ท่องเที่ยว ภาคตะวันออก » น้ำตกเขาสอยดาว จ.จันทบุรี

น้ำตกเขาสอยดาว จ.จันทบุรี

2 สิงหาคม 2017
192   0

Sharing is caring!

advertise

น้ำตกเขาสอยดาว จ.จันทบุรี

 

จะว่าไป ตอนเด็กๆ เราก็ได้ไปเที่ยวน้ำตกบ่อยมาก แต่พอโตขึ้นมาก็ร้างราจากน้ำตกซะละ อาจเป็นเพราะว่า คนส่วนใหญ่ก็ไปเที่ยวน้ำตกกัน แล้วก็พากันกินเหล้าเมายา ทำให้สภาพแวดล้อมเสียหาย ทิ้งขยะกันเต็มไปหมด เราเลยรู้สึกว่าไม่อยากไปเที่ยวน้ำตกแล้ว แต่ถึงไม่อยากไป ก็ต้องไปหละน่า ทริปมันจ่ออยู่ตรงหน้า

 

น้ำตกเขาสอยดาว จังหวัดจันทบุรี เป็นที่ที่เราเลือกไปกัน เพราะพี่ๆบอกว่า ที่นี่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก คนไม่ค่อยไป คือ คนน้อยนั่นเอง ดังนั้น ทริปนึ้คือ กางเต้นท์ลูกเดียวเลย

 

เท่าที่เราเคยขับรถไปจังหวัดจันทบุรี ก็ราวๆ 4 ชั่วโมงได้ งานนี้เราเลยออกกันเช้าหน่อยเผื่อไม่ต้องเจอรถติดมาก เราใช้เส้นมอเตอร์เวย์ ออกจากบางนาไปเลย ผ่านชลบุรี สายใหม่ แล้วจ้องทางหลวงทางหลวงหมายเลข 7 ไว้ ซึ่งจะเป็นถนน จันทบุรี – สระแก้ว จากนั้นก็ได้ดูป้ายทางหลวงหมายเลข 3391 ให้เลี้ยวขวา ซึ่งเป็นเส้นที่มุงตรงไปยังตำบลทรายขาว ทางเข้าน้ำตกเขาสอยดาวจะอยู่ทางซ้ายมือ คือ อาศัยอากู๋ล้วนๆเลยทริปนี้

 

ในที่สุดเราก็ถึงอุทยาแห่งชาติเขาสอยดาวแล้ว จ่ายค่าธรรมเนียมก่อน แล้วตรงเข้าไปได้ เรามาช่วงใกล้หน้าฝนแล้ว แต่โชคดีที่วันนี้ไม่มีฝน พอเข้ามาด้านในเราก็หาที่พักกางเต้นท์ใกล้ๆกับน้ำตกเลย คนไม่ค่อยมีจริงด้วย ส่วนห้องน้ำก็เป็นห้องน้ำ ห้องอาบน้ำรวม ของน้ำตก ที่นี่หากเราเอาเต้นท์มาเองก็เสียค่าที่คืนละ 30 บาท ถ้าไม่มีก็มาเช่าที่นี่ได้รวมทุกสิ่ง 200 บาท ถือว่าคุ้มมาก ก่อนจะเปิดฉากหุงหาอาหารเข้าปากท้อง เราก็หาอาหารตาม อาหารใจก่อน พากันเดินสำรวจบริเวณรอบๆ เราพบว่า ต้นไม้ที่นี่ใหญ่มากๆๆๆๆๆ และก็เยอะมากด้วย เราเข้าไปยืนแล้วเหลือตัวนิดเดียว มีรูปปั้นกามนิต วาสิฐี จับมือกัน ต้นไม่แปลกๆเยอะมาก ไปดูที่ลำธารซึ่งเป็นน้ำจากน้ำตกแล้วประทับใจสุดๆ น้ำใสกิ๊ก เห็นปลาว่ายชัดแจ๋วเหมือนมองกระจกเลย

 

แล้วเราก็ขับรถขึ้นมาอีกเพื่อเดินป่ากัน จากป้ายที่เดินเองได้ก็ชั้น 1 ถึง ชั้น 9 ส่วนชั้น 10 ถึงชั้น 16 ต้องมีเจ้าหน้าที่เดินไปด้วยเพราะค่อนข้างลาดชันเป็นเป็นป่าลึก อ้อ! ที่สำคัญ เมื่อถึงเวลา 15.30 น. เจ้าหน้าที่จะพากันเดินมาแจ้งให้นักท่องเที่ยวออกจากน้ำตกทุกชั้น ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเอง มันดีเยื่ยงนี้นี่เอง ทางเดินก็ไม่อันตรายนะ แต่ก็ติดว่าเป็นป่าอยู่ แต่ต้นไม้เยอะมากเหมือนข้างล่างที่อุทยานเลย เราเดินมาถึงแค่ชั้นที่ 7 เพราะเป็นวังผีเสื้อ นี่หละไฮไลท์ของเราเลย คือว่า แม่จ้าว เหมือนในหนังรัก หนังโรแมนติกเลย ผีเสื้อบินว่อนเต็มไปหมด กดชัตเตอร์แบบรัวๆๆๆ กันเลยทีเดียว เรางี้อยากใส่กระโปรงพลิ้วๆสีขาว แล้ววิ่งหมุนตัว ให้เหมือนนางเอกเกาหลีกันไปเลย

 

ขอบอกไม่เสียดายที่อุตส่าห์เสียเหงื่อเดินขึ้นมา ได้ชมธรรมชาติแบบดิบๆ ที่ไม่ได้แต่งแต้มอะไรไม่พอ ยังมาเจอสีสรรที่ธรรมชาติให้มาเหมือนผีเสื้ออีก ลองดูนะทริปหน้า น้ำตกเขาสอยดาว ไม่ไป ไม่รู้

 

 

 

อ่านบทความท่องเที่ยวภาคตะวันออก ที่นี่

ที่มาภาพ : http://wannaporn021.blogspot.com/2015/10/blog-post_38.html , http://quality1996-quality1996.blogspot.com/2013_07_01_archive.html