ท่องเที่ยว ภาคเหนือ » ทุ่งปอเทือง วิเชียรบุรี และ ทุ่งทานตะวันบึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์

ทุ่งปอเทือง วิเชียรบุรี และ ทุ่งทานตะวันบึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์

17 กรกฎาคม 2017
217   0

Sharing is caring!

advertise

ทุ่งปอเทือง

 

ในที่สุดวันหยุดสุดหรรษาก็คืบคลานเข้ามาให้แก๊งค์สาวโสดต้องกระวนกระวายใจอีกแล้ว คราวนี้คุยกันแล้วเอาแบบไม่ลำบาก ขับรถง่ายๆ แบบไม่เกร็ง คำตอบคือ เที่ยวพื้นราบเอา บนดอยพอก่อน ว่าแล้วก็อยากดูดอกไม้ อยากสวยท่ามกลางดอกไม้ ก็ไม่ยากนะ ไหนๆก็หยุดยาว งั้นขอเที่ยวทุ่งดอกไม้ 2 ที่เลยเป็นงัย ทุ่งปอเทือง วิเชียรบุรี และ ทุ่งทานตะวันบึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์

 

เรามาจากบางแค ก็ขึ้นวงแหวนกาญจนา ขับยาวไปแต่อย่าหลับเพราะเส้นนี้เป็นเส้นที่ใช้ความเร็วสูง ต้องขับอย่างระวัง ให้เล็งป้ายสระบุรีไว้ เพราะจะไปบรรจบกับเส้นบางปะอิน แล้วก็ตรงอย่างเดียว เราจะผ่านวังน้อย แยกหินกอง สักพักจะมีทางเลี่ยงเมืองไปลพบุรี ก็ให้เลี้ยวซ้ายไปเลย จากนั้นตรงเรื่อยๆ เล็งลพบุรี เพชรบูรณ์ไว้คือเส้น 21 แหละ เกาะไว้เลยเส้นเดียว ผ่านแยกพุแค ผ่านชัยบาดาล จากนั้นเข้าวิเชียรบุรี

 

และแล้วก็ถึงจุดหมาย แดดไม่ร้อนด้วย ทั้งสองข้างทางเหลืองอร่ามไกลสุดลูกหูลูกตา ก่อนมามีคนบอกว่า ก็แค่ต้นถั่วแล้วออกดอก มีแค่กระจึ๋งเดียวไม่เห็นน่าไปเลย ขอบอกเลยมาเห็นกับตาแล้วอยากกลับไปบอกว่า ถ้ากระจึ๋งแล้วมีขนาดมองไปสุดปลายเขาแล้วยังเห็นเหลืองอยู่ก็ยอมเสียเวลามาแน่นอน พอเราไปยืนกลางทุ่ง ผับผ่าเหอะ เหมือนเราอยู่ในหนังจีนกำลังภายในเลย ภาพออกมาสวยงามมาก เพราะทุ่งดอกไม้สีเหลืองตัดกันกับท้องฟ้าสดใสสีฟ้า มีก้อนเมฆเป็นหย่อมแค่พอสวย ริบๆตาก็เป็นภูเขาที่มีต้นไม้ใหญ่สีเขียวเป็นแบล็คกราวด์ คือ ความสวยงามจริงๆ ขอใช้วลีเชยๆเหอะนะ สักพักใหญ่ๆเราก็ออกเดินทางต่อ อ้อ ขอบอกว่าสามารถลงไปถ่ายภาพได้ตามสบายเลย เพราะชาวบ้านเค้าปลูกไว้เป็นพืชคลุมดินเท่านั้นนี่หละธรรมชาติสรรสร้างของจริง ไม่แต่งแต้มเลย

 

ทริปนี้เป็นทริปแห่งทุ่งดอกไม้สีเหลืองแท้จริง เราจะไปต่อที่ ทุ่งดอกทานตะวัน เราออกจากวิเชียรบุรี ไปถนนบุษราคัม เข้าเส้น 2012 จากนันก็เลี้ยวขวาเข้าเส้นหลัก 21 เหมือนเดิม จากนั้นให้กลับรถ แล้วก็เลี้ยวซ้าย อีกนิดเดียวให้เลี้ยวขวา ทีนี้ไม่ต้องบอกแล้ว ทุ่งดอกทานตะวันเต็มไปหมด ไม่รอช้า รีบโดดลงรถกันเลย เหลือคนขับให้หาที่จอดรถเอาเอง คือ แก๊งค์เราเป็นคนดี แบบตัวใครตัวมัน คือตอนที่เห็นไกลๆก็ดูอลังมาก แต่พอมาดูใกล้ คือว่า อาจเป็นช่วงของเราก็ได้ คือ พื้นที่จัดเต็มมาก ดอกไม้เวอร์ ใหญ่ยังกะหน้าเราเลย บางดอกเริ่มโรยมีเมล็ดสีดำ น่ากินชมัด ใครๆบอกว่าระวัง อุนจิน้องหมา คือ เราไม่เจอแฮะ ถือว่าโชคดีไป

 

ทริปนี้ลั้ลล้ามาก ขับรถไม่เหนื่อย เที่ยวไม่ไกล ไปแค่ 2 ที่แต่รูปเพียบ แต่ที่จริงถ้าทุ่งดอกสีเหลืองก็จะเหมาะกับเสื้อผ้าบางๆ แต่ว่าเรามาหน้าหนาวยังงัยก็ต้องหนาเนอะ มันไม่สวยก็ตรงเนี๊ยะแหละ แต่ไม่ท้อถอย สู้กับดอกไม้นี่หละ งามเงิบแท้จริง

 

อ่านบทความท่องเที่ยวภาคเหนือ ที่นี่

ที่มาภาพ : www.manager.co.th