สาระน่ารู้ » มะเขือเทศ สูตรอาหารแสนอร่อย

มะเขือเทศ สูตรอาหารแสนอร่อย

23 มีนาคม 2017
164   0

Sharing is caring!

advertise

 

เนื่องจากสภาพอากาศในเมืองไทยนั่นค่อนข้างร้อนไปจนถึงร้อนมาก ยิ่งถ้าช่วงหน้าร้อนด้วยเหมือนกับเอาตัวเองไปอยู่ในเตาอบเลยก็ว่าได้ แสงแดดก็ร้อนแรงไม่แพ้กัน ยิ่งถ้าใครที่จะต้องใช้เวลาส่วนใหญ่ทำงานหรือจำเป็นที่จะต้องออกจากบ้านแล้ว ทำให้ต้องอยู่ท่ามกลางแสงแดดอันร้อนแรงนี้

 

 

“ผิว”เป็นตัวที่จะต้องสัมผัสกับแสงแดดเป็นอย่างแรก และเมื่อต้องออกไปเจอแสงแดดอยู่บ่อยๆก็จะทำให้ผิวของเราหมองคล้ำตามไปด้วย ซึ่งการที่เราจะฟื้นฟูสภาพผิวจากการโดนแสงแดดนั้นมันยากเหลือเกิน แต่ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ เพราะวันนี้เรามีตัวช่วยที่จะมาทำให้ผิวของคุณกลับสู่สภาพเดิมด้วยวิธีธรรมชาติกันค่ะ ทำไมถึงเรียกว่าธรรมชาตินั่นหรอค่ะ ก็เพราะว่าเราจะนำผลไม้ที่หาได้ง่ายและถูกเพื่อมาทำเป็นสูตรอาหารเพื่อสุขภาพกันยังไงเอาไว้ฟื้นฟูสภาพผิวที่หมองคล้ำกัน เรียกได้ว่าดูดีจากภายในสูตรภายนอกกันเลย ซึ่งผลไม้ที่เราว่านี้ก็คือ มะเขือเทศ

 

“มะเขือเทศ” เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเป็นผลไม้ที่มีเบต้าแคโรทีนอยู่สูง และยังเป็นผลไม้ที่คนทั่วโลกนิยมรับประทานกันอีกด้วย และเนื่องจากในมะเขือเทศมีแร่ธาตุและวิตามินอยู่มากมายนั่นเองก็ทำให้มีสรรพคุณที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย โดยเฉพาะช่วยบำรุงผิวพรรณ เพื่อนๆคนจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วว่าถ้าใครทานมะเขือเทศจะทำให้ผิวสวย แก้มนี้แดงระเรื่อเหมือนแก้มของเด็ก และเนื่องจากสรรพคุณนี้จึงทำให้มะเขือเทศช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำได้ด้วย แต่ถึงแม้ว่ามะเขือเทศจะมีคุณประโยชน์มากมายก็จริงแต่คนส่วนใหญ่ก็ยังไม่ชอบรับประทานมะเขือเทศอยู่ดี

 

วันนี้ผู้เขียนเลยจะมาแนะนำสูตรอาหารเพื่อสุขภาพ ที่ทำมาจากมะเขือเทศให้เพื่อนๆได้ทานกันค่ะ รับรองว่าเป็นเมนูที่ง่าย สามารถทำได้กับคนในครอบครัว เพราะนี้คือ ข้าวอบมะเขือเทศค่ะ

 

มาดูส่วนผสมกันนะคะ
1. ข้าวหุงสุก
2. มะเขือเทศลูกใหญ่ตัดตรงหัวแล้วคว้านเอาเนื้อออกมาหั่นเป็นชิ้นๆเก็บส่วนหัวที่ตัดแล้วก็เปลือกไว้
3. หมูสับ
4. กระเทียม
5. หอมหัวใหญ่หั่นแล้ว
6. เนย
7. ซอสปรุงรส

 

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนย แล้วจึงใส่กระเทียมกับหอมหัวใหญ่ที่หั่นแล้วลงไปผัดจนเหลือง
2. แล้วจึงใส่หมูสับลงไปผัดต่อจนสุกก็ใส่ขาวตามลงไปผัดจนเข้ากันดี
3. จากนั้นก็ปรุงรสชาติด้วยซอสปรุงรส เมื่อได้รสชาติที่ต้องการแล้วก็ใส่เนื้อมะเขือเทศมาผัดให้เข้ากัน
4. ยกออกจากเตานำข้าวผัดที่ได้มาตักใส่ในเนื้อมะเขือเทศที่เราคว้านเอาเนื้อออกตอนแรก(ใครชอบชีสอาจจะโรยชีสด้านบนได้) แล้วจึงนำเข้าเตาอบ ที่อุณหภูมิ 200 องศา นาน 7 นาที เมื่อครบ 7 นาทีก็พร้อมยกเสร็จได้เลยค่ะ

 

เห็นมั้ยคะว่าง่ายนิดเดียวสำหรับ สูตรอาหารเพื่อสุขภาพ เพื่อฟื้นฟูผิวหมองคล้ำสูตรนี้ นอกจากจะได้ผิวที่ดีกลับมาแล้วยังถือเป็นการดีท็อกซ์ผิวให้กับร่างกายด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติอีกด้วย ดีอย่างนี้อย่ารอช้า มาทำสูตรอาหารเพื่อสุขภาพสูตรนี้กันเลย

 

อ่านบทความสาระน่ารู้ ที่นี่