สาระน่ารู้ » เทคนิคการเขียนขอบตา

เทคนิคการเขียนขอบตา

28 มีนาคม 2017
310   0

Sharing is caring!

advertise

 

การเน้นดวงตาให้ดูสวยคมชัดยิ่งขึ้น ควรใช้เทคนิคการเขียนขอบตาเข้ามาช่วย เพื่อเพิ่มความคมชัดให้กับดวงตาของคุณ ซึ่งการเขียนดวงตานั้นทำได้หลายรูปแบบ แต่เทคนิคที่อยากจะนำมาฝากกันคราวนี้คือ การเขียนขอบตาด้วยดินสอเขียนขอบตาธรรมดาๆ ที่หาซื้อได้ทั่วไปและมีวิธีการเขียนที่ไม่ยุ่งยากอีกด้วย มาดูกันเลยดีกว่าคะว่าการเขียนขอบตาให้ดูคมชัดยิ่งขึ้น โดยการใช้ดินสอเขียนขอบตานั้นทำได้อย่างไรบ้าง

 

เน้นดวงตาให้ดูสวยคมชัดยิ่งขึ้นด้วยดินสอเขียนขอบตากันดีกว่า สำหรับหลายคนแล้วอาจจะไม่ค่อยถนัดสักเท่าใดนัก เพราะโดยปกติแล้วก็จะนิยมกรีดตาให้คมชัดด้วยอายไลน์เนอร์มากกว่า แต่การเพิ่มความคมชัดให้กับดวงตาคู่สวยของคุณ ด้วยการใช้ดินสอเขียนขอบตานี้ เป็นวิธีที่ทำได้ง่ายกว่าการกรีดตาด้วยอายไลน์เนอร์ค่ะ เพราะเพียงแค่ใช้ดินสอเขียนขอบตาวาดเป็นเส้นบางๆ ตรงบริเวณหัวตา จากนั้นจึงค่อยๆวาดให้หนาเพิ่มมากขึ้นตรงบริเวณหางตา ใช้สำลีเกลี่ยเส้นที่วาดให้ดูนุ่มนวลยิ่งขึ้น เท่านี้ขอบตาที่ไม่คมชัดก็จะกับมาคมชัดยิ่งขึ้นแล้วล่ะคะ วิธีนี้น่าจะเหมาะกับสาวๆที่มีปัญหากับดวงตา เช่น ดวงตาเล็ก ตาตี่ เป็นต้น การทำเช่นนี้จะช่วยให้ดวงตาของคุณคมชัดและดูกลมสวยขึ้น แบบเป็นธรรมชาติ ซึ่งให้ผลไม่แตกต่างกันเท่าไรนักเมื่อเทียบกับการใช้อายไลน์เนอร์กรีดดวงตา

 

ถ้าคุณไม่ชินกับการกรีดตาให้คมชัดด้วยการใช้อายไลน์เนอร์ ลองเปลี่ยนมากรีดตาด้วยการใช้ดินสอยเขียนขอบตาให้ดูคมชัดขึ้นสิคะ รับรองว่าดวงตาของคุณก็จะสวยคมชัดยิ่งขึ้นแล้วล่ะคะ

 

อ่านบทความสาระน่ารู้ ที่นี่