สาระน่ารู้ » ใบหน้าสวยใสอ่อนกว่าวัย ตอนที่ 1

ใบหน้าสวยใสอ่อนกว่าวัย ตอนที่ 1

20 กุมภาพันธ์ 2017
168   0

Sharing is caring!

advertise

 

ใบหน้าเป็นอวัยวะส่วนแรกที่สร้างความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็น และเป็นอวัยวะที่ผู้หญิงหวงแหนเป็นที่สุดเช่นกัน กระบวนการเกิดริ้วรอยแห่งความชรานั้นมักจะเห็นชัดที่สุดก็บนใบหน้าของเรานี่แหละ ซึ่งคุณสามารถเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงได้ว่า คุณเริ่มอายุเพิ่มขึ้นจากการสังเกตุเห็นริ้วรอย ร่องลึก ฝ้า กระ ผิวแห้งกร้าน ไม่กระจ่างใสเปล่งปลั่ง ผู้หญิงที่ประสบปัญหาเหล่านี้มักจะกังวลใจและต้องการหาวิธีการแก้ไข เพื่อให้ใบหน้าของเรานั้นกลับมาสวยใสเหมือนวัยสาวเช่นเดิม

 

ขั้นตอนแรก เรามาดูความสำคัญและวิธีการล้างหน้า

การล้างหน้าให้สะอาดเป็นวิธีการขจัดสิ่งปกปรกให้ออกไปจากใบหน้า สิ่งสกปรกที่พบบนใบหน้านั้นแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ซึ่งก็คือ สิ่งสกปรกจากภายนอก เช่น ฝุ่นละออง เครื่องสำอาง แบคทีเรีย และสิ่งสกปรกที่เกิดขึ้นจากผิว เช่น คราบเหงื่อไคล ไขมัน และเซลล์ผิวที่ตายแล้ว

 

เรามาทำความรู้จักกับขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดสดใสกัน

  1. ล้างหน้าด้วยเคลนเซอร์ : เพื่อเป็นการชำระล้างเครื่องสำอางค์ สำหรับผู้ที่ใช้เครื่องสำอาง คนผิวแห้งควรใช้เคลนเซอร์ที่มีน้ำน้ำผสม ส่วนคนผิวมันถึงผิวผสมควรใช้เคลนเซอร์แบบออยล์ฟรี คือ ปราศจากน้ำมัน คนผิวธรรมดาสามารถใช้ได้ทั้ง 2 แบบ สำหรับคนที่ไม่แต่งหน้าให้เริ่มการทำความสะอาดด้วยขั้นตอนที่ 2
  2. ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นและตามด้วยน้ำเย็น : หลังจากที่เราได้ผ่านขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยครีมแล้วให้ใช้น้ำอุ่นล้างอีกครั้ง ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยนต่อผิวหน้าทำความสะอาด ล้างออกด้วยน้ำเย็นอีกครั้ง เช็ดหน้าให้แห้งอย่างเบามือ

 

อ่านบทความสาระน่ารู้ ที่นี่