สาระน่ารู้ » 4 ขั้นตอนดูแลผมสวยที่บ้าน

4 ขั้นตอนดูแลผมสวยที่บ้าน

15 กุมภาพันธ์ 2017
162   0

Sharing is caring!

advertise

 

จากมลภาวะต่างๆที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น ก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ แสงแดด อากาศแห้ง อากาศร้อน สิ่งที่เคียงคู่กับเราในการสระผม คือ แชมพู ครีมนวด ทรีตเม้นท์ อันนี้คือขั้นพื้นฐานที่คาดว่าในทุกห้องน้ำที่บ้านต้องมีแน่นอน แต่ในปัจจุบันนวัตกรรมการทำให้ผมสวยมีมากขึ้นเรื่อยๆ และบางครั้งนวัตกรรมต่างๆเหล่านี้เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผมของเราเสียได้ ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ ในวันนี้เรามาศึกษาขั้นตอนง่ายๆสำหรับการดูแลเส้นผมให้สวยกัน

ขั้นแรก : การทำความสะอาดเส้นผมทุกวัน : แชมพูสระผม อันนี้ต้องเลือกให้ถูกกับเรา ผลิตภัณฑ์จะดีหรือไม่ดีบางครั้งไม่ได้อยู่ที่ผลิตภัณฑ์แต่อยู่ที่เราจะสามารถเลือกมาใช้งานได้ถูกต้องหรือไม่ ควรเลือกที่สามารถเข้าฟื้นฟูถึงชั้นเซลล์เส้นผมพร้อมทั้งปกป้องการแห้งแตกปลายได้ จึงจะสามารถบำรุงสุขภาพผมทุกครั้งหลังสระได้

 

ขั้นที่สอง : การบำรุงทุกครั้งหลังสระ : คอนดิชั่นเนอร์ หรือ ครีมนวดผม ต้องสามารถเคลือบปิดเกล็ดผมได้ ซึ่งเราต้องชโลมจากกึ่งกลางของเส้นผมจนถึงปลายเส้นผม ทิ้งไว้ประมาณ 1-3 นาที แล้วจึงล้างออก ถ้าผมที่แห้งเสียมากก็ให้เลือก ทรีตเม้นท์ คอนดิชั่นเนอร์ ซึ่งจะสามารถซึมเข้าสู่เส้นผมได้อย่างรวดเร็วกว่า คอนดิชั่นเนอร์ธรรมดา

 

ขั้นที่สาม : บำรุงล้ำลึกทุกสัปดาห์ : ให้เลือกทรีตเม้นท์ มาส์ก ซึ่งเนื้อครีมจะเข้มข้นและบำรุงลึกถึงเซลล์เส้นผมมากขึ้น ควรชโลมทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างออก

 

ขั้นที่สี่ : ขั้นตอนพิเศษทำทุกวัน : ผลิตภัณฑ์ในขั้นตอนนี้จะช่วยลดความยุ่งยากให้ทุกขั้นตอน คือ ครีมบำรุงผมที่ไม่ต้องล้างออก สามารถใช้ได้ทั้งในช่วงกลางวันและก่อนนอน จะส่งผลให้ผมมีความชุ่มชื้น

 

อ่านบทความสาระน่ารู้ ที่นี่