สาระน่ารู้ » วิธีการการบำรุงรักษามือที่คุณควรรู้

วิธีการการบำรุงรักษามือที่คุณควรรู้

12 มิถุนายน 2017
149   0

Sharing is caring!

advertise

 

เวลาได้สัมผัสมือที่นุ่มๆจะรู้สึกดีมากๆ ในทางตรงกันข้ามหากสัมผัสมือที่หนา หยาบกระด้าง จะรู้สึกอีกแบบ แต่ถ้าให้เลือกเราย่อมอยากได้มือที่นุ่มมากกว่ามือที่หยาบกระด้างแน่นอน ซึ่งเรามีสูตรในการบำรุงรักษามือให้นุ่มมากมายดังนั้น เราจะดึงที่ง่ายๆทำได้ที่บ้าน และไม่แพงมาเล่าสู่กันฟัง

 

น้ำตาลแดง น้ำมะนาว เบบี้ออยล์ : เคล็ดลับสูตรนี้ ไม่ยากมากๆ แถมหาได้ง่ายๆด้วย โดยเราเอามะนาวมาคั้นน้ำออกแล้วตักออกมา 2 ช้อนชา น้ำตาลทรายแดงประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ นำน้ำมะนาวมาผสมกับน้ำตาลทราบแดง เอามาถูนวดมือประมาณ 10 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำธรรมดา เช็ดมือให้แห้ง หยดเบบี้ออยล์ลงบนฝ่ามือ นวดให้ทั่วมือ จะรู้สึกนุ่มมือตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ฟันธง!!!

 

ถุงมือพลาสติกมหัศจรรย์ : อันนี้ง่ายมาก เพียงแค่ทาโลชั่นพร้อมนวดมือให้ทั่ว แล้วสวมถึงมือพลาสติกทิ้งเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง รับรองมือจะนุ่มมากเลยทีเดียว

 

ครีมเย็นๆ และน้ำสบู่อ่อนๆ : ลองสังเกตุผิวรอบเล็บดู จะมีความแข็งกว่าส่วนอื่นๆ ให้เราเอาครีมไปแช่ให้เย็นจัดๆแล้วเอามานวดบริเวณเล็บ จากนั้นให้ไปแช่ในน้ำสบู่อ่อนๆ แค่นี้ผิวรอบเล็บก็นุ่มได้แล้ว

 

เนื้อว่านหางจระเข้ น้ำมันพืช : ให้เราเอาว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกแล้วล้างให้สะอาด จากนั้นบีบเนื้อให้เป็นเนื้อเจลแล้วผสมเข้ากับน้ำมันพืช คนให้เข้ากัน จากนั้นให้แช่มือลงไปประมาณ 10 นาที จากนั้นล้างออกด้วนน้ำสะอาดนอกจากมือจะนุ่มแล้วเล็บก็ยังแข็งแรงอีกด้วย

 

อ่านบทความสาระน่ารู้ ที่นี่