สาระน่ารู้ » ขับถ่ายทุกวันไขมันจะไม่ถามหา

ขับถ่ายทุกวันไขมันจะไม่ถามหา

4 พฤศจิกายน 2016
145   0

Sharing is caring!

advertise

pokemon-1603604_1280

 

ในทุกๆ วันที่เรารับประทานอาหารเข้าไปนั้น ย่อมมีผลกระทบต่อร่างกายของเราอย่างแน่นอน ถ้าเราเลือกการรับประทานและการดื่มอย่างเหมาะสม ร่างกายของเราก็จะแข็งแรงสมบูรณ์ตามไปด้วยเพราะอาหารเป็นสิ่งที่ร่างกายของเราขาดไม่ได้ และเมื่ออาหารเข้าปากผ่านกระบวนการบดเคี้ยวและกากอาหารเหล่านั้นจะถูกดูดซึมเฉพาะสารอาหารที่มีประโยชน์ และร่างกายจำเป็นต้องใช้นั้น ก็ย่อมต้องมีส่วนที่เหลือซึ่งเป็นกากที่ร่างกายไม่ใช้ประโยชน์แล้ว และกากอาการเหล่านี้ก็มีผลทำให้น้ำหนักตัวของเราเพิ่มขึ้นหรือเกิดอาการบวมท้องอืด มีพุงยุ้ยออกมา ถ้าร่างกายของเราไม่สามารถขับถ่ายทุกวันหรือเป็นปกติ เพราะฉะนั้นการที่มีกากอาหารหรือสิ่งที่ไร้ประโยชน์ตกค้างอยู่ภายในร่างกายนานๆ นั้น ร่างกายจะไม่สามารถดูดซึมสารอาหารหรือแร่ธาตุที่มีประโยชน์ใหม่ๆ ได้สะดวกนัก และเมื่อเป็นเช่นนี้ก็ย่อมเป็นอันตรายต่อร่างกาย

 

แต่หากว่าร่างกายของเราสามารถขับถ่ายกากอาหาร หรือสิ่งที่ไร้ประโยชน์นั้นได้ดี โดยไม่มีตกค้างอยู่ในร่างกายเลย นั่นก็คือไขมันบางส่วนหรือไขมันที่เกินความจำเป็นนั้น จะถูกกำจัดออกมาในการขับถ่ายนั้นด้วย การขับถ่ายดังที่กล่าวมานี้ไม่เพียงแต่ขับถ่ายอุจจาระอย่างเดียว จะรวมถึงการขับระบายทางผิวหนัง หรือการมีเหงื่อออกตามร่างกายด้วย เพราะฉะนั้นไขมันส่วนเกินที่เป็นปัญหาก็จะถูกขับถ่ายออกมาตามเหงื่อ หรือตามระบบขับถ่ายอื่นๆด้วย

 

อาหารที่จะช่วยให้การขับถ่ายของคุณเป็นเรื่องง่ายก็คือ อาหารที่มาจากธรรมชาติ หาได้ง่าย และมีอยู่ทั่วไปตามท้องตลาด สิ่งที่เราจะแนะนำคุณก็คือ ผักและผลไม้ นั่นเอง เพราะในผักและผลไม้ทุกชนิด มีกากใยที่ช่วยในการขับถ่ายนั่นเอง ทีนี้ไขมันก็จะไม่ถามหาคุณอีกต่อไป

 

อ่านบทความสาระน่ารู้ ที่นี่