ท่องเที่ยว ภาคเหนือ » เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

8 พฤศจิกายน 2016
149   0

Sharing is caring!

advertise

1331884078

 

จังหวัดเชียงใหม่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองหลวงของภาคเหนือ ของอาณาจักรล้านนา แต่ก็ใช่ว่าจะมีแต่เรื่องของประวัติศาสตร์ หรือสถานโบราณ เท่านั้น เชียงใหม่ยังมีสถานที่ที่เด็กๆต้องไป(ใช้คำว่าต้อง)อีกด้วย เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ไม่ได้เหมาะแค่เด็กๆเท่านั้น ผู้ใหญ่อย่างเราๆก็เห็นควรว่าไม่ควรพลาด ถึงเวลาที่เราจะไปเยี่ยมชมเหล่าบรรดาสัตว์น้อยใหญ่กันได้แล้ว

 

เรามาเริ่มเดินทางกันเลย ง่ายๆถ้าใครเคยไปพืชสวนโลกก็ไปทางเดียวกันได้เลย ไปตามคันคลองชลประทานจะมีป้ายบอกตลอดทางรับรองไม่หลง (555 แต่ว่าไม่ได้เรามาครั้งแรกเราก็หลงเหมือนกัน เชียงใหม่เชียวนะ กว้างมากมายเล่นเอางง) ไปทางอำเภอหางดง หรือแท๊กซี่ก็ได้แพงหน่อย แต่ถ้าอยากขึ้นฟรีก็ไปที่ไนท์บาร์ซ่า จะมีรถตู้ออกประมาณ 1 ทุ่มแต่ต้องโทรจองล่วงหน้า 053-999088-9 เลขสวยซะด้วย เวลาเข้าชม

 

ช่วงกลางวัน : วันจันทร์ – วันศุกร์เวลา ตั้งแต่บ่ายโมง ถึง สี่โมงเย็น / วันเสาร์ – วันอาทิตย์เวลา สิบโมงเช้า ถึง สี่โมงเย็น

ช่วงกลางคืน : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ หกโมงเย็น ไปจนถึง ประมาณสี่ทุ่มครึ่ง

 

ส่วนค่าบัตรให้เตรียมเฉลี่ยไปก่อน 300 บาทต่อหัว เด็กก็ลดลงไปอีก แต่ต่างชาติก็จะแพงอีก 2 เท่าตัวก็เตรียมเงินกันไปก่อนทริปนี้จะต้องเสียค่าบัตรกันแพงหน่อย

 

เราเลือกไปช่วงสี่โมงเย็น เพราะอยากดูการแสดงน้ำพุดนตรีในช่วงกลางคืนแต่ก็อยากเที่ยวชมสัตว์เวลากลางวันด้วย แบบว่าโปรแกรมเยอะมาก ไปถึงหน้าประตูก็มาเลยสัตว์ทั้งหลาย เพื่อนๆเราไปซะแล้ววิญญาณเด็กเข้าสิง ไปซื้ออาหารมาป้อนสัตว์ถ่ายรูปกันสนุกเชียว เล่นกันซะเกือบ 20 นาที จนต้องเร่งให้เข้าไปข้างในเดี๋ยวไปทัน

 

ไปถึงก็ต่อคิวขึ้นรถลากก่อนเลยเป็นช่วงเวลาค่อนข้างเย็นแล้ว ก็เลยไม่ร้อนนั่งรถเย็นๆ ที่สนุกมากๆก็คือ เจ้ายีราฟคอยาวมากๆโผล่หัวเข้ามาในรถ แล้วเราก็ให้อาหาร กรี๊ดสนั่นรถเลยเราคือเราค่อนข้างกลัว แต่สักแป๊บก็หาย เออ สนุกอะ ในโซนนี้เราได้เห็นทั้ง ม้าลาย จิงโจ้ โซนต่อมา เค้าเรียกว่า พรีเดเตอร์โซน มีเสืออังกอร์ด้วย ชื่อโซนก็บอกแล้วนักล่า ดังนั้นก็จะมีแต่สัตว์ที่กินเนื้อซะส่วนใหญ่ เจอไฮยีน่าด้วย ปกติเคยเห็นในสารคดีแล้วก็ในการูตูน ตัวจริงหน้าตาแปลกๆดี ชอบๆ

 

ว่าแล้วก็นั่งประจำที่ดูน้ำพุ แล้วก็จินตนาการก่อนเลยว่า จะสวยเหมือนที่ บารีน่าเบย์ ที่สิงคโปร์มั้ยน้อ โอ้โฮ้!ขอบอกเลยว่าไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน เราก็อลังนะไม่ต้องข้ามน้ำข้ามทะเลไปไกลก็ดูได้เลย เจ้าหน้าที่บอกว่าเป็นเทคโนโลยีสุดล้ำมาจากประเทศเยอรมัน เค้าว่าสวนที่สุดในเมืองไทย อันนี้เรายอมรับอะ เราว่าสวยกว่าสิงคโปร์อีก คุ้มๆอันนี้ขอบอก

 

ว่างๆ แนะนำให้มาเที่ยวกัน ถึงแม้ว่ารอบนี้จะเป็นทริปที่หมดตังค์เยอะหน่อยแต่ก็คุ้มใช้ได้ทีเดียว

 

10-7-2556-14-25-581

 

อ่านบทความท่องเที่ยวภาคเหนือ ที่นี่

ที่มาภาพ : www.bloggang.com , pttdemo.campaignserv.com