ท่องเที่ยว ภาคตะวันออก » หาดแหลมสิงห์ จ.จันทบุรี

หาดแหลมสิงห์ จ.จันทบุรี

2 สิงหาคม 2017
148   0

Sharing is caring!

advertise

หาดแหลมสิงห์ จ.จันทบุรี

 

มาถึงวันพักผ่อนยาวของเรากันอีกแล้ว งานนี้เราเลือกที่จะหาที่พักผ่อนริมทะเลแบบสงบๆ เอาว่า ไปนั่ง ไปนอนแบบชิลๆกันที่ริมทะเล เพราะช่วงเดือนที่ผ่านมาก งานเข้าหนักมาก สมองปั่นป่วน เลยอยากพักสมองกันนิด

 

เราเลือกเลย ชายหาดแหลมสิงห์ เพราะพี่ๆที่ทำงานแนะนำว่า เงียบ คนไม่มาก หาดเรียกได้ว่า ใช้ได้ เพื่อความรวดเร็วเราเลือกใช้เส้นมอเตอร์เวย์ ผ่าน ชลบุรี บ้านบึง ผ่านแกลงแล้วก็เข้าเส้นทางหลวงหมายเลข 3 ขับต่อไปอืกอึดใจประมาณ ชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงจังหวัดจันทบุรี เส้นทางนี้อีกยาวไกล ยังไม่ถึงนะ เราต้องออกจากตัวเมืองไปอีก ใช้เส้นสุขุมวิท เป็นเส้นตราดนั่นแหละ พอถึงกิโลเมตรที่ 347 ก็ให้แยกเข้าขวามือไปอีกประมาณ สิบห้านาทีได้มั้งก็จะเห็นทิวสนทอดตัวยาวตามริมชายหาก แค่นี้พวกบ้านนอกในรถก็พากันกรี๊ดกร๊าดแล้ว แบบว่า สวย มองทะลุทิวสนเราก็เห็นชายหาดแล้วก็น้ำทะเลสีฟ้าสวยเป็นฉากหลัง

 

คือว่า ไม่รอช้า หาที่จอดรถเสร็จแล้วก็พากันลงมานั่งเตียงผ้าใบเลย คือ ความต้องการของเรา เราต้องนั่งทานอาหารแบบชิลๆ พร้อมรับลมทะเลเต็มที่ที่ริมชายหาดเท่านั้น แล้วมันก็ใช่เลย เราสั่งอาหารกันมา จริงๆก็ไม่ได้ต่างอะไรจากหาดบางแสนมากนักสำหรับเมนูอาหาร แต่ว่า ที่ต่างคือ ราคาอาหารที่ถูกกว่าแบบเห็นๆ รวมไปถึงความสด อร่อยด้วย บรรยากาศรอบข้าง คนน้อย ไม่พลุกพล่าน เสียงคนไม่ดังกว่าเสียงคลื่น คือ มันดีอะ หลังจากทานอิ่มแล้ว แดดยังจัดอยู่ ก็นอนพักสายตามกันแป๊บ

 

ประมาณ 4 โมงเย็น แดดเริ่มไม่มีแล้ว เราพากันเดินไปที่ไฮไลท์ของงานเลย ศาลากลางน้ำ ชาวบ้านแถวนั้นเค้าเรียกกันว่า ศาลาลอย ซึ่งแปลกกว่าชายหาดอื่นๆมาก ชาวบ้านเค้าว่าถ้ายิ่งช่วงน้ำขึ้นคือ ตอนเช้าๆ มานั่งบนศาลาจะสวยมาก เพราะจะเหมือนศาลาลอยอยู่กลางน้ำเลย ถ่ายรูปกันจนเพลิน ก็ไปเดินเล่นแถวริมถนนบ้าง มีชาวบ้านขายของตามรถ มีขนมจากด้วย แม่ค้าเค้าบอกว่าให้ลองชิม เค้าบอกว่า แตกต่างจากที่หนองมนคือ อันใหญ่ หวาน มัน ล่อน พอชิมแล้ว ก็ เออ จริงของเค้าเลยเหมามาซะ 3 มัน แล้วก็ยังมีชาวบ้านขี่มอเตอร์ไซด์มาขายพวกของแห้ง คุณลุงแนะนำปลาทูมัน ให้เอาไปทำแกงส้ม แล้วก็ยังมี น้ำมะพร้าวอ่อน หมึกแห้ง ปลาหวาน กุ้งแห้ง

 

เท่าที่เราถามตามร้านอาหารแหลมสิงห์ คือ ส่วนใหญ่เป็นชาวบ้านแถวนั้น คนนอกพื้นมีแค่ 2-3 ร้านเอง แล้วส่วนใหญ่ที่เห็นเดินตามริมชายหาดก็เป็นชาวบ้านในพื้นที่ซะส่วนใหญ่เช่นกัน และนี่ก็เป็นอีกบรรยากาศของชายหาดแหลมสิงห์ที่ยังคงความเป็นพื้นที่ที่ชาวบ้านพากันอนุรักษ์ไว้ ธรรมชาติจริงๆ

 

 

อ่านบทความท่องเที่ยวภาคตะวันออก ที่นี่

ที่มาภาพ : www.sadoodta.com , www.rimchan.com