ท่องเที่ยว ภาคเหนือ » สวนสัตว์เชียงใหม่

สวนสัตว์เชียงใหม่

8 พฤศจิกายน 2016
160   0

Sharing is caring!

advertise

20140526_3_1401102751_157064

 

มาแอ๋วเมืองเหนือ มาเที่ยวเชียงใหม่ใช่ว่าจะมีแต่ดอยแต่ภู ให้เราให้ชื่นชมซะที่ไหน เรายังมีอย่างอื่นให้มีความสนุกสำราญใจกันอีกคราวนี้เราจะพาคณะลูกทัวร์ทุกท่านไปรื้อฟื้นความทรงจำเมื่อครั้งยังเยาว์ที่ สวนสัตว์เชียงใหม่ ที่นี่คงไม่ยิ่งใหญ่อลังการเท่าซาฟารี แต่ที่อลังการไม่แพ้กันคือ ธรรมชาติ ในบางจุดของสวนสัตว์เหมือนทำให้เรารู้สึกว่าเราหลงมาอยู่ยุคไหน หรือ เราอยู่ในละครเรื่องโก๊ะป่าอยู่

 

การเดินทาง ก็ไม่ยากจากกรุงเทพฯ จะนั่งรถทัวร์ที่สายเหนือหมอชิต2 หรือว่าจะขึ้นเครื่อง หรือจะขับรถมาเองก็สะดวก พอถึงเชียงใหม่หาที่พักหลับนอนให้เรียบร้อยเช้ามาก็ลุยกันต่อได้เลย ถ้าจะมาสวนสัตว์สำหรับคนต่างจังหวัดแนะนำขึ้นรถแดงก็สะดวกเพราะหาง่ายมากแค่บอกรถแดงว่าไปสวนสัตว์เชียงใหม่หรือไปตีนดอยแค่นั้นก็มาถึงได้แล้ว

 

ก่อนเข้าสวนสัตว์เชียงใหม่ให้เดินขึ้นไปตีนดอยนิดนึงไปกราบสักการะครูบาศรีวิชัยก่อน ท่านได้ขึ้นชื่อว่า เป็นนักบุญแห่งล้านนา เพราะท่านเราถึงได้มีทางขึ้นพระธาตุดอยสุเทพกันได้สะดวก อย่างเช่นทุกวันนี้

 

จากนั้นให้ลงมาพักเหนื่อยกันที่ ซุ้มนมสด อสค.ก่อน เพราะเป็นนมสดจริงๆไม่หลอกลวงหอมชื่นใจ ถ้าจะทานเป็นไอศครีมก็ได้อร่อยไม่แพ้กัน คราวนี้ก็ได้เวลาแล้ว เดินข้ามถนนไปสวนสัตว์ได้ ถ่ายรูปหน้าสวนสัตว์นิดนึงพอเป็นพิธี จากนั้นเตรียมเงินค่าเข้ากันไว้หน่อย เด็ก 50 บาท ผู้ใหญ่ 70 บาท อ้อ!สำหรับคนที่เอารถมา ทางสวนสัตว์ไม่อนุญาติให้เอารถเข้าไปต้องไปฝากจอดไว้เสียค่าจอดคันละ 50 บาท คือ มันจะเซ็งกันก็ตรงนี้หละนะ เฮ้อ!ช่างเถอะ ไปกันต่อ

 

เนื่องจากสวนสัตว์กว้างมาก ครั้นจะเดินก็คิดว่าคงไม่สาแก่ใจเลยไปซื้อตั๋วรถเพื่อเที่ยวรอบสวนสัตว์กันอีกครั้ง ค่าตั๋ว 70 บาทต่อรอบ เป็นรถราง น่ารักดี ในสวนสัตว์เชียงใหม่เราก็รู้กันอยู่ ไฮไลท์ก็คงเป็นหมีแพนด้า แต่เราปลาบปลื้มเจ้านกฟลามิงโก้มากกว่า เพราะเป็นนกในนวนิยายแปลของหนังสือแฟนตาซีฝรั่ง พูดง่ายนิทานเด็กน้านหละ พอรู้ว่ามีอยู่จริงเลยชอบมากเห็นต้องกระโดดเข้าไปถ่ายภาพด้วย แล้วก็ไปต่อที่นกเพนกวิน ตัวจริงน่ารักปนน่ากลัวแฮะ แล้วก็ไปดูโชว์แมวน้ำอันนี้เรียกเสียงฮาพร้อมเสียงปรบมือได้เกรียวเชียว จากนั้นก็ไปกันต่อดูยีราฟ คอยาวมากเหมือนคอเค้าจะหักได้ อ้อ!ลืมไปทางเข้าไปดูหมีแพนด้า เค้ามีสโนว์โดมด้วย แต่ให้เข้าไปแค่ 20 นาที เราบอกว่าเอา 10 นาทีพอ เพราะมันหนาวมากขาแข็งเลยเพราะไม่ได้เตรียมตัวมา นอกจากนี้ก็มาเดินเที่ยวตรงบริเวณใกล้ที่ไม่ต้องใช้รถดูสัตว์อีกหลายชนิด พอหายเหนื่อยก็เตรียมตัวไปหาอะไรกินกันต่อที่หลังมอได้เลย

 

66279_3833128908019_993569068_n

4c0d65bc-1dbb-59da-a930-525675115987

 

อ่านบทความท่องเที่ยวภาคเหนือ ที่นี่

ที่มาภาพ : www.cm77.com , www.painaidii.com , www.thetrippacker.com