ท่องเที่ยว ภาคตะวันออก » จุดชมวิวเนินนางพญา จ.จันทบุรี

จุดชมวิวเนินนางพญา จ.จันทบุรี

2 สิงหาคม 2017
360   0

Sharing is caring!

advertise

จุดชมวิวเนินนางพญา จ.จันทบุรี

 

หยุดสุดสัปดาห์นี้ มีวันหยุดยาว 3 วัน ความตั้งใจเลยเราจะไปทะเล จุดหมายปลายทางคือ จังหวัดจันทบุรี แต่ก็ยังตกลงกันไม่ได้ซะทีว่าจะไปหาดไหนดี ชื่อแต่ละหาดก็ผุดออกมาจากความนึกคิดของแต่ละคน ถามว่ารู้จักกันซักกี่หาดที่เอ่ยชื่อออกมา บอกว่า 2 หาดก็ถือว่าหรูแล้ว เอาอะไรมั้งอะ หาดลับแล หาดเก็บตะวัน หาดแหลมเสด็จ หาดเจ้าหลาว ถามว่าไปหาดแล้วยังงัยต่อ คือ ไปแค่หาดแล้วจบไม่ได้งัย มันต้องมีแพลนการเที่ยวต่อโดยเฉพาะทริปเราไปต้องวิวสวยทะเลใส ต้องครบถึงจะยอมตกลงกัน สุดท้ายเลย เนินนางพญา อึ๊ย!คือไรอะ ไม่เคยรู้จัก พอเปิดรูปดู อ้าว!คือสวยมาก แบบว่าใกล้หาดคุ้งวิมาน ซึ่งก็ไม่อยู่ในลิสหาดที่คุยไว้ สรุปละ เป็นอันว่า ไฮไลท์คือ เนินนางพญา ดังนั้นก็ไปพักที่หาดคุ้งวิมาน กันเลยละกัน

 

เราเดินทางโดยรถยนต์ใช้เส้นมอเตอร์เวย์ เข้าบ้านบึง แล้วตรงไปทีอำเภอแกลง จากนั้นให้ตรงไปยังจังหวัดจันทบุรี เข้าอ่าวคุ้งวิมานก่อน แวะเช็คอินในรีสอร์ทก่อนแล้วค่อยไปต่อแบบไม่เหนื่อยแม้แต่นิดเดียวเลย แล้วก็ขับรถออกมาจากอ่าวคุ้งวิมาน เลยมาแป๊บเดียวเอง ไม่ถึง 10 นาทีก็ถึงป้ายสีน้ำเงินเขียนว่า เนินนางพญา ถ้าดูไม่ผิดเป็นป้ายของกรมทางหลวงป่าวไม่รู้เหมือนกัน ซึ่งเราจอดรถตรงด้านตรงข้ามป้าย เพราะมีช่องไว้สำหรับจอดรถนักท่องเที่ยว จะบอกให้ที่นี่เค้ามีไบท์เลนด้วย พอดีมาเจอกลุ่มปั่นจักรยานพอดี แอบถ่ายภาพร่วมกับเค้าด้วยหละ

 

ถนนที่นี่สวยมาก สะอาดที่สุด ขนาดยังไม่ขึ้นไปบนเนินนางพญา เราก็ทั้งนั่ง ทั้งนอน ถ่ายรูปเล่นกันเพลินเลย แล้วก็เดินเลยไปฝั่งตรงข้ามเพื่อขึ้นไปชมวิวกัน เราเดินมาถึงที่ป้ายจุดชมวิวเนินนางพญาก่อน โฮ้!คือสวยมาก น้ำทะเลเป็นสีฟ้าตัดกันพื้นถนนบริเวณโดยรอบ ทำให้น้ำทะเลสีฟ้าดูโดดเด่นขึ้นทันที ทางขึ้นก็สะอาดมาก พอไล่เดินขึ้นไปอีกนิดก็ โอ้โฮ้!อีกรอบ ทุกคนนี่เสียงเดียวเลย คือ สวยงามมาก ยิ่งขึ้นไปข้างบนด้วยแล้ว เราก็จะเห็นถนนโค้งตามสันเขา พื้นถนน ไบท์เลน หน้าผา ต้นไม้ โขดหินริมทะเล แล้วก็สีน้ำทะเล คือ มันสวยได้ใจมากมาย แถมด้วยท้องฟ้าสีคราม แล้วก็ก้อนเมฆสีขาว คือว่า เมืองไทยมีที่ที่สวยแบบนี้ด้วยหรอ อย่าหาว่าบ้านนอกนะ ถนนที่นี่สวยมากจริงๆ เหมือนอยู่เมืองนอกเลย นี่ถ้าไม่กลัวร้อนนะ จะลงไปนั่งริมถนนที่อยู่ติดกับโขดหินริมทะเลยเลยอะ เพราะสวยมากจริงๆ

 

สุดจะบรรยาย สวยแบบบรรยายไม่ได้ถึงครึ่งของความสวยเลย ต้องมา ต้องมา ครั้งหนึ่งในชีวิตคุณต้องมาให้ได้ เหมือนกับที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเค้าบอกไว้ว่า ที่นี่คือ ดรีม เดสทิเนชั่น เมืองไทย

 

 

อ่านบทความท่องเที่ยวภาคตะวันออก ที่นี่

ที่มาภาพ : www.thaimtb.com , www.channfe.blogspot.com