สาระน่ารู้ » เคล็ดลับการดูแลเท้าให้สวย ง่าย ๆ คุณก็ทำได้

เคล็ดลับการดูแลเท้าให้สวย ง่าย ๆ คุณก็ทำได้

12 มิถุนายน 2017
150   0

Sharing is caring!

advertise

 

เท้าเป็นอวัยวะที่พาเราไปไหนต่อไหนได้ ซึ่งก็เรียกได้ว่า เป็นอวัยวะที่ทำงานหนักมาก ดังนั้นเราต้องช่วยดูแลรักษาเท้าให้สวยงาม สิ่งที่มีผลกระทบต่อเท้า มีดังต่อไปนี้

 

แสงแดด สายลม เท้าที่ต้องอยู่ในที่อับชื้น คือ ต้องใส่ถุงเท้าทั้งวัน เอาน้อยที่สุดก็ 12 ชั่วโมง เท้าก็จะส่งสัญญาณว่า ช้านไม่ไหวแล้ว จึงส่งกลิ่นอับออกมาเมื่อเราถอดรองเท้าและถุงเท้าออกมา ดังนั้นเราควรให้เท้าได้หายใจบ้าง ให้เจอกับแสงแดด และสายลมบ้าง ระหว่างวัน

 

เท้านุ่ม เจลมหัศจรรย์ วาสลีนนี่แหละ หาซื้อง่าย ราคาสบายกระเป๋า ก่อนนอนเมื่อเราทำความสะอาดเท้าแล้ว ให้ทาวาสลีนให้ทั่วเท้า จากนั้นให้สวมถุงเท้าทิ้งไว้ทั้งคืน พอเช้าให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วก็โรยแป้ง แค่นี้เท้าของเราก็จะนุ่มขึ้นอย่างทันตาเห็นเลยทีเดียว

 

ส้นเท้าหยาบกร้าน แตก เป็นขุย เราคงรู้จักหินถูตัวบ้างนะ น้านหละ ให้เราเอาหินไปจุ่มน้ำแล้วก็ถูหินกับสบู่ แล้วก็มาถูส้นเท้าให้ถูบริเวณที่หยาบกร้าน แค่นี้เท้าก็จะนุ่มขึ้นได้

 

กำจัดกลิ่นเท้า เมื่อเท้าต้องอยู่ในที่อับชื้นเป็นเวลานานก็เท่ากับเป็นสะสมของเชื้อแบคมีเรีย และทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมา กำจัดกลิ่นได้โดย ทุกวันเวลาอาบน้ำให้ขัดเท้าไปด้วย หากทุกสัปดาห์มีเวลาหน่อยก็ให้แช่เท้าในน้ำอุ่นและน้ำสบู่ ลดกลิ่นได้เป็นอย่างดี

 

มานวดเท้ากันเถอะ เท้าจะเกิดอาการเมื่อยล้าจากการใช้งานหนัก ให้เราคลึงอุ้งเท้าข้างละ 5 นาทีแค่นี้ก็ช่วยให้เท้าเราได้ผ่อนคลายแล้ว

 

อ่านบทความสาระน่ารู้ ที่นี่