สาระน่ารู้ » กลิ่นตัวไม่ยากแก้ได้

กลิ่นตัวไม่ยากแก้ได้

25 กุมภาพันธ์ 2017
181   0

Sharing is caring!

advertise

 

เคยมีเพื่อนคนนึง เป็นนักกีฬา เค้าเป็นลูกเสี้ยวแขกขาวกับฝรั่งแถบยุโรป ตัวใหญ่ผิวขาว หุ่นเปรี๊ยะ หน้าตาน่ารัก ผมสีน้ำตาลทอง ตาสีออกเทาๆเหมือนสีอัญมณี ปากเล็กๆ จมูกโด่ง ปลายงองุ้มได้รูป ลองจินตาการดู เธอสวย เพอร์เฟกต์ แต่… กลิ่นตัวเธอแรงมาก แรงจนไม่น่าเข้าใกล้ จากความยินดีที่มีเธอเป็นเพื่อน เราขอเป็นคนนิสัยไม่ดี ขอทิ้งเธอไป ขออยู่ใกล้เธอเมื่อโดนบังคับแบบไม่มีทางออกเท่านั้น

 

การรักษากลิ่นตัวแรง ไม่ยากจนเกินไป เราลองสังเกตุดู เวลาที่เรากินอาหารที่มีกลิ่นแรงๆ หรือ ลองไปอยู่ในหมู่ของอาบังเราจะได้กลิ่นตุๆ เขาเหล่านี้จะทานอาหารจำพวก นม เนย และหนักไปทางเครื่องเทศต่างๆ

 

ดังนั้นให้เราลองลดอาหารจำพวกกลิ่นแรงๆ เช่นเครื่องเทศ กระเทียม หัวหอมใหญ่ อาหารรสจัด อาหารหมักดอง จะทำให้กลิ่นดีขึ้นเล็กน้อย แต่สิ่งที่เราควรทำควบคู่กันไป คือ การดูแลความสะอาด และการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดกลิ่นตัวปกติเราจะอาบน้ำ 2 ครั้ง คือ เช้าและเย็น สำหรับผู้ที่ต้องออกกำลังกายเป็นประจำควรเพิ่มการอาบน้ำหลังออกกำลังกายด้วยเพื่อลดการสะสมของแบคทีเรีย ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยในการลดปริมาณแบคทีเรีย ก็คงหนีไม่พ้น สบู่ยาฆ่าเชื้อแบคมีเรีย จากนั้นให้เช็ดตัวให้แห้ง และลองใช้สารส้ม ซึ่งมีทั้งชนิดก้อนใส และ ชนิดน้ำ ขอบอกว่า เห็นผลทันตามหัศจรรย์มาก ยิ่งเป็นชนิดน้ำจะทำให้ใต้วงแขนขาวขึ้นด้วย เมื่อรักษาไปได้ระยะก็สามารถกลับมาใช้น้ำยาดับกลิ่นกายอื่นๆที่ชอบได้

 

อ่านบทความสาระน่ารู้ ที่นี่