สาระน่ารู้ » ใบหน้าสวยใสอ่อนกว่าวัย ตอนที่ 2

ใบหน้าสวยใสอ่อนกว่าวัย ตอนที่ 2

21 กุมภาพันธ์ 2017
114   0

Sharing is caring!

advertise

 

ต่อค่ะต่อ หากช้าเดี๋ยวจะทำให้ใบหน้าสวยสดใส อ่อนกว่าวัยช้าไปด้วย

 

ครีมกันแดด : เชื่อเถอะ ผู้หญิงกว่า 99% ต้องมีครีมกันแดดติดตัว ติดบ้าน หรือติดกระเป๋าไว้อย่างแน่นอน ซึ่งครีมกันแดดกลายเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีความจำเป็นต่อทุกคนไปแล้ว เพราะแสงแดดนอกจากจะทำลายผิวพรรณแล้ว ผลที่ตามมาหากเราให้ผิวรับแสงแดดมากเกินไป หรือเราให้ผิวรับแสงแดดผิดเวลาก็จะทำให้เกิดเป็นมะเร็งผิวหนังได้ การเลือกใช้ครีมกันแดดควรเลือกให้เหมาะกับกิจกรรมที่ทำ เช่น หากคุณอยู่กลางแดดแจ้งก็ควรเลือกครีมกันแดดที่มีความ SPF 15 ขึ้นไป หรือหากคุณต้องทำกิจกรรมกลางแดดแต่ต้องทำให้น้ำก็ต้องเลือกใช้ครีมกันแดดที่สามารถกันน้ำได้เช่นกัน

 

ผลิตภัณฑ์ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว : ซึ่งก็ตามชื่อ ต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป และช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส ใบหน้าขาวขึ้นดูเรียบเนียน ผลิตภัณฑ์ที่ว่านี้ก็เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของ เอเอชเอและบีเอชเอ ซึ่งก็ควรใช้ประมาณ 2 ครั้งต่อสัปดาห์

 

ครีมบำรุงต่อต้านริ้วรอย : ปัจจุบันมีครีมต่อต้านริ้วรอยมากมากยให้เลือกใช้จนท่านผู้ใช้ทั้งหลายก็เริ่มเป็นอันสับสน ว่า อ้าว! แล้วชั้นจะใช้ครีมแบบไหนดี ก็ไม่ต้องคิดอะไรเยอะ ก็เลือกที่เค้าเขียนว่า ช่วยลดริ้วรอยน้านหละถูกต้องที่สุดแล้ว อ้อ!แล้วก็ต้องมีเพิ่มในส่วนของสารต้านอนุมูลอิสระด้วย ซึ่งสารตัวนี้ก็เช่น พวกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเหล่าวิตามินเอ (เรตินอล) วิตามินอี วิตามินซี โคเอนไซม์คิวเทน และหากจะให้ดีกว่านี้เข้าไปอีก ก็ให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากสมุนไพรชนิดอื่นๆ แต่ไม่ใช้ว่าเราจะใช้ผลิตภัณฑ์อะไรก็ได้ที่มีส่วนผสมของสารเหล่านี้ เราก็ต้องดูสภาพผิวของตนเองด้วย ซึ่งคุณสมบัติของครีมที่คุณละเลือกใช้นั้นก็ต้องตรงกับความต้องการของผิวหน้าคุณด้วย แต่หากว่าคุณไม่แน่ใจ ก็ควรอย่างยิ่งที่จะต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนังเพื่อช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวหน้า และไม่ก่อให้เกิดปัญหากับผิวหน้าคุณ

 

ยัง ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะคะ คุณผู้หญิงที่รักใบหน้าเนียนใส ดูอ่อนกว่าไว เรายังมีอีกหลายจำพวกผลิตภัณฑ์ที่จะมาช่วยให้คุณได้ปกป้องผิวหน้า หรือช่วยดูแลรักษาผิวหน้าให้ดูสดใส ไม่แก่กว่าวัย ซึ่งเมื่อคุณผู้หญิงทั้งหลายได้รับคำแนะนำขั้นพื้นฐานจากเราไปแล้วก็ต้องนำไปปฏิบัติด้วยเพื่อให้ความสวยดูเด็กยังคงอยู่กับเราไปอีกนาน

 

อ่านบทความสาระน่ารู้ ที่นี่