ท่องเที่ยว ภาคกลาง » สวนสยาม กรุงเทพ

สวนสยาม กรุงเทพ

25 มิถุนายน 2016
460   0

Sharing is caring!

advertise
 

 

 

กรุงเทพฯก็มีทะเล คำนี้คุ้นหูมากมาย ได้ยินมาตั้งแต่เด็กๆ นั่นหนะเด็กกรุงเทพฯ แต่เด็กบ้านนอกเข้ากรุงอย่างเรา ขอบอกไม่เค้ย ไม่เคยเลยที่จะได้สัมผัสกับสวนสยาม และแล้ว เพื่อนที่รักก็ได้บัตรมา ซึ่งราคาขอบอกว่าเหมือนได้ฟรี ไม่ต้องคิดว่าจะบอกนะ แบบว่าบอกไม่ได้ ซึ่งราคาปกติก็ประมาณ 900 บาทหละ แต่ถ้าเป็นช่วงที่มีนิทรรศการการตอนกลางคืนก็ต้องจ่ายเพิ่มอีก 350 บาท

 

และแล้ววันนั้นก็มาถึง เราขับรถไปรับเพื่อนที่บ้าน ที่พระราม 2 ขึ้นทางด่วนดาวคะนอง ไปทางบางนา ถึงทางแยกด่วนรามอินทรา ให้เราเลี้ยวซ้ายไปรามอินทรา จากนั้นเราก็วิ่งตามทางไปเรื่อยๆ ผ่านคลองตัน ลาดพร้าว นวมินทร์ แล้วลงที่รามอินทรา  แล้วเราก็ข้ามสะพาน เข้าถนนรามอินทรา จากนั้นก็ตรงไปเรื่อยๆ ผ่านแยกนวลจันทร์ ถึง กม8 ผ่านโรงพยาบาลสินแพทย์ ผ่านแฟชั่นไอซ์แลนด์ ตอนนี้พอเราเลยแฟชั่นแล้วจะเจอปั้ม ปตท. ให้ชิดขวาไว้ แล้วจะผ่านโรงพยาบาลนพรัตน์ ให้เลี้ยวขวา วิ่งยาวไปเรื่อยๆ จะเจอ สยาม ปาร์ค ซิตี้ อยู่ทางซ้ายมือของท่าน

 

และเราก็เสียค่าจอดรถ 10 บาท ธรรมดาสุดๆ รักสวนสยามที่ซู๊ด พอลงจากรถได้ก็หน้าสวนสยามเลย น้ำพุพร้อมลูกหมูชมพู 2 ตัว ประชันความงามกันสองสาวน้อย เสร็จสรรพเดินเข้าไปก็มิวาย จะชักภาพกันกำแพงเหลือง เสร็จแล้วก็มาต่อคิวแลกบัตรพร้อมริชแบนด์กระดาษ และแล้วสิ่งแรกที่เราได้เล่นก็คือ ม้าหมุน ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ 1 รอบเพลง กะลังดีไม่เวียนหัว ต่อมาเลย ลานจานบิน เราไปนั่งจรวดก่อนเลย ข้างต้องใส่แว่น 3 มิติด้วย พอมาดูข้างนอก ฮู้!คือจรวจแหงนสูงมาก เรานั่งได้ยังงัยเนี๊ยะ มามะ มาต่อกันที่ปลาหมึก แบบว่าอยากลอง จริงๆแล้วกลัวความสูงมากแต่จะเล่นอะ แค่นั้น หัวใจจะวาย อยากลงตั้งแต่หมึกชมพูหมุนตัวรอบสองแล้ว กรี๊ดจนกรี๊ดไม่ออก เหมือนจะช็อค

 

จากนั้นเรามาพักเบาๆกันด้วย ไซเอม ทาวเวอร์ ต่อคิวกันแป๊บแหละเพราะจุคนได้เยอะเชีย ข้างในเย็นสบาย เห็นวิวสวนสยามได้ 360 องศากันเลย พากันจ้องเลยต่อไปชั้นจะเล่นอะไร พอลงมาปุ๊บก็ไปต่อกันที่ จูราสิคปาร์ค โซนนี้เด็กเยอะเป็นพิเศษ ไดโนเสาร์เพียบ เจอมนุษย์ถ้ำด้วย ปิดจบการขับรถในป่าด้วยช้างพ่นน้ำ เปียกกันนิดหน่อยพอเย็นชุ่มฉ่ำ แล้วก็เริ่มเที่ยงแล้วก็ถึงเวลาพักอันแท้จริงแล้ว ตรงเข้าไปที่สวนน้ำกันเลย ไปสัมผัสทะเลกรุงเทพฯกัน ตรงนี้มีทั้งสระเด็ก สระผู้ใหญ่ สไลเดอร์ แล้วก็โซนทะเลที่มีคลื่นเหมือนทะเลจริง น้ำเย็นมากแล้วก็ใสด้วย และเราก็ปิดจบทริปนี้ด้วย ล่องซุงมหาสนุก จะบอกว่าเล่นมาตั้งแต่เช้า เราติดใจล่องซุงที่สุดในสวนสยามเลย ตอนแรกนึกว่าเล่นรอบเดียวก็จบ ไหงพาเราไปทั้งหัวเสือ แล้วก็หัวสิงโต ทั้งหน้าขึ้นและหลังขึ้น ครบหมด ชอบที่สุดในสวนสยามเลย

 

ไปถึงตั้งแต่ 9 โมงเช้า ออกจากสวนสยาม 6 โมงกว่า สุดคุ้มจริงๆ กับการมาอยู่ในสวนสยาม 1 วันเต็ม คราวหน้าต้องหาเวลามาอีกแน่ๆ เจอกัน สวนสยาม

 

อ่านบทความท่องเที่ยวภาคกลาง ที่นี่

ที่มาภาพ : www.naewna.com , www.papaithailand.com