สาระน่ารู้ » เคล็ดลับการเลือกโฟมล้างหน้า

เคล็ดลับการเลือกโฟมล้างหน้า

4 พฤศจิกายน 2016
613   0

Sharing is caring!

advertise

%e0%b9%82%e0%b8%9f%e0%b8%a1%e0%b8%a5%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%87%e0%b8%ab%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%a5%e0%b8%94%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%a7

 

สิ่งหนึ่งที่เราจะต้องใช้อยู่ตลอดเวลาก็คือโฟมหรือว่าสบู่ล้างหน้า  ซึ่งจะช่วยกำจัดฝุ่นละอองและกำจัดน้ำมันส่วนเกินบริเวณใบหน้าออกไป  ทำให้ใบหน้าของเราปราศจากสิ่งติดค้างหรือสิ่งสกปรกที่อุดตัน  ทำให้เกิดสิว  และทำให้หน้าของเราตะปุ่มตะป่าน่าเกลียด  แถมเมื่อสิวหายแล้วก็ยังทิ้งร่องรอยเอาไว้ให้ดูอีกด้วย

ในช่วงอายุที่มากขึ้น  ทำให้เราต้องเฟ้นหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่เหมาะกับตัวเรา  โดยเฉพาะในช่วงที่อายุของเราขึ้นเลขสาม  ซึ่งเป็นวัยที่เราจะต้องทำความสะอาดผิวหน้าของเราเป็นพิเศษ  เพื่อไม่ให้ผิวหน้าของเรามีริ้วรอยต่าง ๆ ซึ่งเคยมีคนกล่าวเอาไว้ว่า  แค่การล้างหน้าดี ๆ ก็สามารถทำให้หน้าอ่อนเยาว์ได้แล้ว  เราจึงนำเคล็ดลับเรื่องการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ล้างหน้า  เพื่อใบหน้าที่อ่านเยาว์มาฝากกัน

 

ความจริงผลิตภัณฑ์ที่ใช้ล้างหน้ามีหลายประเภท  ทั้งเจล  โฟม  ครีม  หรือว่าสบู่ก้อน  ซึ่งในปัจจุบันเราจะเลือกโฟมล้างหน้าที่เป็นแบบเหลวมากกว่าแบบก้อน  เพราะสะดวกต่อการพกพามากกว่า  แต่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าทั้งหมดนี้ยังแบ่งออกได้เป็น  2  ประเภทใหญ่ ๆ นั่นก็คือ  แบบมีฟอง  และไม่มีฟอง

 

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ล้างหน้าปกติจะช่วยกำจัดคราบมันบนผิวหน้าออกไป  ซึ่งชนิดที่มีฟอกนี้จะมีประจุลบอยู่  ซึ่งหากว่าไปจับอยู่กับสารที่มีประจุบวกบนใบหน้าแล้วตกค้างอยู่ละก็  ก็จะทำให้หน้าเป็นสิวหรือว่ามีริ้วรอย  นอกจากนี้ยังทำให้ผิวหน้าแห้งดึงมากกว่าชนิดแบบที่ไม่มีฟอง  ดังนั้นจึงขอแนะนำแบบไม่มีฟองจะดีกว่า  เพราะไม่มีประจุไฟฟ้าที่ทำให้เป็นสาเหตุของการตกค้างของสิ่งต่าง ๆ บนใบหน้า  และไม่ทำให้หน้าของเรามีปัญหาตามมาด้วย

 

อ่านบทความสาระน่ารู้ ที่นี่