ท่องเที่ยว ภาคตะวันออก » อ่าวกระทิง จ.จันทบุรี

อ่าวกระทิง จ.จันทบุรี

2 สิงหาคม 2017
195   0

Sharing is caring!

advertise

อ่าวกระทิง จ.จันทบุรี

 

เราได้ยินมานักต่อนักแล้วว่า ทะเลจันทบุรี สวยมากมาย ส่วนใหญ่เป็นชายหาดสั้นๆ น้ำทะเลสวยและใส และที่สำคัญเงียบ ร่มรื่น คือไปเที่ยวทะเลซึ่งเป็นพื้นที่รวมแต่ได้กำไรเหมือนกับไปเที่ยวชายหาดส่วนตัว

 

ซึ่งนั่นก็คือความต้องการของกลุ่มเราอีกครั้ง รึว่าเราจะแก่กันแล้วก็มิรู้ได้ เพราะพักนี้ต้องการความสงบที่หาได้จากการท่องเที่ยว จุดมุ่งหมายของเราในทริปนี้คือ อ่าวกระทิง จังหวัดจันทบุรี ทะเลสงบ หาดสวย ธรรมชาติยังคงอยู่ พักนี้ใช้เส้นมอเตอร์เวย์ในการเดินทางบ่อยมากแทบจะหลับตาเดินได้ละ แต่รอบนี้รู้สึกพลังหมดซะก่อนเลยแวะที่จุดพักรถมอเตอร์เวย์ พูดได้คำเดียวไม่น่าเล้ย คือ อาหารที่นี่แพงมาก ข้าวขาหมู 2 จาน น้ำ 2 แก้ว กับอีก 1 ขวด สนนราคาแล้ว 190 บาท คือ ช็อควงการ ณ บัดดล ไม่อร่อยแถมไม่อิ่ม ห้องน้ำก็นะ แทบขาดใจ อันนี้เขียนไว้เตือนเพื่อนๆที่คิดจะแวะจุดพักรถ คือ แนะนำให้เข้าฟาสฟู้ดส์ไปเลย ห้องน้ำถ้าไม่จำเป็นก็อดทนไปเข้าปั้มที่ชลบุรีดีกว่า เฮ้อ! เสร็จสรรพในเวลาอันรวดเร็ว เราก็ไปต่อใช้เส้นชลบุรี บ้านบึง ยาวไปเข้าจังหวัดจันทบุรีจากนั้นออกนอกตัวเมืองไปเล็กน้อย โดยใช้เส้นท่าใหม่ – บางกระไชย หรือที่เค้าเรียกกันว่า ถนนเลียบทะเลจันทบุรี เข้าแหลมสิงห์ข้ามสะพานตากสินไปให้ถึงวนอุยานแหลมสิงห์ ก็หาที่จอดรถกันได้เลย

 

เนื่องจากที่อ่าวกระทิงไม่มีที่พักให้เราก็เอาเต้นท์มาด้วย ก็เข้าไปแจ้งเจ้าหน้าที่ว่าจะนอนกางเต้นท์แล้วก็ทำอาหาร เจ้าหนาที่บอกวันที่มี 3 กลุ่ม กลุ่มละ 5-6 คน ว่าแล้วเราก็ช่วยกันขนสัมภาระเพื่อเดินลงหาดอีกประมาณ 200เมตร หา!มัยไกลจังอะ ของอะของมันเยอะดิ โอดครวญกันพอสมควร แต่พอไปถึงแค่นั้นแหละ โอ้!แม่เจ้า คือสวย(อีกแล้ว) ทะเลจันทบุรีนี่สวยจริงๆ เลยรีบๆพากันเคลียร์ของพร้อมเต้นท์แล้วพากันเดินลงหาดเลย

 

ทรายที่หาดเป็นสีเหลืองๆน้ำตาล แต่เนื้อละเอียดมาก เดินแล้วนุ่มเท้าดี หาดไม่กว้าง เจ้าหนาที่บอกว่า ประมาณ 1 กิโลเมตรได้ เรามองไปไกลๆ น้ำทะเลเป็นสีฟ้าเข้ม เข้ากันได้กับสีท้องฟ้าเลย น้ำริมหาดใสมาก แต่เราไม่สามารถเล่นน้ำได้ไกลเกิน 10 เมตร เจ้าหน้าที่บอกว่ามันลึกมาก และเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวด้วย คือ ชอบอะ การรักษาความปลอดภัยเยื่ยมยอดจริงๆ แล้วก็พากันเดินต่อไปที่โขดหิดที่ท้ายหาด เห็นปูตัวดำๆเต็มไปหมด เลยไม่ค่อยกล้าขึ้นโขดหิดเพราะกลัวไปเหยียบเค้าเข้า ทะเลที่นี่สงบเงียบ บรรยากาศดี นักท่องเที่ยวก็เรียกได้ว่า มารยาทงามมาก อยู่กันแบบเงียบๆ เดินกันชิลๆ ริมหาด ชัตเตอร์กล้องนี่รัวๆๆ มาก คือ สวยแบบบรรยายไม่ได้จริงๆ ต้องการเห็นเอง ลมก็เย็นสบายพัดแบบเอื่อยๆ เรานั่งฟังเสียงคลื่นเล่นจนแทบจะหลับเลย

 

พอถึงเวลาไฮไลท์ของพวกเรา ช่วงพระอาทิตย์ตกน้ำทะเล ทีนี้หละคนออกมาเต็มหาดเลย นับได้ ไม่ถึง 20 คน ก็บอกแล้วมาแค่นั้น นั่งโรแมนติกกับพระอาทิตย์กันสักพักใหญ่เราก็ดำเนินการหาอะไรเข้าท้องกันแล้ว

 

ทะเลจันทบุรีเรียกได้ว่า เหนือคำบรรยายจริงๆ เงียบๆ คนไม่พลุกพล่าน จ่ายเงินนิดเดียวแต่ได้เที่ยวเหมือนอยู่เกาะส่วนตัว แถมการรักษาความปลอดภัยเยื่ยมยอด หาได้ที่ ทะเลจันทบุรี ณ อ่าวกระทิง

 

 

อ่านบทความท่องเที่ยวภาคตะวันออก ที่นี่

ที่มาภาพ : www.thetrippacker.com , www.lovelikejourney.com