สาระน่ารู้ » แนะนำวิธีดูแลผิวให้นุ่มสวยทั้งตัว เวิรค์มาก

แนะนำวิธีดูแลผิวให้นุ่มสวยทั้งตัว เวิรค์มาก

12 มิถุนายน 2017
155   0

Sharing is caring!

advertise

 

ใคร ๆ ก็แล้วแต่อยากจะมีผิวนุ่มเนียนใสไปทั้งตัวทั้งนั้น  ในบทความนี้กล่าวถึงการดูแลใบหน้าให้สดใสเปล่งปลั่ง  กระชับ  ปราศจากริ้วรอยกันมามากแล้ว  ทีนี้ขอกล่าวถึงการดูแลผิวกายของเราให้นุ่มสวย  กระชับทั้งตัวด้วยวิธีการง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

 

กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว   อย่างที่รู้ ๆ กันอยู่ว่าเซลล์ผิวนั้นจะมีการผลัดเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา  ดังนั้นหากว่าเราอยากจะมีผิวสวย  และสุขภาพดี  เราก็ควรจะมีวิธีสำหรับการกระตุ้นการผลัดของเซลล์ผิว  โดยให้เรานำเกลือทะเลผสมกับน้ำมันมะกอกสักเล็กน้อย  จากนั้นก็ให้นำมาขัด  และนวดผิว  โดยเฉพาะบริเวณหน้าท้อง  ต้นขา  ต้นแขน  ผิวของเราก็จะลอกออกมา  พร้อมกับกระตุ้นการเกิดเซลล์ผิวใหม่ที่ผ่องใหม่ที่ผ่องใสเหมือนวัยแรกสาวเลยทีเดียว

 

ขัดผิวด้วยใยบวบ  หาใยบวบที่สำหรับขัดตัวมาแช่น้ำให้นิ่ม  จากนั้นเวลาที่ฟอกสบู่ก็ใช้ใยบวบที่แช่จนนิ่มนี่แหละมาขัดตัวให้ทั่วทุกซอกทุกมุม เพื่อกำจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วออกไป  ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้น

 

กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด  ให้เราลงทุนไปหาซื้อลูกกลิ้งที่เอาไว้กลิ้งตามสัดส่วนของร่างกาย  โดยให้เราใช้ลูกกลิ้งนี้กลิ้งไปตามร่างกายของเราเป็นวงกลม  โดยเริ่มจากขา  แขน  แล้วมาจบที่บริเวณลำตัวของเรา  จะช่วยทำให้เลือดไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้น

 

ดึงลดไขมัน  จากนั้นหลังจากอาบน้ำ  ก็ให้ใช้นิ้วโป้งกับนิ้วชี้มาดึงบริเวณที่เป็นชั้นไขมันบริเวณสะโพก  และบั้นท้ายจนทั่ว  ให้ดึงบริเวณดังกล่าวประมาณ  10 – 15  นาทีต่อวัน  จะช่วยลดไขมันสะสม  และก้นก็ไม่ลายด้วย

 

บริหารหน้าอกให้สวย  สุดท้ายให้บริหารส่วนหน้าอกของเราด้านการพนมมือ  โดยให้ตรงมือที่ประกอบกันนั้นอยู่บริเวณกึ่งกลางของหน้าอกพอดี  และให้แขนทั้งสองข้างขนานไปกับพื้น  จากนั้นก็ให้ออกแรงดันมือทั้งสองข้างเข้ากัน  ให้ค้างท่านี้เอาไว้ประมาณ  5 – 10  นาที  แค่นี้จะได้หน้าอกที่สวยได้รูปแล้ว

 

วิธีที่กล่าวมาในขั้นตอนนี้  เป็นวิธีที่ทำให้มีผิวเนียนสวยกระชับทั้งตัว  ซึ่งเราก็สามารถทำได้ด้วยตัวเองทุกวันที่บ้าน

 

อ่านบทความสาระน่ารู้ ที่นี่