ท่องเที่ยว ภาคอิสาน » ตลาดไนท์บาร์ซ่า จ.สุรินทร์

ตลาดไนท์บาร์ซ่า จ.สุรินทร์

2 สิงหาคม 2017
222   0

Sharing is caring!

advertise

ตลาดไนท์บาร์ซ่า

 

จังหวัดสุรินทร์เมืองช้างใหญ่ มีความโดดเด่นเกี่ยวกับช้างที่เป็นที่สร้างคุณประโยชน์อย่างมากมายตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เหตุผลที่ได้ชื่อ เมืองช้างใหญ่ ก็เพราะ ตั้งแต่เริ่มสร้างเมืองสุรินทร์ ผู้เริ่มตั้งสร้างเมืองก็เป็นควาญช้างที่เก่งฉกาจ หลังจากนั้นมาเมืองสุรินทร์ก็มีความโดดเด่น มีเอกลักษณ์เกี่ยวกับช้างสืบต่อมา แต่ถึงแม้ว่าจะมีชื่อเสียงเกี่ยวกับ ช้าง ประเพณีและวัฒนธรรมเกี่ยวกับช้าง ก็ยังมีสถานที่ท่องอื่นๆอีกมากมาย ที่จะทำให้คุณเที่ยวจบในจังหวัดเดียว วันนี้เราจะมาแนะนำให้รู้จักกับ ตลาดไนท์บาร์ซ่า ที่ได้รับความนิยมไม่น้อยเลย ตลาดไนท์บาร์ซ่าจะแหล่งท่องเที่ยวสุดท้ายของวัน มาดูกันว่า มีอะไรน่าสนใจบ้าง

 

ตลาดไนท์บาร์ซ่า ตั้งอยู่ใจกลางเมืองสุรินทร์เลย เดินทางสะดวก มีที่จอดรถ คุณอยากจะได้ยินตลาดไนท์บาร์ซ่าแถบทุกจังหวัด ส่วนใหญ่แล้วตลาดไนท์บาร์ซ่าแต่ละจังหวัดจะเป็นแหล่งซ็อปปิ้งที่มีสินค้าที่เป็นหัตถกรรม อาหารการกิน ที่เป็นของประจำจังหวัด ตลาดไนท์บาร์ซ่าสุรินทร์ก็เช่นเดียวกัน ตลาดไนท์บาร์ซ่าเริ่มตั้งแต่หัวค่ำของทุกวัน ตลาดเปิดทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ มีอะไรน่าสนใจบ้างมาดูกันเลย

 

อาหารการกินและเครื่องดื่มต่างๆ อาหารการกินจะเป็นอาหารพื้นบ้านของชาวสุรินทร์ มีอาหารที่เป็นสากลอีกด้วย ผลไม้ประจำฤดูของชาวสุรินทร์ คุณจะได้ชิมอาหารที่แปลกใหม่
งานหัตถกรรม งานฝีมือต่างๆ จะถูกรวบรวมจากทั่วทุกมุมของจังหวัดสุรินทร์ไว้ในตลาดไนท์ อาทิเช่น ผ้าทอผ้าไหม ปะดำ สร้อยคอ แหน กำไร ตะกร้า หมวก เป็นต้น
ของที่ละลึก จะมีของทีระลึกมากมายหลายรูปแบบ คุณสามารถเลือกซื้อเพื่อไปฝากเพื่อน พี่ น้อง ได้ ของที่ระลึกมีหลายรูปแบบ อาทิเช่น เสื้อ ผ้าไหม พวงกุญแจ เป็นต้น
แฟชั่น นอกจากอาหารพื้นบ้าน ของที่ระลึก งานหัตถกรรม ชื่อดังต่างๆแล้วยัง แฟชั่นต่างๆที่ทันสมัย เช่น รองเท้า เสื้อผ้า กางเกง หมวก แว่นตา สร้อยคอ นาฬิกา เป็นต้น

 

ตลาดไนท์บาร์ซ่าสุรินทร์ ก็ถือว่า เป็นแหล่งช็อปปิ้งที่มีให้คุณครบทุกอย่าง เท่าที่คุณต้องการไม่ว่า จะเป็นของฝาก ของที่ระลึก ของใช้ส่วนตัว ของกิน ความบันเทิง คุณอยากได้อะไรก็สามารถจับจ่ายได้ในจุดเดียว ตลาดไนท์บาร์ซ่ายังเป็นแหล่งรวมของร้านอาหารต่างๆอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น อาหารพื้นบ้าน อาหารไทย อาหารจีน อาหารญี่ปุ่น ก็มีร้านให้คุณบริการเกือบทุกประเภท และสุดท้ายหวังว่าคุณจะมีความสุขกับการเดินจับจ่าย ช็อปปิ้ง อย่างมีความสุข

 

อ่านบทความท่องเที่ยวภาคอิสาน ที่นี่

ที่มาภาพ : http://thai.tourismthailand.org/