สาระน่ารู้ » 4 ไอเอียสุดเจ๋ง เทรนด์นวดแนวใหม่

4 ไอเอียสุดเจ๋ง เทรนด์นวดแนวใหม่

20 มิถุนายน 2017
308   0

Sharing is caring!

advertise

เทรนด์นวดแนวใหม่

 

 

ในสมัยก่อน การนวดนั้น ใช้เพื่อบรรเทาอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย กระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต หรือแม้แต่รักษาโรคบางชนิด แต่ในยุคปัจจุบัน การนวดได้ถูกนำมาใช้เพื่อความผ่อนคลายจาการทำงาน หรือแม้กระทั่งมีจุดประสงค์เพื่อความงาม  อย่างที่เห็นกันแล้วว่า เดี๋ยวนี้มีการนวดแบบต่าง  ๆ  เข้ามาในบ้านเรามากขึ้น  จนทำให้ธุรกิจสปาและสถานเสริมความงามต่าง  ๆบูมมาก  และเกือบทุกที่ก็ล้วนเพิ่มเมนูคลายเครียดแบบอินเทรนด์กันทั้งนั้น  ซึ่งส่วนใหญ่ก็เน้นการนวดเพื่อสุขภาพ  ขณะเดียวกันก็ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายเบาสบายและยังช่วยในเรื่องของผิวพรรณให้ดีขึ้น  มีวิธีนวดมากมายที่คุณควรรู้ไว้จะได้ไม่ตกเทรนด์  และบางทีถ้ามีเวลาคุณอาจจะอยากรับบริการเพื่อสุขภาพและความงามแบบนี้บ้าง

 

1.การนวดฝ่าเท้าโดยเฉพาะ

การนวดฝ่าเท้าโดยเฉพาะจะช่วยให้ประโยชน์คือ  ทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีเพราะเท้าคือศูนย์รวมของระบบต่าง  ๆ  ในร่างกาย  ช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะ  อาการอาหารไม่ย่อย  และอาการวิตกกังวลได้ดี  ซึ่งวิธีนวดแบบนี้ผู้นวดจะกดจุดต่าง  ๆ  บนฝ่าเท้าของคุณโดยใช้นิ้วหัวแม่มือ หรือกดแบบนวดคลึงเป็นวงกลม  หรือจะใช้ทั้งฝ่ามือก็ได้  นอกจากนี้ยังมีการใช้ไม้เล็ก  ๆ  กดด้วย

 

2.การนวดแบบสวีดิช

เมื่อคุณนวดแบบสวีดิช   คุณจะรู้สึกว่าค่อนข้างรุนแรงแต่ก็สะใจหายเครียดดี  เพราะผู้นวดจะใช้วิธีตบหรือตี  หรือสับด้วยมือเป็นจังหวะ  บางทีก็ใช่ฝ่ามือนวดไล่ไปเรื่อย  ๆ  นอกจากนี้ยังมีการดึงและคลึงด้วยซึ่งกระตุ้นแบบนี้จะช่วยให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้นเลือดลมสูบฉีด  ผิวพรรณของคุณจึงเปล่งปลั่งสดใสเพราะได้เลือดมาหล่อเลี้ยงเต็มที่  และจากการตีหรือตบแบบเร็ว  ๆ ยังช่วยให้กล้ามเนื้อที่ตึงค่อย  ๆ  ผ่อนคลาย  คุณจึงหายเมื่อยเป็นปลิดทิ้งและการนวดแบบนี้ยังดีมากกับคนที่มีอาการปวดตามข้ออยู่บ่อย  ๆ

 

3.การนวดแบบชิอัตสึ

การนวดแบบนี้มาจากญี่ปุ่นซึ่งเข้ามาได้ไม่นานและยังไม่เป็นที่รู้จักกันนักแต่เมื่อพูดถึงประโยชน์ของการนวดแบบนี้แล้วต้องบอกว่าดีมาก  ๆ  เหมาะจะนวดสำหรับผู้ที่มีอาการบาดเจ็บจากการออกกำลังกายหรือปวดตามส่วนต่าง  ๆ  ของร่างกายเช่น  ปวดหลัง  ปวดคอ  ปวดขา  และคนที่มีอาการปวดศีรษะเป็นประจำการนวดแบบนี้ก็จะช่วยบรรเทาความทรมานได้  นอกจากนี้ยังช่วยให้สาว  ๆ  ที่มีอาการปวดประจำเดือนทุเลาอาการลง  ซึ่งการนวดแบบนี้แปลกกว่าการนวดบ้านเราตรงที่ผู้ถูกนวดต้องนอนบนเสื่อขณะที่สวมเสื้อผ้าเต็มยศผู้นวดก็ใช้นิ้วหัวแม่มือ  น้ำมันอื่น  ๆ  และฝ่ามือค่อย  ๆ  กดไล่ไปเรื่อย  ๆ

 

4.การนวดด้วยหินอ่อน

นี่คือวิธีนวดที่ผสมผสานการนวดแบบกดฝ่าเท้าและแบบชิอัตสึของญี่ปุ่นเข้าด้วยกัน  ซึ่งผู้นวดจะนวดอย่างเร็วไปตามลำตัวขณะที่มีหินก้อนแบบเรียบขนาดต่าง  ๆ  วางอยู่บนหรือล่างจุดที่เป็นศูนย์กลางพลังงานซึ่งเรียกว่าจุดจักราหลัก  และหินเหล่านี้ก็ผ่านการแช่น้ำร้อนให้มีความร้อนด้วย  และประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากการนวดแบบนี้ก็คือ  ความร้อนอยู่ในหินจะส่งผ่านถึงคุณ  ทำให้กล้ามเนื้อที่เคยตึงค่อย  ๆ  ผ่อนคลาย  คุณจึงหายปวด  และทำให้เลือดลมไหลเวียนดีขึ้น  รวมทั้งรู้สึกเบาสบาย

 

อ่านบทความสาระน่ารู้ ที่นี่