สาระน่ารู้ » ตัวช่วยการแก้ปัญหาเซลลูไลท์ สาว ๆ ห้ามพลาด

ตัวช่วยการแก้ปัญหาเซลลูไลท์ สาว ๆ ห้ามพลาด

20 มิถุนายน 2017
306   0

Sharing is caring!

advertise

น้ำส้มผสมแคนตาลูป-แก้ปัญหาเซลลูไลท์

 

สาวๆหลายคนอาจจะมีปัญหาเซลลูไลท์ ผิวเปลือกส้ม ทำให้ขาดความมั่นใจเอามากๆเลย จะใส่ขาสั้นทีก็อาย ครั้นจะออกกำลังกายอย่างเดียวก็แทบจะขาดใจเพราะออกไปเท่าไหร่ทำไมมันก็ยังไม่หายไปสักที วันนี้เรามีตัวช่วยพิเศษที่จะให้สาวๆทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย ทั้งออกกำลังกายทั้งมีตัวช่วยอย่างนี้รับรองได้ใส่ขาสั้นอวดเรียวขาสวยๆกันอย่าแน่นอนจ้า ก่อนอื่นเรามาดูกันก่อนว่าเซลลูไลท์เจ้าปัญหาที่ว่านี้เกิดมาจากอะไรกัน เซลลูไลท์ เกิดจากการสะสมตัวของไขมันที่เป็นของเหลว ที่ตกค้างอยู่ในร่างกายสะสมอยู่ใต้ผิวหนังทำให้เกิดเป็นผิวคล้ายๆเปลือกส้มนั่นเอง และสาเหตุของการสะสมไขมันนั้นก็เกิดมาจากระบบในการระบายน้ำเหลืองที่ไม่มีประสิทธิภาพ ทำให้ร่ากายไม่สามารถที่จะขับไขมันดังกล่าวและของเสียออกมาได้นั่นเอง  ซึ่งวิธีที่จะกำจัดเจ้าเซลลูไลท์นี้ได้ก็มีหลักอยู่สามข้อใหญ่ๆเลยคือ

 

  1. ออกกำลังกาย(เฉพาะส่วนเน้นช่วงต้นขาเป็นพิเศษ)
  2. ดื่มน้ำให้มาก
  3. งดอาหารทอดและมัน

 

อ่ะ!! วกกลับมาที่ว่าวันนี้เรามีตัวช่วยที่จะให้เพื่อนๆทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกายสำหรับตัวช่วยที่ว่านั้นก็คือผลไม้นั่นเอง เพื่อที่จะนำมาทำเป็นสูตรเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ แล้วเอ๊ะ!! ผลไม้อะไรกันนะที่จะมีส่วนช่วยในการแก้ปัญหาเซลลูไลท์ได้ ผลไม้ที่ว่าก็คือส้มกับแคนตาลูปนั่นเอง แล้วมันช่วยได้ยังไง? ก็สืบเนื่องมาจากวิธีในการแก้ปัญหาเซลลูไลท์ที่ได้กล่าวมาแล้วว่ามีสามข้อหลักๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการดื่มน้ำมากๆนั่นเอง สำหรับคนทื่น้ำเยอะเป็นประจำอยู่แล้วคงไม่มีปัญหาอะไรมาก แต่สำหรับคนไม่ค่อยชอบดื่มน้ำสักเท่าไรนั่นเราเลยน้ำผลไม้นี้มาทำเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ แก้ปัญหาเซลลูไลท์กัน เนื่องจากผลไม้สองชนิดนี้เป็นผลไม้ที่มีน้ำมากเพื่อทานเข้าไปแล้วจะทำให้ผิวของเราชุ่มชื่นเต่งตึงและก็แน่นขึ้นนั่นเอง และนอกจากจะมีส่วนช่วยในการกำจัดเซลลูไลท์แล้ว ผลไม้ทั้งสองก็ยังมีสรรพคุณอื่นๆที่ดีต่อสุขภาพร่างกายอีกด้วย อย่างเช่น เพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกาย,ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส,ช่วยในการขับถ่าย,ช่วยต้านอนุมูลอิสระ,ช่วยในการสร้างกระดูก ฯลฯ เรามาดูวิธีทำเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ น้ำส้ม+แคนตาลูปกันเลย โดยส่วนผสมของสูตรเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพนี้ก็มีแค่ 3 อย่างเท่านั้นนั่นก็คือ

 

ส่วนผสม

  1. แคนตาลูปปอกเปลือกแล้วน้ำเมล็ดออก
  2. น้ำส้ม
  3. มะนาว

วิธีทำ

นำแคนตาลูปมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำไปปั่นรวมกับน้ำส้มที่คั่นไว้และน้ำมะนาวนิดหน่อย อาจจะใส่น้ำแข็งด้วยอีกเล็กน้อยจะได้เย็นชื่นใจ

 

และนี่ก็คือเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอีกหนึ่งเมนูประจำบ้าน ที่ทำทานได้บ่อยๆ แต่ข้อเตือนไว้นิดนะค่ะผลไม้ที่เรานำมาทำนั่นก็ต้องเลือกซื้อที่ปลอดสารพิษนะ ถึงจะดีต่อสุขภาพอย่างแท้จริง เพื่อที่เพื่อนๆจะได้ใส่กางเกงขาสั้นสวยๆไปอวดเรียวขากัน

 

อ่านบทความสาระน่ารู้ ที่นี่