สาระน่ารู้ » กฎการเลือกซื้อรองเท้า

กฎการเลือกซื้อรองเท้า

24 กุมภาพันธ์ 2017
117   0

Sharing is caring!

advertise

 

กฎเหล็กของการเลือกซื้อรองเท้าให้เหมาะกับเรามากที่สุดนั้น จะต้องไม่ตามใจตัวเองเกินไป เพราะแม้ว่าคุณจะพอใจในรองเท้าคู่นั้นมากเพียงใด แต่ถ้าหากรองเท้าคู่นั้นมันไม่เหมาะกับคุณเลยก็คงไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อมัน เพราะนอกจากจะทำให้เสียเงินเสียทองไปโดยใช่เหตุแล้ว ยังทำให้ได้รองเท้าที่อาจไม่เหมาะกับเราอีกด้วย หลายคนเลือกซื้อรองเท้าด้วยความชอบเป็นที่ตั้ง แต่ลืมคิดไปว่ารองเท้าที่เราซื้อนั้นเหมาะกับเท้าของเราหรือไม่ เทคนิคในการเลือกซื้อรองเท้าที่เราจะนำมาฝากกันนี้น่าจะเป็นทางออกที่ดีสำหรับคนที่ยังไม่ทราบว่าควรจะเลือกซื้อรองเท้าแบบใดให้เหมาะกับเท้าของเรามากที่สุด

 

ลักษณะของรองเท้าที่ดีและเหมาะกับคุณ ควรมีการเลือกซื้อดังนี้

  • ก่อนการเลือกซื้อรองเท้าทุกครั้ง จะต้องลองสวมใส่ก่อนว่ารองเท้านั้นใส่ได้พอดีหรือไม่ โดยเมื่อสวมใส่แล้วจะต้องไม่คับหรือหลวมเกินไป ซึ่งสังเกตได้จากอาการเจ็บที่เท้าหรือปลายนิ้วเท้าสามารถขยับได้หรือไม่
  • ควรเลือกรองเท้าที่ส่วนกว้างที่สุดของรองเท้า จะต้องเป็นส่วนที่ไม่แคบกว่าส่วนที่กว้างที่สุดของเท้าด้วย เพื่อให้การสวมใส่รองเท้าทำได้สบายยิ่งขึ้น
  • จากนั้นให้ลองสวมใส่รองเท้าเดิน และสังเกตดูว่าขณะที่เราสวมใส่รองเท้าเดินอยู่นั้น เท้าของเรารู้สึกเจ็บบ้างหรือไม่ หากรู้สึกเจ็บแสดงว่ารองเท้าคู่ดังกล่าวอาจไม่เหมาะกับสรีระเท้าของคุณ ลองเปลี่ยนหรือหาคู่ใหม่ดู
  • สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการเลือกซื้อรองเท้าก็คือ ช่วงตอนเย็น เพราะในช่วงเย็นของแต่ละวันเท้าของคุณจะเกิดการขยายตัวมากที่สุด ซึ่งหากเลือกซื้อรองเท้าในเวลาดังกล่าว จะช่วยให้เราได้รองเท้าที่สวมใส่ได้อย่างพอดีกับเท้าของเรา

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเทคนิคในการเลือกรองเท้าที่นำมาฝาก อย่าลืมนำไปใช้เลือกซื้อรองเท้ากันนะคะ เพื่อให้ได้รองเท้าที่เหมาะสมกับสรีระเท้าของคุณ

 

อ่านบทความสาระน่ารู้ ที่นี่