สาระน่ารู้ » แนะนำ สูตรเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ น้ำกีวี น้ำองุ่นเขียว ห้ามพลาด

แนะนำ สูตรเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ น้ำกีวี น้ำองุ่นเขียว ห้ามพลาด

20 มิถุนายน 2017
381   0

Sharing is caring!

advertise

 

สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้จะมาแนะนำสูตรเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพหรือจะเรียกว่าเป็นสูตรเครื่องดื่มลดน้ำหนักของสาวๆหรือหนุ่มๆก็ทานได้  แถมวิธีทำก็ง่ายอย่าบอกใครเลย หลายคนคงจะเคยมีช่วงเวลาที่ผิวดูหมองคล้ำ เหี่ยวย่น ดูไม่เต่งตึงกันใช่มั้ย ไม่ว่าจะเกิดมาจากการที่ผิวต้องสัมผัสแดดอันร้อนแรงของประเทศไทย หรือจะด้วยวัยที่มากขึ้น  แต่ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุอะไรนั่น มันก็เหมือนจะเป็นสาเหตุที่เราเลี่ยงไม่ค่อยได้สักเท่าไหร่ อย่างเช่นวัยที่มาขึ้นอย่างงี้  ใครจะไปเลี่ยงได้ใช่มั้ย และแน่นอนว่าเราต้องหาวิธีอื่นที่จะทำให้ผิวของเรากลับมาสดใส เต่งตึงอีกครั้ง

 

เมื่อเวลาผ่านไปคอลลาเจนในร่างกายของคนเราก็จะลดน้อยลงไปด้วย ทำให้ผิวของคนเรานั้นเริ่มเหี่ยวย่น  มีริ้วรอยไม่ใช่เฉพาะผิวหนังเท่านั้นที่ต้องการคอลลาเจนนะ ข้อต่อกระดูกตามร่างกายอย่างเช่น หัวเข่า ข้อต่างๆ ก็ต้องการคอลลาเจนเพื่อช่วยให้เนื้อเยื่อมีความยืดหยุ่นและแข็งแรงด้วยเช่นกัน ดังนั้นวันนี้เรามาดูผลไม้ 2 ชนิดที่จะมาเป็นตัวใช้ในการกระตุ้นคอลลาเจนในร่างกายของเรากันเถอะ

 

ผลไม้ชนิดแรกก็คือ “กีวี”  ในกีวีจะมีวิตามินซีที่สูงเมื่อเทียบกับผลไม้ที่มีวิตามินซีด้วยกัน ซึ่งวิตามินซีที่ได้นั้นจะเป็นตัวไปช่วยกระตุ้นคอลลาเจนให้ร่างการเราผลิตเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง น้องจากจะกระตุ้นคอลลาเจนแล้วกีวียังมีประโยชน์อย่างอื่นอีกมากมาย เช่น มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอวัยและการเกิดริ้วรอย ช่วยลดจุดด่างดำให้ผิว เสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง บรรเทาอาการเจ็บคอ ป้องกันโลกท้องผูก ฯลฯ

 

และผลไม้ชนิดที่สองนั่นก็คือ “องุ่นเขียว” เป็นที่ทราบกับดีว่าองุ่นเป็นผลไม้ที่ทานง่าย รสชาติดี หาทานง่าย และมีประโยชน์มากมาย เหมาะสำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก ช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย ช่วยลดความดันโลหิตสูง ขับปัสสาวะ ช่วยบำรุงเส้นเอ็นและกระดูก มีสรรพคุณช่วยให้กระดูกแข็งแรง   ฯลฯ

 

วันนี้เราเลยจับเอาผลไม้สองชนิดที่มีสรรพคุณและประโยชน์มากมายนี้มารวมเข้าด้วยกันเป็นสูตรเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอีกตัวที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับร่างกาย เพื่อผิวพรรณที่เต่งตึง เปล่งปลั่ง สวยใส แถมยังทำให้สุขภาพของกระดูกแข็งแรงอีกด้วย สำหรับส่วนผสมก็มีดังนี้

  1. กีวีแช่เย็น
  2. องุ่นเขียวแช่เย็น
  3. น้ำผึ้ง

วิธีทำก็ง่ายมากๆ คือ

  1. น้ำกีวีและองุ่นมาล้างน้ำให้สะอาด เพื่อล้างสิ่งสกปรกและสารพิษออกจากผลไม้ก่อน แล้วปอกเปลือกกีวี
  2. น้ำกีวีและองุ่นเขียวที่เตรียมไว้ก่อนหน้านี้มาปั่นรวมกัน เติมน้ำผึ้งเพิ่มรสชาตินิดหน่อย
  3. ถ้าใครชอบแบบเป็นเกล็ดก็สามารใส่น้ำแข็งด้วยนิดหน่อย แค่นี้ก็เสร็จแล้วจ้าพร้อมดื่ม

 

เห็นมั้ยว่าง่ายมากๆเลย ผลไม้ก็หาซื้อง่าย อย่าลืมลองเอาสูตรเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพนี้ไปลองทำทานกันดูนะรับรองว่าเพื่อนๆจะต้องเห็นการเปลี่ยนแปลงของผิวเป็นแน่

 

อ่านบทความสาระน่ารู้ ที่นี่