สาระน่ารู้ » เล็บสวยคุณทำเองได้

เล็บสวยคุณทำเองได้

31 มีนาคม 2017
152   0

Sharing is caring!

advertise

 

เล็บเป็นอวัยวะภายนอกซึ่งสามารถมองเห็นได้ชัดเจน จึงเป็นอีกส่วนนึงที่ช่วยเชิดหน้าชูตาได้ เรามาเริ่มดูแลเล็บกันด้วย

 

วิธีการตัดเล็บให้สวย แนวเล็บของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เราจึงต้องตัดไปตามรูปเล็บของแต่ละคน แต่อย่าตัดให้ลงลึกซอกเล็บไปมากเพราะจะทำให้เกิดเป็นแผลได้ หลังตัดเล็บควรตะไบเล็บทุกครั้งเพราะเล็บหลังตัดจะคมมาก การตะไบเล็บให้ใจเย็นๆ และไม่ควรตะไบให้จนถึงมุมเล็บเพราะจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เล็บเราหลุดง่าย
เล็บขบ การป้องกันคือ ให้เราแซะเอาเนื้อส่วนเกินที่อยู่ตามซอกเล็บออกมา แล้วให้ตัดเล็บเป็นรูปเสี้ยวพระจันทร์ และต้องเลือกร้องเท้าที่ไม่คับจนเกินไป ส่วนคนที่พบปัญหาเล็บหัก เปราะง่าย ข้อนี้ขึ้นอยู่กับการบำรุงร่างกายของคุณแล้ว นอกจากนี้ครีมหรือโลชั่นก็สามารถช่วยคุณได้ด้วย โดยเลือกครีมบำรุงมือและเล็บ หรือง่ายๆวาสลีนก็ได้ เอามาทาให้ทั่วทั้งมือและเล็บ และอย่าลืมนวดจมูกเล็บด้วย หากต้องการการรักษาอย่างรวดเร็ว ให้สวมถุงมือก่อนนอนด้วย

 

ส่วนท่านที่มีเล็บเป็นจัดขาว อันนี้เป็นสัญญาณบ่งบอกถึงกระบวนการย่อยและการดูดซึมอาหารในร่างกาย ส่วนท่านที่เล็บหลุกลอกเป็นชั้นๆ อันนี้บอกได้เลยว่าร่างกายของท่านนั้นขาดวิตามินและเกลือแร่ เราแก้ได้โดย การดื่มน้ำผักและผลไม้สดๆ จะทำให้เล็บมีสุขภาพดีขึ้น อีกหนึ่งทีน่ากังวลคือ เล็บเหลือง ส่วนใหญ่เกิดจากการทาเล็บ ดังนั้นการทาเล็บให้ทาน้ำยารองเล็บก่อน หากสีอ่อนให้ทาแค่ 2 ชั้น สีเข็มก็ทาแค่ 3 ชั้นพอ

 

อ่านบทความสาระน่ารู้ ที่นี่