ท่องเที่ยว ภาคเหนือ » พระตำหนักเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

พระตำหนักเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

17 กรกฎาคม 2017
166   0

Sharing is caring!

advertise

 

ทริปนี้เราจัดหนัก เราจะขับเจ้าดำน้อยของเราขึ้น พระตำหนักเขาค้อ ทริปนี้เรียกได้ว่า เป็นทริปที่อยากจัดมานานแล้วแต่ก็มิกล้ากันซะที เพราะจากข่าวที่ได้มา หลายคันขึ้นไม่ไหวจอดข้างล่างกันมาเยอะ บ้างก็ต้องเปลี่ยนใจกลับลงไปกลางทางซะงั้น หลังจากเราทำใจผ่านมาหลายทริปก็ลงตัวที่ทริปนี้ ที่เราจะไปทัวร์สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทยกัน

 

เราเป็นเด็กเทพ ดังนั้นเราใช้เส้นดอนเมืองผ่านรังสิต ตรงไปเรื่อยๆผ่านแยกพุแค เลยมาสักพักก็เบี่ยงขวาเข้าทางหลวง 21 ผ่านอำเภอวิเชียรบุรี พักรถจุกแรกด้วยการหาไก่ย่างวิเชียรบุรีลงท้องกันซะหน่อย จากนั้นไปกันต่อโดยผ่านไร่กำนันจุล แล้วก็ตรงไปเรื่อยๆ ผ่านแยกนางัว อำเภอท่าพล จากนั้นถึงกิโลเมตรที่ 258 อันนี้แนะนำให้ตรงเข้าในเมืองแป๊บไปสักกะระพ่อขุนผาเมืองก่อน จากนั้นให้ซ้ายไปตามวงเวียน แล้วมาโผล่ที่แยกกกโอ ตรงไปเจอแยกทับเบิก ก็ตรงอีกเข้าหมายเลข 12 พอเข้าเส้นนี้ต้องระวังไม่ขับเร็ว ตามต้องไวเพราะเป็นทางขึ้นเขา จะค่อนข้างคดเคี้ยว ตรงไปเรื่อยๆจนกระทั่งถึงแยกแคมป์สนให้เลี้ยวซ้าย แล้วตรงขึ้นไปอีก ผ่านไร่บีเอ็น เส้นนี้เป็นเส้นทางหลวงชนบท 2196 ขับไปอีกสักพักใหญ่ๆก็ถึงแล้ว พระตำหนักค้อ

 

อากาศที่นี่ค่อนข้างชื้น มาถึงเราก็ ป้ายเลย ต้องมีป้ายอยู่ในอัลบั้มเรา แล้วก็เจอเสาสูงๆ ถามๆคนแถวนั้นว่าคือไร ก็คือเสาธงที่สูงเป็นอันดับสองของประเทศไทย งั้นต้องเก็บอัลบั้มกันซะหน่อย พอมาเห็นก็อ้าว หรอ คือ เราเข้าอากู๋ ศึกษาแต่เส้นทางแต่ไม่เคยเข้าไปดูเลยว่า พระตำหนักเป็นแบบไหน คือ พระตำหนักเหมือนสถานที่ราชการเลย คือ เหมือนศาลากลาง แต่มีประตูเป็นไม้บานใหญ่ที่ดูแปลกตา พอเดินยาวไปตามถนนดูตึกแล้วเหมือนบ้านคนรวย คือ ธรรมดามาก แต่พอเดินเรียบๆมาตามริมเขา ซึ่งก็คือ บ้านพัก คืนละ 400 ที่นี่หละ ที่พักของเราสำหรับค่ำคืนนี้ ที่สำคัญ ไม่ธรรมดา อู้ฮู้ ไม่ธรรมดา วิวสวยมากๆๆๆ เห็นรอบเลย และชัดมากด้วย เพราะมีรั้วกั้นยาว แต่ไม่มีต้นไม้ใหญ่บังทัศนียภาพ เห็นทั้งท้องฟ้า ทั้งป่าไม้ ทั้งบ้านคน คือ คุณเพื่อนเธอขอนอนเลยจ้า เธอบอกขอพักแป๊บ แต่เราเห็นท่าจะไม่ดี เลยพากันไป คอฟฟี่อาร์มี่ บาลิสต้า คือ คุณทหารนะจ๊ะ มาเสี่ยงดวงชิมกาแฟทหารกัน จากนั้นเราก็เดินชมสวยดอกไม้กันซะหน่อย กุหลาบพันปีที่นี่สวยมาก ดูแล้วมัยไม่เหมือนที่ดอยอินท์ฯ เลยน้า รึว่าเราจำไม่ได้แล้ว อีกที่ของพระตำหนักเขาค้อที่มวลชน 5 สาว พลาดไม่ได้คือ ลานสน อะไรหนะหรอ ก็นอนถ่ายภาพงัย ได้ใจนางมากๆ

 

ใครว่าขับรถมาเขาค้อลำบาก ขนาด 5 สาว ยังชิลๆเลย แต่ไม่ต้องพูดถึงเวลาการเดินทางนะ อากู๋ว่ามาเท่าไหร่ รบกวนบวกให้อีก 2 ชั่วโมงนั่นคือพวกเราหละ ขับแบบสบายๆ มาสูดอากาศบริสุทธิ์ ค่าใช้จ่ายไม่สะเทือนกระเป๋า อากาศดี ท้องฟ้าใส ยิ่งกว่าคุ้มซะอีก ที่ พระตำหนักเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

 

พระตำหนักเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

 

อ่านบทความท่องเที่ยวภาคเหนือ ที่นี่

ที่มาภาพ : www.hotelkhaokho.com , www.dekguide.com