ท่องเที่ยว ภาคตะวันออก » หาดเจ้าหลาว จ.จันทบุรี

หาดเจ้าหลาว จ.จันทบุรี

2 สิงหาคม 2017
118   0

Sharing is caring!

advertise

หาดเจ้าหลาว จ.จันทบุรี

 

จริงๆแล้วก็อยากชิลๆริมทะเลบ้าง คือ อยากนั่งริมทะเลที่สงบๆ ไม่มีคนพลุกพล่าน เงียบๆ แบบนั่งกินบรรยากาศได้ แต่ก็ต้องร่วมกับกินของจริงด้วยนะ อยากกินอาหารทะเลสดๆด้วย เพราะเป็นประเภทที่เห็นอาหารทะเลแล้วต้องปรี่เข้าใส่แบบว่าไม่กลัวคอลเลสเตอรอลกันเลยหละ

 

อันนี้ก็อาศัยอากู๋อีกเหมือนเดิม ปรากฎว่า ไม่น่าเชื่อ เมืองผลไม้ เมืองจัน มีทะเลที่สงบและสวย อันนี้ต้องเร่งพิสูจน์ ไม่ใช่เราไม่เชื่ออากู๋นะ แต่บรรยากาศนะ ถ้าไม่ได้ลองจริงก็จะเรียกไม่ได้ว่าได้สัมผัสบรรยากาศ ฉะนั้น รอช้าไปใย ลงวันได้ก็ต้องออกเดินทางกันอีกแล้วนะเรา

 

จากที่อากู๋บอก ทางไปหาดเจ้าหลาวไปได้ 2 ทาง แต่เราเลือกที่จะไปทางอ่าวคุ้งกระเบนอะ ดูจะคุ้นกว่า เพราะเคยไปอ่าวคุ้งกระเบนมา คือ ให้ผ่านค่ายเนินวง แล้วไปตามเส้นทางถนนท่าใหม่ อ่าวคุ้งกระเบน ผ่าสี่แยกหอนาฬิกา ผ่านโครงการชลประทานจันทบุรี จากนั้นหากป้ายหาดเจ้าหลาว แป๊บเดียวก็ถึงแล้ว

 

พอมาถึงก็เข้าโรงแรมที่พักเก็บเข้าของ แล้วก็ออกมาสูดอากาศนอกโรงแรม ความจริงโรงแรมที่เราพักก็ใกล้หากเจ้าหลาวแป๊บเดียวแหละ แต่ต้องรีบออกมาก่อนเพราะกลัวว่าจะไม่ทันได้กินอาหารทะเลตอนกลางวันแล้วก็ต้องรอเก็บตะวันที่หาดเจ้าหลาวด้วย

 

ว่าแลวก็มาถึงริมหาด โว้ว! คือ มันเงียบอะ จากที่กรี๊ดๆตั้งแต่ลงจากรถงี้รีบเงียบทันตาเห็นเลย อาจเป็นเพราะหาดค่อนข้างยาวเลยทำให้นักท่องเที่ยวกระจายตัวอยู่ทั่วๆ เลยทำให้ในแต่ละจุดที่มีนักท่องเที่ยวก็เลยดูบางตา แล้วเค้าก็คุยกันแบบผู้ดีอะ คือ เงียบๆ ที่ชายหาดเจ้าหลาวทรายจะออกเป็นสีแดงๆ คือทรายไม่ขาวเหมือนชายหาดทั่วไป นี่คงเป็นข้อเสียข้อเดียวของที่นี่ แต่ที่หาดเจ้าหลาวน้ำใสมาก แล้วก็สะอาดมากมาย ส่วนกิจกรรมของที่นี่มีให้เยอะมาก ทั้งเล่นน้ำหรือว่าว่ายน้ำ บานาน่าโบ๊ท ดำน้ำดูปะการัง แต่เป็นปะการังน้ำตื้น ซึ่งอยู่ห่างจากชายฝั่งไปไม่ไกลนะ เห็นคนที่เค้าพาไปบอกว่าประมาณ 2 กิโลเมตร แล้วก็ที่สำคัญที่นี่มีเรือท้องกระจก อันนี้ค่อยข้างหวาดเสียวอะ คือเราเป็นคนกลัวอะไรพวกนี้ ไม่ขอลอง แต่พวกเพื่อนๆเค้าไปกัน ส่วนเรากับเพื่อนอีกกลุ่มก็พากันไปเดินที่จุดชมวิว ที่นี่มีลักษณะเป็นเนินเขาให้เดินด้วย พอขึ้นไปจะมองเห็นวิวทะเลในมุมสูง คือ มันสวยงามมาอะ เราเห็นนักท่องเที่ยวบางคนนั่งตกปลาด้วย

 

พอเดินกลับมาก็เริ่มเหนื่อย สั่งอาหารทะเลมาทาน ราคาไม่แพงนะ อาจแพงกว่าประมาณ หลักสิบแหละแต่ก็ถือว่า ราคาดีแล้วสำหรับสถานที่ท่องเที่ยว ที่สำคัญสดมากๆ กุ้ง ปู เนี๊ยะเนื้อหวานมาก เนื้อกรุบกรอบสไตล์อาหารสด หอยก็อร่อยหวาน ปลากระพงก็เนื้อแน่น ไม่ยุ่ย ทานไปก็นั่งดูตะวันตกทะเลไป โรแมนติกอย่าบอกใคร หากต้องการความสงบ คนไม่พลุกพล่าน เชิญได้เลยนะที่นี่ ทะเลหาดเจ้าหลาว

 

 

อ่านบทความท่องเที่ยวภาคตะวันออก ที่นี่

ที่มาภาพ : http://travel.edtguide.com/ , https://gamethestar.wordpress.com/