ท่องเที่ยว ภาคตะวันออก » น้ำตกพลิ้ว จ.จันทบุรี

น้ำตกพลิ้ว จ.จันทบุรี

2 สิงหาคม 2017
172   0

Sharing is caring!

advertise

น้ำตกพลิ้ว จ.จันทบุรี

 

พอใกล้ถึงวันหยุดยาวที่ไร เป็นอันต้องเหนื่อยเพื่อคิดออกรบ เอ้ย!ออกเที่ยวกันเดอะแก๊งค์ รอบนี้พวกนางมาแปลก อยากให้อาหารปลา อยากนั่งชิวริมน้ำตก คือ แบบว่าเงื่อนไขแยะจัง ตอนแรกว่าอยากให้อาหารปลา ก็ว่าจะพาไปวัดไร่ขิง แต่พอบอกอย่างหลังอยากเล่นน้ำตก ทำเอาคิดหนักเลย และแล้วหวยก็ออกที่นี่ น้ำตกพลิ้ว จังหวัดจันทบุรี มีทั้งปลา แล้วก็ น้ำตก

 

เราออกเดินทางโดยใช้ถนนสายมอเตอร์เวย์ มาถึงกลางทางก็รองท้องกันก่อนเพราะออกกันแต่เช้าเลยหิ้วท้องมาหวังที่กินข้างทางนี่หละ จากนั้นก็ขับรถต่อไปจังหวัดจันทบุรี ก็ดูป้ายตราดไปตลอดทางเพราะเข้าจะไปที่อำเภอขลุง พอเข้าเขตอำแภอขลุง เราก็จะเห็นป้ายน้ำตกพลิ้ว ก็เป็นอันจบ หาทางไปต่อได้สบายละเพราะก็ไปตามป้าย

 

ไปถึงก็หาที่จอดรถคันละ 20 บาท จากนั้นก็ลงเดินเพื่อไปน้ำตก ระหว่างทางเดินก็จะมีร้านค้าเยอะแยะ ก็อีกนั่นหละกองทัพเดินด้วยท้อง เราก็เหมาหมูย่างนมสดไปซะ 20 ไม้ ข้าวเหนียวอีก 5 ห่อ เรียกว่า แค่พอยาไส้ก่อน แล้วที่ไม่ลืมก็ต้องซื้อน้ำติดมือไปคนละขวด และ ถั่วฝักยาว เอาไปทำอะไรเดี๋ยวรู้กัน พอถึงหน้าป้ายอุทยานก็แชะภาพกันเล็กน้อย ระหว่างรอต่อคิวซื้อบัตรผ่าน คนละ 40 บาท ระหว่างทางเข้าน้ำตกก็จะผ่านศาลเจ้าพ่อสระบาป เราก็สักการะเจ้าพ่อก่อนเพื่อความสบายใจ

 

ในบริเวณน้ำตกมีที่ให้ท่องเที่ยวเยอะมาก เพราะก่อนเข้าไปก็จะมีป้ายบอกครบ เราเลือกที่จะไปน้ำตกก่อน เพราะถั่วฝักยาวในมือเยอะมาก เราก็ซ้ายเลยตรงไปที่แอ่งปลาพลวง คือว่า มันเยอะมากเป็นกองทัพปลาตัวดำเต็มไปหมด เพราะน้ำใสมากเลยเห็นตัวปลาชัด ปลาตัวใหญ่มากคือ เราจะบอกว่าเรากลัวไม่กล้าเอาเท่าลงไปเล่นในน้ำ เลยนั่งอยู่ที่โขดหินแล้วก็เอาถั่วฝักยาวให้ปลากิน สักพักคนก็มากันเยอะมาก เราก็พากันเดินขึ้นสะพาน เพื่อไปดูจุดอื่นๆต่อ ระหว่างทางเดินก็จะมีเหมือนลำธาร เราลองจ้องลงไป เหวอ ปลาพลวงเต็มไปหมด แถมไม่พอใกล้กว่าที่เราอยู่ตรงแอ่งแรกด้วย พอถั่วหมดเราก็เปลี่ยนเส้นทาง

 

ปิรามิดพระนางเรือล่ม หลายคนอาจแปลกใจทำไม จึงมาอยู่ที่นี่ เป็นเพราะที่น้ำตกพลิ้วเป็นสถานที่โปรดปรานของ สมเด็จพระนางเจ้าสุนันทาฯ และ พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 ดังนั้น เมื่อพระนางทรงทิวงคตแล้ว พระเจ้าอยู่หัวฯ จึงทรงรับสั่งให้สร้างไว้เป็นที่ระลึก รวมไปถึงพระราชานุสาวรีย์ และอลงกรณ์เจดีย์ ด้วย

 

จากตรงนี้ไปอีกนิดก็ถึงจุดชมวิวน้ำตกพลิ้ว ตรงนี้จะเห็นน้ำตกพลิ้วตั้งแต่ข้างบน ถึอว่าเป็นจุดชมวิวมุมสูง เราก็อยู่ตรงนี้ไปเพราะไปอยากลงไปที่น้ำตก คือ ว่า ขี้เกียจเดินแล้ว ก็ทำหน้าที่เป็นช่างภาพจำเป็นไปซะ

 

ที่น้ำตกพลิ้วคนไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ และเรียกได้ว่าสะอาดดีทีเดียว น้ำที่นี่ใสมาก ใสเหมือนกระจกเลย ว่างๆให้แวะมาเที่ยวกันได้เพราะธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบนี้เกือบจะหาไม่ได้แล้ว

 

 

 

อ่านบทความท่องเที่ยวภาคตะวันออก ที่นี่

ที่มาภาพ : www.hamanan.com , www.weekendhobby.com , http://xn--12co7bcjhx9b3hc3bj1b9p.net/