ท่องเที่ยว ภาคตะวันออก » โอเอซิส ซี เวิร์ล จ.จันทบุรี

โอเอซิส ซี เวิร์ล จ.จันทบุรี

2 สิงหาคม 2017
169   0

Sharing is caring!

advertise

โอเอซิส ซี เวิร์ล จ.จันทบุรี

 

อันที่จริงได้ไปเที่ยวแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรีมาก็หลายต่อหลายครั้งละ แอบจดสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครๆพากันแนะนำไว้เต็มหน้าเลย มาถึงตอนนี้ก็ไปเที่ยวแหลมสิงห์มา 3 ครั้งแล้วแต่ก็ยังเที่ยวไปรอบซะที แต่ถามว่าเหนื่อยมั้ย ตอบแบบไม่คิดเลย “ไม่เหนื่อยครับ” แบบว่าสโลแกนกลุ่มเราคือ “เป้าหมายมีไว้พุ่งชน ชนไม่ครบ เดอะแก๊งค์ไม่ยอมหยุดชน”

 

ว่าแล้ววันนี้อากาศสดใสมาก ท้องฟ้าเป็นสีฟ้า เมฆน้อย แดดเปรี้ยง เราก็ลั่ลล่า กันต่อที่แหลมสิงห์ ในเมื่ออากาศร้อน เราก็ขอไปที่เย็นๆหน่อยละกัน โดยเป้าหมายของวันนี้คือ “โอเอซิส ซี เวิร์ล” แอบกระซิบนะ อันที่จริงจองบัตรเล่นกะโลมาไว้ตั้งสองอาทิตย์แล้วหละ

 

เราขับรถไปจนถึงตัวจังหวัดจันทบุรีจากนั้นก็ตรงมาที่แหลมสิงห์ระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตร พอไปถึงก็หาที่จอดรถได้เลย คือ อย่าเรียกว่าหาเลยเพราะที่จอดรถมีเยอะมาก แล้วก็ตรงเข้าไปซื้อบัตรผ่านประตู ราคาคนไทยจะถูกหน่อย ผู้ใหญ่ 130 เด็ก 80 จากนั้นก็ไม่ลืมถ่ายภาพที่ซุ้มประตูกันก่อน และด้วยความที่สถานที่กว้างมากกว่า 25 ไร่ ก็ต้องมีป้ายบอกทางอะไรอยู่ทางไหนบ้าง แต่เราได้ซื้อบัตรล่วงหน้าเพื่อเล่นกับโลมาก็ตรงไปที่บ่อกันก่อนเลย เราซื้อแพ็คเล่นแบบ Maroon Five ราคา 8,500 บาท ก็แพงแต่ก็คุ้มนะ เพราะถ้าไปเล่นที่ต่างประเทศราคานี้คงไม่ได้แม้กระทั่ง 1 ท่านแน่ๆ เล่นกับโลมาก็จะมีครูฝึกให้เราสอนโลมาทำกิจกรรมต่างๆเหมือนในการแสดง แล้วก็ได้ว่ายน้ำเล่นกับโลมาด้วย เวลาโลมามาจุ๊บเรา มันสุดยอดของความจั๊กกะจี๋เลย โลมาเก่งมากๆแล้วก็เป็นสายพันธุ์ไทยทั้งหมดด้วย เสียงร้องเค้าก็อ้อนๆ คือ น่ารักมาก

 

จากนั้นเราก็ตรงไปยังดูการแสดงโลมาต่อ คนเยอะมากเต็มที่นั่งเลย มีการแสดงแบบที่ครูฝึกสอนให้เราทำด้วย คือ มองหน้ากันแล้วก็ ชั้นก็ทำได้ ทำมาแล้ว แหมๆๆๆชื่นชมตัวเองใหญ่ ชอบตอนที่น้องหัวบากเค้าใส่หมวกคาวบอยมากเลย เหมือนเค้ายิ้ม ถ่ายรูปกันเสียงชัตเตอร์รัวกันเลย แต่ก็ไม่ได้ง่ายๆทั้งหมดนะ เพราะต้องมาน้องบางตัวที่ดื้อเหมือนกัน คือ ชั้นจะไม่แสดง ชั้นจะไม่ทำงาน แต่ชั้นจะกินปลา จะเอารางวัล จนต้องให้เพื่อนไปแสดงแทนก็มี แต่ก็น่ารักไปอีกแบบ เด็กดื้อ ปลาเค้าก็มีเหมือนกัน

 

พอดูการแสดงเสร็จก็ไปต่อที่ให้อาหารปลากระพงแป๊บนึงก็เกิดอาหารท้องร้องโคร๊กคร๊าก ก็ไปที่ซุ้มอาหาร อีกพวกก็แบ่งไปที่ร้านกาแฟ เพื่อจัดการให้อาหารตัวเองกันบ้าง อิ่มหนำใช้ได้เหมือนกัน แล้วก็พากันไปดูสัตว์บกกันบ้าง อารมณ์เหมือนเดินในสวนสัตว์น้อยๆ ให้อาหารสัตว์ด้วยหละ ถ่ายรูปกันจนแบตหมดไปก้อนหละ ยังนะยังไม่หมด คุณเพื่อนนางอยากชิลให้ได้อารมณ์นั่งถีบจักรยานน้ำ กลับไปที่สะพานต่อคิวซื้อบัตรถีบจักรยานน้ำต่อ ก็เพื่อนไปเราก็ไปด้วย เป็นอันว่ากว่าจะออกจาก โอเอซิส ซี เวิร์ล ได้ก็ปาเข้าไป บ่าย 3 กันพอดี มาที่เดียวได้เที่ยวได้ทั้งวัน เรียกได้ว่า คุ้มกับเงินซื้อบัตรมากเลย

 

เป็นการเที่ยวแบบชิลๆ คือไม่แร่งรีบที่เดียวเที่ยวได้ทั้งวันแบบนี้ แนะนำเลยว่า เด็กน้อย ผู้ใหญ่ หนุ่มสาว คือ มากันได้หมด แถมไม่น่าเบื่อด้วย อย่างนี้เพื่อนๆต้องลองนะ แล้วจะไม่อยากออกจาก โอเอซิส ซี เวิร์ล กันเลยหละ

 

 

อ่านบทความท่องเที่ยวภาคตะวันออก ที่นี่

ที่มาภาพ : www.jb-idea.net , www.oknation.net