ท่องเที่ยว ภาคกลาง » ตลาดวังหลัง กรุงเทพ

ตลาดวังหลัง กรุงเทพ

25 มิถุนายน 2016
291   0

Sharing is caring!

advertise

 

คงมีน้อยคนที่ไม่รู้จักหนูแหมม่ และถ้ารู้จัดหนูแหม่มแล้วจะมีหรือที่จะไม่รู้จัก รายการ คู่เลิฟตะลอนทัวร์ นางมาพร้อมสามี คุณบ๊อบบี้สุดน่ารัก และวันหนึ่งคุณเธอก็พาไปเที่ยวตลาดวังหลัง และนั่นหละเราลิสไว้ในบัญชีหางว่าวเลย ว่าต้อง ไป ตลาดวังหลัง ให้ได้

 

และแล้ววันนั้นก็มาถึงแบบไม่รู้ตัว คุณน้องที่รัก ทำงานอยู่ศิริราช นางบอกว่า มารับไปนอนบ้านญาติด้วย อยู่ใกล้ตลาดวังหลัง อะนะ ปิ๊งๆขึ้นมาทันที ก็เลยหอบกระเป๋าไปนอนด้วยเลยละกัน ไปถึงก็ไปจอดรถทิ้งไว้ที่ รพ.ศิริราชก่อนเลย แล้วไปสอยน้องนางมาจากที่ทำงาน ซึ่งก็เป็นเวลาบ่ายต้นๆ แล้วเราก็เดินไปคอยที่ท่าเรือวังหลัง เพราะนัดเพื่อนเกลอไว้อีก 3 คน เซ็ตนางว่าจะข้ามเรือมา พอเจอกันโบกมือเรียกขวัญเพราะนางๆทั้ง 3 กลัวเรือและว่ายน้ำไม่เป็น จากนั้นก็หิวเพราะหิ้วท้องกันมา

 

คราวนี้เดินเข้าตลาดวังหลังแล้ว งานนี้เป็นงานเดินกินเท่านั้น เราจะไม่นั่ง ตกลงกันว่า เจอร้านไหนก็จะซื้อแค่ 1 ถุงหรือ 1 ชิ้นแล้วแบ่งกันกินแค่พอหายอยาก เพราะจะกินให้หมดทุกร้าน นางๆทำได้แน่นอน ตรงเข้าร้านน้ำสตอร์เบอร์รี่ปั่นก่อน แก้วละ 20 อันนี้ต้องซื้อ 2 แก้ว เพราะกระหายกันพอควร พร้อมกับซื้อน้ำเปล่าคนละขวดติดมือไว้ จากนั้นเดินเจอร้านข้าวเหนียวหมูทอด 1 กล่องจัดมา อร่อยใช้ได้เชีย แอ๊ะ!รึหิวหว่า ต่อด้วยน่องไก่ย่าง 1 น่อง ข้างๆก็มีร้านขนมเลยสอยเอาเอแคร์มาซะ 1 กล่อง กินกันคนเม็ดสองเม็ด อร่อยใช้ได้นะ มาเจอร้าน วังหลังเบเกอรี่ เป็นขนมแถวเป็นปอนด์แต่ข้างในมีไส้ เลยถอยมาซะ 1 ชิ้น คือ ไม่ได้หวังไรมากแต่พอหักกลางเท่านั้น  โฮ้!พร้อมกัน 5 นาง ไส้ทะลักทะลวงมาก เกินคุ้มกันเงินที่จ่ายจริงนะ เดินไปกินไปก็มาเจอ ร้านซูชิวังหลัง ชิ้นละ 7 บาท เอานะ คนละ 1 ชิ้น ภาชนะไม่ต้องใส่ ถือคนละชิ้นเอาเข้าปากก่อนจ่ายตังค์ด้วยซ้ำ แม่ค้าบอกว่า สาวเถื่อนจริง เรียกได้ว่า อร่อยสม 7 บาทจริงแหละ และที่ยอมปล่อยผ่านไม่ได้ คือ ทาโกะยากิ ต้องไส้ทาโกะเท่านั้นด้วย คนละ 1 ลูก อร่อยอีกแล้ว อยากมากกว่า 1 ลูกอะ เลยต้องเพิ่มอีกคนละ 1 เดินออกจากตลาดมาแพร๊บ เพื่อมานั่งทานกาแฟโดยเฉพาะ คนละแก้วก็อิ่มท้องสบายตัว เอาจริงปะ คือหาที่นั่งพักกันแพร๊บแหละ

 

เรียบร้อยแล้วว่าจะเข้าไปเดินเที่ยวตลาดวังหลังกันต่อ เพื่อช๊อปกันโดยเฉพาะ แต่ว่า มะไหวแล้วอะ อิ่มมาก เดินไม่ไหว กลายเป็นการทริปนี้ ทริปกินจริงไรจริง อดฟุ่มเฟือยกันไปเลย เอาน่าไว้คราวต้องมาช๊อปให้ได้ เอาจริงนะ

 

อ่านบทความท่องเที่ยวภาคกลาง ที่นี่

ที่มาภาพ : www.thetrippacker.com