สาระน่ารู้ » วิธีเลิกกาแฟแบบค่อยเป็นค่อยไป

วิธีเลิกกาแฟแบบค่อยเป็นค่อยไป

27 กุมภาพันธ์ 2017
166   0

Sharing is caring!

advertise

 

กาแฟ คงเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำคัญของใครหลายคน ในยามที่ต้องการให้สมองตื่นตัว หรือต้องการความกระฉับกระเฉงสำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในแต่ละวัน แต่อย่างที่ทราบกันว่า กาแฟ ก็มีผลเสียต่อร่างกายไม่น้อยเหมือนกัน วันนี้เราจึงมีวิธีสำหรับคนที่ต้องการจะเลิกรับประทานกาแฟ มาฝากกัน

 

เลิกกาแฟฉับพลันทันที

สำหรับคนที่ตั้งปณิธานว่างานนี้ฉันจะเลิกกาแฟให้ได้ทันทีต่อไปนี้จะไม่แตะกาแฟอีกเด็ดขาด  ความคิดที่จริงจังนั้นอาจฟังดูดีแต่คุณรู้ไหมว่าการเลิกดื่มกาแฟแบบปุบปับจะมีผลต่อร่างกายคุณมาก  คุณจะปวดศีรษะ  อ่อนเพลีย  คลื่นไส้  อยากอาเจียน  ดังนั้น  สาวใจเด็ดจึงต้องหันมาลดกาแฟแบบค่อยเป็นค่อยไป  ห้ามเลิกแบบตัดขาดทันที  ถึงจะช้าไปหน่อยแต่ก็ดีกว่าทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายคุณ

 

มีน้องต้องตัดใจจากกาแฟ

สาว  ๆ  ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ต้องบอกลากาแฟเด็ดขาด  เพราะกาเฟอีนในกาแฟสามารถส่งผลต่อไปให้เด็กผ่านรกได้  หรือแม้แต่ขณะที่คุณกำลังให้นมลูกน้อย  กาเฟอีนก็สามารถออกมาทางน้ำนมได้  คุณคงไม่อยากให้เจ้าตัวน้อยได้รับสิ่งที่ไม่ดีเพียงเพราะความอยากลิ้มรสแสนอร่อยของคุณใช่ไหม

 

เป็นโรคโลหิตจางต้องระวัง

คนที่กำลังเป็นโรคโลหิตจาง  หรือมีแนวโน้มว่าจะเป็นโรคนี้คุณต้องระวังในการดื่มกาแฟให้มาก  เพราะกาแฟจะยับยั้งการดูดซึมของธาตุเหล็ก  หากคุณยืนยันว่าฉันจะต้องดื่มกาแฟให้ได้ก็ต้องอดใจรอให้พ้น  1  ชั่วโมงหลังอาหารไปก่อน  หรือดื่มในช่วง  1  ชั่วโมงก่อนอาหารก็ได้

 

อ่านบทความสาระน่ารู้ ที่นี่