ท่องเที่ยว ภาคตะวันออก » มิโมซ่า พัทยา จ.ชลบุรี

มิโมซ่า พัทยา จ.ชลบุรี

2 สิงหาคม 2017
119   0

Sharing is caring!

advertise

มิโมซ่า พัทยา จ.ชลบุรี

 

ปัจจุบันนี้อากาศบ้านเราติดว่าค่อนข้างร้อน ถึง ร้อนมาก ดังนั้นคนส่วนใหญ่เลยชอบที่จะไปเที่ยวทะเลกัน กิจกรรมเวลาไปทะเลก็ไม่ค่อยมีอะไรมาก โดยส่วนตัวเราเองไม่ค่อยชอบทะเลมากนัก เพราะมันดูเวิ้งว้างไม่มีอะไร เหมือนได้ไปพักผ่อนนั่งชิลๆริมทะเลแล้วก็นอน ซึ่งถ้าจะให้ดีก็ต้องมีแหล่งท่องเที่ยวให้เดินเล่นด้วย ช้อปปิ้งกันเล็กๆอันนี้สิถึงจะน่าดึงดูด

 

ว่าแล้วเราก็ไปพัทยากันดีกว่า เรามาจากถนนเส้นมอเตอร์เวย์ ผ่านชลบุรีตรงมาที่หาดจอมเทียนพัทยา ผ่านโรงแรมแอมบาสเดอร์ จอมเทียน พัทยา มาแป๊บเดียวก็จะเห็น แหล่งท่องเที่ยวที่น่าเดินเล่นมากๆ เน้นเลยมากๆ อยู่ทางด้านซ้ายมือ เห็นปุ๊บจำชื่อได้เลย มิโมซ่า ป้ายเค้าชัดเจนมาก อันที่จริงเคยขับรถผ่านมาหลายครั้งละแต่ไม่เคยเข้าไป เอาละนะตะลุยกันครั้งแรกเลย

 

มิโมซ่า เป็นภาษาอิตาลี แปลว่า ความรัก ที่นี่เค้าเลยได้ชื่อว่า เมืองแห่งความรัก แค่ชื่อก็หวานละ ถ้าใครเคยไปแถวยุโรปก็ชัดเจนเลยสถาปัตยกรรมที่นี่เค้าเป็นการจำลองเมืองในแถบฝรั่งเศส อิตาลีมา ซึ่งพอเดินเข้ามาก็จะเห็นเป็นคลองอยู่ตรงกลางระหว่างเมืองสองข้างลำคลอง ฮั่นแน่มีน้องหงส์ด้วย มีทั้งขาวแล้วก็ดำ เราค่อนข้างโชคดีที่ไปแล้วออกจะร่มๆ ไม่แดดจัดมากเลยเดินสบาย ที่ มิโมซ่า ดอกไม้เยอะมากๆโดยเฉพาะดอกกุหลาบออกดอกเต็มไปหมด สมชื่อเมืองแห่งความรักจริงเลย เราเดินไปตามรั้วที่อยู่ริมคลอง ก็เดินไปเจอหอนาฬิกาสีแดง เรียกว่า หอนาฬิกาปองดูเช่ร์ ถ่ายภาพกันซักหน่อย

 

คือ ที่มิโมซ่า สีสรรเมือง ตึก ดูสวยมากไม่ว่าจะถ่ายภาพมุมไหนก็สวย นี่มาเพื่อถ่ายรูปจริงๆเลยนะ คือว่า มันเพลิน บอกไม่ถูก แล้วก็ไม่ได้แค่ถ่ายภาพอย่างเดียว คือว่า ที่มากันนี่ก็ขาช๊อปกันทั้งนั้น อดไม่ไหวทนไม่ได้ คือ ต้องกินก่อน เข้าร้านกาแฟก่อนอันดับแรก ร้าน มิสเตอร์คอฟฟี่ ของเค้าเข้มข้นอะ ชอบอีกละ ก็ถือกันคนละแก้วออกมา เดินอีกนิดก็จะเจอร้านอาหารแบบเส้นๆ พวกพาสต้า ก็เอาเลยไหนๆก็มาเที่ยวแล้วก็ต้องให้ครบทั้งเดินทั้งกิน เมนูเยอะดีอะ ราคาก็ใช้ได้สำหรับเราก็ไม่ถือว่าแพงเกินไปนะ พอๆกับในห้างฯแหละ ทานได้ๆ เสร็จสรรพออกมา ก็ไปต่อที่ร้านเบเกอร์รี่ อันนี้ก็เป็นประเภท จานเดียว กิน 5 คน เพราะว่าแค่อยากให้พี่ของหวานเข้าปาก คือ คนขายเค้าก็ใจดีนะเพราะเราบรรยายซะว่าเราอิ่มมากแต่พอเห็นร้านแล้วเกิดสะดุดกึก คือ มันน่าทาน เลยขอเข้ามาลองหน่อย 555 อันนี้พูดจริงนะ ไม่ได้ยอ ของเค้าดีอะ อร่อยอีกละ

 

ทีนี่ก็เดินย่อย ร้านเสื้อผ้าที่นี่เยอะนะ คือแนวก็คล้ายตลาดน้ำสีภาค แต่ที่นี่เดินแล้วสบายกว่าไม่แออัดเท่าตลาดน้ำ แล้วก็เย็นเพราะเราไปเย็นแล้ว แต่เราแนะนำนะถ้าจะมาเที่ยวที่นี่อยากหามุมถ่ายภาพสวยๆให้มาตอนกลางวันเพราะเราจะเห็นตึกงามๆเต็มไปหมด ถ้าจะมากลางคืนก็มาดูการแสดงที่ลานน้ำพุ แต่ถ้าจะมาถ่ายภาพตอนกลางคืน เราไม่แนะนำเพราะมันจะไม่ค่อยได้เห็นอะไรเท่ากลางวัน

ก็วางแผนการเที่ยวกันดีๆละกันนะ แล้วเจอกันที่ มิโมซ่า พัทยา

 

 

อ่านบทความท่องเที่ยวภาคตะวันออก ที่นี่

ที่มาภาพ : www.hotelsthailand.com , www.tawanaok.com