ท่องเที่ยว ภาคใต้ » หมู่เกาะสิมิลัน พังงา

หมู่เกาะสิมิลัน พังงา

8 พฤศจิกายน 2016
442   0

Sharing is caring!

advertise

g9196677-31

 

 

พากันไปเริงร่า กับน้ำทะเลใสๆที่หมู่เกาะทางภาคใต้กัน คราวนี้เลือกที่จะไปพังงา หมู่เกาะสิมิลัน ที่เลือกไปที่นี่เพราะมีหมู่เกาะน้อยใหญ่รวมกันแล้วประมาณ 9 เกาะ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ไปแป๊บเดียวเที่ยวไปทุกเกาะเพราะอย่างน้อย 1 เกาะก็ต้องใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ยังไม่รวมระยะเวลาการเดินทาง ดังนั้นถ้าจะไปเที่ยวให้ทั่วทุกเกาะในหมู่เกาะสิมิลันแล้วละก็ ซัก 4 วันน่าจะพอได้ เพราะอาจต้องมีสักวันที่ขอพักเดินบนบกสักครึ่งวัน กันเหนื่อย

 

หมู่เกาะสิมินลัน อยู่ในจังหวัดพังงา ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะขึ้นเครื่องบินมาลงภูเก็ตแล้วก็ต่อรถกันไป ที่ท่าเรือไปหมู่เกาะสิมิลัน หรือ กว่า 80% ของนักท่องเที่ยวก็จะพากันจองทริปทัวร์กัน เพราะจะสะดวกในการรับ-ส่งของกรุ๊ปทัวร์ เราไม่ต้องเหนื่อยมาก การจองที่พักก็เช่นกัน ไม่แนะนำให้ วอล์คอิน จองผ่านอินเตอร์เน็ตหรือกรุ๊ปทัวร์ดีที่สุด ส่วนท่านที่จะไปนอนเกาะก็แนะนำให้ลองไปพักที่เกาะสิมิลันจะดีกว่า เพราะเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด ที่พักค่อนข้างเยอะที่สำคัญน้ำใสมากๆ

 

กิจกรรม : ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวก็จะต้องการดำน้ำเพื่อดูปะการัง เล่นน้ำริมชายหาด เผลอเล่นน้ำไปก็จะมีเต่าทะเลมาเล่นน้ำเป็นเพื่อนด้วย แรกๆก็กลัวนะตัวอะไรโตๆไม่กล้าเข้าใกล้แต่พอเราเริ่มแตะๆเค้า เค้าก็เริ่มเล่นเริ่มว่ายวนไปรอบๆตัวเรา น่ารักดี ไม่เป็นอันตรายรับรอง ดูกิจกรรมก็จะเหมือนธรรมดาแต่ด้วยความที่น้ำทะเลมีสีฟ้าสวยสดใส และใสเหมือนที่ใครๆเรียกว่า ใสเหมือนกระจก ลมทะเลชิลๆ ถ่ายภาพไปเรื่อยๆ แค่นี้ก็มีความสุขแบบชีวิตชิลๆ เพราะทะเลที่นี่สวยราวกับสวรรค์จริงๆ

 

ริมชายหาดยามพระอาทิตย์ตกดินเป็นอีกช่วงเวลาหนึ่งที่เราไม่ควรพลาด เพราะท้องฟ้าโดยรวมจะออกไปทางสีชมพูอมม่วง มีสีฟ้ากลายๆ ยิ่งถ้าวิวเบื้องหน้าเรามีโขดหิดไกลๆ มีเรือ 2-3 ลำกำลังแล่นอย่างเอื่อยๆด้วยแล้วหละก็ ทำให้เราอยาก หยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้าจริงๆ

 

อีกจุดที่ไม่ควรพลาด คือ หินเรือไบ ทางขึ้นไปไม่ยาก ต้องปีนป่ายกันเล็กน้อย เราก็จะได้ภาพมุมสูงอีกมุมหนึ่ง ที่เห็นน้ำใสแบบชัดๆ ยิ่งถ้าคนข้างล่างนั่งบนเรือเราก็จะเห็นเงาสะท้อนจากท้องเรือได้อย่างชัดเจน ใสราวกระจก เหมาะกับคำนี้มากจริงๆ เพลินจนนั่งอยู่บนนี้ได้เกือบชั่วโมงกันเลย

 

บนเกาะจะมีร้านค้าสวัสดิการ ลานกางเต้นท์ ห้องน้ำ จุดชมวิว เรียกได้ว่า มีครบทุกอย่างที่จำเป็น อ้อ!แล้วอย่าลืมมาชักภาพถ่ายรูปกับป้ายอุทยาแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ที่เค้าทำไว้บนขอนไม้ด้วยละกัน เป็นปิดทริปอย่างสมบูรณ์แบบ

 

e13017473-32

 

อ่านบทความท่องเที่ยวภาคใต้ ที่นี่

ที่มาภาพ : http://2g.pantip.com/cafe/gallery/topic/G9196677/G9196677.html