ท่องเที่ยว ภาคใต้ » หมู่เกาะปอดะ กระบี่

หมู่เกาะปอดะ กระบี่

8 พฤศจิกายน 2016
559   0

Sharing is caring!

advertise

lovethailand_content-1402282575

 

ไปเที่ยวหมู่เกาะปอดะ กันซึ่งอยู่ในจังหวัดกระบี่ เวลาเราไปเที่ยวหมู่เกาะปอดะ ก็จะได้เป็นทริปเที่ยวทั้งหมด 4 เกาะด้วยกัน คือ เกาะหม้อ เกาะทับ เกาะไก่ (ซึ่งเป็นที่ที่เราจะไปดูทะเลแหวกกัน ไฮไลท์ของการเดินทางท่องเที่ยวครั้งนี้) และเกาะปอดะ เที่ยววันเดียวก็หมด 4 เกาะ แต่เห็นเค้าคุยกันว่ามีเกาะสี่ด้วย เห็นว่าเป็นแหล่งปะการัง ก็ยังไม่เคยไปเหมือนกันซึ่งถ้านักท่องเที่ยวอยากไปก็ลองถามตอนก่อนขึ้นเรือดูว่าเค้าจะสามารถเอาเกาะสี่มาอยู่ในทริปด้วยรึเปล่า

 

เริ่มต้นให้เราเดินทางไปจังหวัดกระบี่ก่อน จากนั้นให้ไปลงเรือที่อ่าวนาง ซึ่งการไปเที่ยวหมู่เกาะปอดะ แต่ขอบอกก่อนว่าไม่มีเรือโดยสารที่ออกเป็นช่วงเวลาคือต้องเป็นลักษณะการเช่าเหมาลำ ถ้าไม่ได้มาเป็นหมู่คณะก็ไม่ยากลองถามนักท่องเที่ยวด้วยกัน เพราะเท่าที่เห็นอย่างต่ำก็จะมากัน 2 คน แล้วก็ชวนรวมกันเช่าเรือกันไป โดยมีทั้งเรือหางยาว และ สปีดโบ๊ท แนะนำสปีดโบ๊ท เพราะเราอยากไปถึงเกาะเร็วๆ ส่วนระหว่างนั่งเรือก็ได้ถ่ายภาพอยู่แล้วไม่ต้องห่วง ก่อนอื่นขอบอกก่อนว่า หมู่เกาะทั้ง 4 นี้ แนวปะการังไม่ได้สวยเท่าไหร่นัก ถ้าใครที่คาดว่าอยากมาดำน้ำดูปะการังไม่ขอแนะนำ มาเที่ยวเกาะกันต่อ

 

เกาะปอดะ บนเกาะนี้จะมีที่พักให้ด้วย เป็นรีสอร์ท ที่พัก พร้อมกันร้านอาหาร ถ้าอยากพักบนเกาะนี้ก็ต้องทำใจว่าแพงใช้ได้ เราเองเลยเลือกที่จะไม่ใช้มากกว่า แต่หาดทรายสวยมากๆ น้ำทะเลใส ลงลึกไปอีกนิดจะก็เป็นสีฟ้า เพราะต้องกับสีท้องฟ้า อยากนั่งที่นี่นานๆ สวยมากๆ

 

เราไปต่อกันที่ ทะเลแหวก ก่อนมาเที่ยวทะเลแหวกแนะนำให้ศึกษาหรือสอบถามทางเจ้าหน้าที่ก่อนถึงเวลาน้ำขึ้นน้ำลงต่ำสุดเพราะ เราจะได้เห็นหาดทรายโผล่ขึ้นมาพ้นน้ำแล้วก็เชื่อมต่อกันระหว่าง 3 เกาะคือ เกาะทับ เกาะหม้อ และเกาะไก่

 

เกาะทัพ น่าเล่นน้ำมาก เพราะน้ำทะเลใส หาดทรายจะเป็นสีขาวเม็ดละเอียด กลางวันเมื่อโดยแสงแดดสะท้อนกับน้ำทะเลแล้วจะระยิบระยับสวยมากๆ ส่วนเกาะหม้อ จะเป็นลักษณะของโขดหิด ไม่มีหาดทรายให้เดินขึ้นเกาะ แต่ถ้าน้ำลดก็จะมีสันทรายให้เดินไปที่เกาะได้ สุดท้ายเกาะไก่ จะมีปะการังให้ดูแต่ก็ไม่ค่อยสวย แนะนำให้เล่นน้ำมากกว่าเพราะมีฝูงปลาเล็กปลาน้อยมาเล่นน้ำเป็นเพื่อนกับเราด้วย ตอนถ่ายรูปออกมา สวยมาก

 

ต้องสักครั้งหนึ่งในชีวิตที่น่าจะมาเยือนหมู่เกาะปอดะ จังหวัดกระบี่

 

qwerty

 

อ่านบทความท่องเที่ยวภาคใต้ ที่นี่

ที่มาภาพ : www.lovethailand.biz , krebeytour.blogspot.com