย่างเราก็ต้องมาย้อนวันวานกันซะหน่อยที่สวนสัตว์ดุสิตเขาดินวนา ด้วยความที่ไม่อยากร้อนเลยมาถึงสวนสัตว์กันตั้งแต่ 10 โมงเช้า จะได้เดินกันสบายๆ อ้อๆๆ สวนสัตว์ดุสิตเค้าเปิดทุกวันแหละ ตั้งแต่ 8 โมงเช้า จนถึง 6 โมงเย็น มากันได้ตลอด เราอาศัยบีทีเอสแล้วหละรอบนี้ โดยขึ้นไปลงที่สถานีอนุเสาวรียชัยสมรภูมิ แล้วก็ต่อรถเมล์ 539 ไปลงที่หน้าสวนสัตว์เลยง่ายดี

 

ถึงแล้วก็ซื้อบัตรก่อน แล้วก็ขอดูแผนที่สวนสัตว์ก่อนนะ เพราะว่ากว้างมากมายไม่รู้ไปทางไหนก่อนดี ก็เอาเป็นว่าเดินไปเรื่อยๆเล่นๆไม่รีบดีกว่า มาถึงก็เจอเลย โคอาล่า กะลังหลับอยู่หลังใบยูคาลิปตัว น่ารักอะ แล้วก็เดินเข้าไปในพิพิทธภัณฑ์สัตว์กันหน่อย ข้างในก็จะมีความรู้ทั้งสัตว์บก สัตว์น้ำ เดินไปแป๊บเดียวแหละเพราะสมองไม่แล่น เลยต้องเดินออกมา ก็มาเจอน้องกวางผู้น่ารัก เพิ่งเคยเห็นตัวเป็นใกล้ๆนี่แหละ สวนดีแฮะ เดินต่อมาก็เจอเลย นกฟามิงโก จะบอกว่าชอบเจ้าตัวนี้มาก เพราะเป็นคนชอบอ่านหนังสือแปล แล้วก็มีชื่อเจ้านกนี้เกือบทุกเล่นที่อ่าน สวน สีชมพู ชอบยืนขาเดียว เหมือนในหนังสือแปลเป๊ะเลย ชอบมาก เราอยู่โซนนกนานพอควร เพราะนกน่ารักมาก มีหลายชนิดเลย ที่สำคัญเห็นนกยูงลำแพนด้วย สวนอีกแล้ว

 

เดินไปเดินมาก็ปาเข้าไปเที่ยงพอดีเลย ก็นะ มาสวนอาหารซะหน่อย อาหารก็ไม่ได้มีอะไรแปลก เลือกทานเอาเพราะเรามาส่องสัตว์ไม่ได้เน้นกินไรมากมาย พักประมาณ 1 ชั่วโมง บ่ายโมงกว่าๆเราก็เดินต่อ ทีนี้เราไปดูโชว์แมวน้ำ รอรอบ บ่ายโมงสี่สิบ ก็น่ารักตามประสานะ ไม่ได้แสดงอะไรอลังการมาก ค่าบัตรก็ไม่แพงได้มาดูแค่นี้ก็ถือว่าคุ้มแล้วหละ แต่เห็นเด็กๆชอบมากแฮะ หัวเราะกันใหญ่โดยเฉพาะตอนที่แมวน้ำเค้าลงว่ายน้ำโดยเป็นตู้กระจก เด็กก็ไปยืนจับกระจก เสร็จแล้วก็ไปต่อที่นกเพนกวิน ก็ยืนดูเค้าเล่นน้ำ เดินเล่นแป๊บก็ไปกันต่อที่โซนอัฟริกา มีทั้งยีราฟ เสือโคร่ง  ลิง เราเดินขึ้นสะพานเพื่อดูสัตว์ในมุมสูงบ้าง งานนี้งานช้างต้องมา กลัวนะแต่ก็ยืนดูเค้า คือเราอยู่ข้างบนก็ปลอดภัยไม่กลัวเท่าไหร่

 

สักพักก็มานั่งเล่นที่ริมน้ำ เย็นสบายดี เพราะจะบอกว่าเขาดินร้อนพอควรเลย ดีที่เอาเสื้อมาด้วยก็เลยมานั่งเล่นบวกนอนริมน้ำเย็น คุ้มก็ตอนนี้หละเพราะว่า ลมเย็นแบบนี้หายากมากในกรุงเทพฯ แต่เราหาได้จาก สวนสัตว์ดุสิตเขาดินวนา แห่งนี้แหละ

 

อ่านบทความท่องเที่ยวภาคกลาง ที่นี่

ที่มาภาพ : www.thaiticketmajor.com , www.bangkok.holidaythai.com/2015/07/dusit-zoo.html