สาระน่ารู้ » Tips การเลือกเครื่องสำอาง

Tips การเลือกเครื่องสำอาง

23 กุมภาพันธ์ 2017
149   0

Sharing is caring!

advertise

 

เพื่อให้ได้เครื่องสำอางที่มีคุณภาพและเหมาะกับสภาพผิวของเรามากที่สุด เทคนิคและเคล็ดลับในการเลือกเครื่องสำอางจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะอย่าลืมว่าหากเราเลือกเครื่องสำอางไม่มีคุณภาพ ก็อาจก่อให้เกิดปัญหาขึ้นกับใบหน้าสวยๆของเราได้ เคล็ดไม่ลับสำหรับการเลือกเครื่องสำอางมีง่ายๆดังต่อไปนี้

 

ก่อนที่เราจะตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องสำอางทุกครั้ง จะต้องทดสอบก่อนว่าเครื่องสำอางเหล่านั้น เหมาะกับสภาพผิวของเราหรือไม่ เมื่อเลือกเครื่องสำอางที่คิดว่าเหมาะสมกับสภาพผิวของเราได้แล้ว ก็อย่าลืมทดสอบดูก่อนว่าระคายเคืองต่อผิวของเราหรือเปล่า ขั้นตอนในการทดสอบเครื่องสำอางนี้ นับว่ามีความสำคัญมาก เพราะหากเครื่องสำอางที่เราเลือกซื้อมานั้น ไม่ได้รับการทดสอบว่าแพ้หรือก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวของเราหรือไม่ เมื่อนำมาใช้กับใบหน้าของเรานอกจากจะทำให้เราแพ้แล้ว ยังทำให้เสียเงินไปเปล่าประโยชน์อีกด้วย นอกเหนือไปจากนั้นควรเลือกเครื่องสำอางทุกชนิดให้เป็นสูตร oil-free และถ้าเป็นไปได้ควรเลือกเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของดินวิทช์เฮเซล และแป้งด้วย เพื่อทำให้ใบหน้าของเราสวยทนนานตลอดทั้งวัน จงอย่าลืมว่าเครื่องสำอางเหล่านี้ที่เราเลือกมาใช้นั้น มันจะต้องติดอยู่บนใบหน้าของเราตลอดทั้งวัน ดังนั้น ควรเอาใจใส่ในการเลือกสรรเครื่องสำอางสักนิด เพื่อให้ได้เครื่องสำอางที่ดีมีคุณภาพ และเข้ากับสภาพผิวและใบหน้าของเรามากที่สุด

 

เลือกเครื่องซื้อสำอางครั้งต่อไป ก็อย่าลืมนำเคล็ดไม่ลับที่เรานำมาฝากกันนี้ ไปลองใช้เลือกซื้อเครื่องสำอางให้เหมาะกับสภาพผิวของคุณดูบ้างก็แล้วกันนะคะ

 

อ่านบทความสาระน่ารู้ ที่นี่