สาระน่ารู้ » มาควบคุมน้ำหนักด้วย น้ำบล็อคโคลี่+องุ่นเขียว กันเหอะ

มาควบคุมน้ำหนักด้วย น้ำบล็อคโคลี่+องุ่นเขียว กันเหอะ

20 มิถุนายน 2017
358   0

Sharing is caring!

advertise

 

น้ำบล็อคโคลี่+องุ่นเขียว-ควบคุมน้ำหนัก

 

บร็อคโคลี่ผักสีเขียวที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร โดยส่วนมากแล้วคนทั่วไปจะใช้บร็อคโคลี่ในการประกอบประเภทอาหารต่างๆ บ้างก็เอาไปผัด บ้างก็เอาไปอบหรือลวก แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนไป ซึ่งไม่ว่าจะวิธีไหนก็ถือว่าได้รับคุณค่าและวิตามินได้ทั้งนั้น แต่สำหรับบางคนที่ไม่ชอบทานบร็อคโคลี่แล้วก็คงจะร้องอี๋เป็นแน่ และถ้าคุณได้รู้ถึงสรรพคุณและประโยชน์ที่จะได้จากผักเขียวๆชนิดนี้แล้วนั่นคุณจะต้องเปลี่ยนความคิดแน่นอน ยิ่งถ้าใครที่คิดว่ากำลังจะควบคุมน้ำหนักด้วยแล้วจะต้องเปลี่ยนจากร้องอี๋เป็นร้องว๊าว โดยในบร็อคโคลี่นั้นเป็นแหล่งรวมโพแทสเซียม, แคลเซียม, เหล็ก, กรดโฟลิก,วิตามินซีและเค ซึ่งเจ้าตัวแคลเซียมที่มีอยู่ในบร็อคโคลี่นั่นเองที่เป็นตัวช่วยให้ร่างกายของเราสามารถเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้อย่างง่ายดาย ถ้าทานอย่างสม่ำเสมอจะเป็นผลดีกับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก

 

แต่ถ้าเฉพาะบร็อคโคลี่อย่างเดียวอาจจะยังไม่ทำให้เกิดประสิทธิภาพในการควบคุมน้ำหนักมากนัก เราจึงขอเพิ่มผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่ทานง่ายรสชาติอร่อยนั่นก็คือ “องุ่นเขียว” นั่นเอง ในองุ่นเขียวเต็มไปด้วยแร่ธาตุต่างๆมากมาย ยิ่งถ้าเป็นองุ่นเขียวสดแล้วก็จะมีแร่ธาตุครบถ้วน อุดมไปด้วยวิตามินซี และวิตามินที่ร่างกายสามารถย่อยได้เอง องุ่นเขียวเป็นผลไม้ที่ทานง่ายมีเนื้อและน้ำเยอะ เมล็ดมีขนาดเล็ก รสชาติดี ราคาไม่แพงแถมบ้านเราก็มีจำหน่ายตลออดทั้งปี และนอกจากองุ่นนั้นจะมีส่วนช่วยต่อการควบคุมน้ำหนักแล้วองุ่นเขียวยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถช่วยต้านการเกิดมะเร็งได้นะ

 

เอาล่ะพูดสรรพคุณมาก็มาแล้วและวันนี้เราจะมานำเสนอสูตรเครื่องดื่มลดความอ้วน น้ำบร็อคโคลี่และองุ่นเขียว ที่มีส่วนช่วยในการควบคุมน้ำหนัก ถือได้ว่าเป็นสูตรเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและเครื่องดื่มเพื่อลดความอ้วนของคนที่ควบคุมน้ำหนักอีกสูตรที่ต้องยกนิ้วให้เลยว่ามีประโยชน์จริงๆ สำหรับส่วนผสมนั้นก็ไม่มีอะไรมากเลยแค่บร็อคโคลี่กับองุ่นเขียวเท่านั้น แค่สองอย่างนี้เราก็จะได้สูตรเครื่องดื่มลดความอ้วนกันแล้ว โดยไม่ต้องมีส่วนผสมอย่างอื่นเลยเนื่องจากองุ่นเขียวมีรสชาติที่หวานและอร่อยอยู่แล้ว ส่วนวิธีการทำนั่นก็แสนจะง่าย ง่ายมากๆ ก็เอาทั้งสองอย่างนี้แหล่ะโยนมันลงไปในเครื่องปั่นแล้วปั่นรวมกันเลย(ถ้าอยากให้ทานง่ายก็น้ำองุ่นไปแช่ตู้เย็นให้เย็นก่อนน้ำมาปั่นจะทำให้น้ำที่ได้เย็นน่าทานมากขึ้น) โดยบร็อคโคลี่และองุ่นเขียวจะต้องล้างให้สะอาดก่อนนะ เมื่อปั่นจนเข้ากันแล้วก็เอามาดื่มตอนท้องว่างหรือก่อนมื้ออาหาร เพื่อให้ร่างกายสามารถดูดซับแร่ธาตุและสารอาหารให้ง่ายนั้นเอง  เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถมีสัดส่วนที่ดีได้จากสูตรเครื่องดื่มลดความอ้วน ว่าแล้วก็ไปปั่นมาดื่มกันเลย

 

อ่านบทความสาระน่ารู้ ที่นี่