ท่องเที่ยว ภาคกลาง » ถนนข้าวสาร กรุงเทพ

ถนนข้าวสาร กรุงเทพ

25 มิถุนายน 2016
270   0

Sharing is caring!

advertise

 

ถ้าพูดถึงสถานที่ต่างๆในกรุงเทพฯ ที่เป็นที่รู้จักมากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ก็มีหลายต่อหลายที่นะ และที่นี้ ถนนข้าวสาร ก็เป็นที่หนึ่ง ที่ยังคงติดอันดับ 1 ใน 10 ที่ชาวไทยและชาวต่างชาติรู้จักและพากันมาท่องเที่ยวอย่างหนาตาเป็นประจำ

 

กระนั้นแล้ว เรา เรา เดอะแก๊งค์ จะตกเทรนด์ไปได้อย่างไร แต่ละคนที่ดูหน้าตาอินเตอร์ขอบอกเลยว่า ไม่เคยเลย ที่จะย่างกรายเข้าไปที่ถนนข้าวสาร เอาละนะ คิวนี้เรายกให้ ถนนข้าวสาร กันไปเลย

 

ทริปนี้เราใช้เวลา 2 วันด้วยกันเพราะว่า วันแรกไปตอนกลางวัน และวันที่สองไปตอนกลางคืน เพื่อพิสูจน์บรรยากาศที่แตกต่าง ถนนข้าวสาร อยู่ในซอยชนะสงคราม ใกล้กับป้อมพระสุเมรุ แล้วก็บางลำภูด้วย ดังนั้นถ้าจะให้สะดวกเดินทางด้วยรถเมล์จะระทึกใจกว่าเป็นไหนๆ

 

เราไปถึงตรอกข้าวสารประมาณ บ่ายสามโมงเย็น อุ๊แม่จ้าว!! มันร้อยซะนี้กระไร แต่ไหนๆมาแล้วก็เดินกันไปซะหน่อย คือว่า มันเงียบจังเลย มีคนเดินนะแต่ก็ไม่มาก ส่วนใหญ่ก็เป็นชาวต่างชาติ มีทั้งชายและหญิงเลย แล้วก็มีร้ายขายของเปิดให้เห็นกันอยู่ก็หลายร้านพอควร เราเดินเตร็ดเตร่ไปมาประมาณ ครึ่งชั่วโมง เห็นไม่มีอะไรก็เปลี่ยนทิศไปเดินเที่ยวที่ใกล้ๆกันก่อน เรียกว่าไปหลบร้อนจะดีกว่า

 

พอเริ่มพลบค่ำ แสงดวงอาทิตย์เริ่มหายไป เราก็กลับมาสู่ที่เดิม ที่นี้แปลกตาไปเลย ดูไม่เห็นเหมือนตอนกลางวันที่มาเดินเลย แสงสีที่ตรอกข้าวสารนี่เรียกคนได้ดีทีเดียว ว่าแล้วเราก็มาเริ่มหาของกินกันก่อนเลย เค้าว่ากันมาถ้ามาที่ถนนข้าวสารก็ต้องมากินผัดไทกันให้ได้ ไม่รู้ละนะว่าเจ้าไหนเรากินดะ ชามเดียวกินกัน 3 คน จัดไป จากนั้นเดินมาเรื่อยๆก็เจอร้านคีบับ นี่ก็น่ากินเป็นอาหารอินเดีย เหมือนเดิมสั่ง 1 ชิ้นเท่านั้นแบ่งกันกิน ระหว่างที่เดินไปกินไปก็แวะเวียนร้านค้าตามทางเดินไปเรื่อยๆ ผ่านร้านเพ้นท์เสื้อก็แวะหน่อยเพราะชอบเป็นการส่วนตัว แต่ฝรั่งมุงเยอะเหมือนกัน ไม่สู้แล้วถอยดีกว่า เดินต่อมาที่ร้านถักผม มีฝรั่งชายหญิง นั่งให้สาวประเภทสองถักผมให้ เออดีนะแค่นี้ก็สร้างรายได้ได้แล้ว พอเริ่มกระหายน้ำก็แวะหาน้ำกินซะหน่อย แต่พอเห็นราคาแล้ว เหวอกินเลย ซอฟท์ดริ้งหรือน้ำดื่มธรรมดาที่ขวดละ 7 บาท กลายเป็นราคาประเทศสิงคโปร์ซะงั้น อัพมาเป็น 25 บาทกันเลยทีเดียวแต่ทำงัยได้ก็หิวนะก็ต้องซื้อ เดินมาอีกสักพักก็เจอชายเข็นรถเข็นขายโรตี คราวนี้ไม่หนึ่งชิ้นสามคนแล้ว คนละชิ้นเลยละกัน ชอบมากก็ร้านรองเท้าแตะ ร้านเสื้อ ที่สไตล์เรียกได้ว่า ดึงดูดนักท่องเที่ยวมาก สีสันนี่อย่าบอกใคร แจ่มจรัส เดินมาจนเกือบจะสุดซอยเมื่อยๆก็แวะที่ร้านนวดกันได้เลยมีเตียงนุ่มพร้อมสรรพ หรือใครไม่คิดจะเดินร้านจำพวก ผับ บาร์ ก็มีรองรับกันอีกเพียบ

 

ถึงว่าสินะ ใครๆเค้าถึงมาถนนข้าวสารกันยามค่ำคืน ก็เพราะว่าเป็นถนนที่ตระการตา ผู้คนหลายชาติหลายภาษามารวมตัวกันอยู่ ณ ที่นีเอง ถนนข้าวสาร

อ่านบทความท่องเที่ยวภาคกลาง ที่นี่

ที่มาภาพ : www.thailand-budget-hotel.com , www.thailandfoundation.net