ท่องเที่ยว ภาคตะวันออก » ตลาดน้ำสี่ภาค จ.ชลบุรี

ตลาดน้ำสี่ภาค จ.ชลบุรี

2 สิงหาคม 2017
186   0

Sharing is caring!

advertise

ตลาดน้ำสี่ภาค จ.ชลบุรี

 

 

พักหลังนี้เป็นอะไรก็ไม่รู้ เป็นโรคช๊อปปิ้งลึซึ่ม อยากเดินเล่น อยากเดินดูของ อยากเดินไปกินไป คืออารมณ์แบบนี้มันหายไปนานมากแล้ว ก็เล็งๆไว้เลย ไปเดินเที่ยวไหนดี ที่ได้ทั้งเดินเที่ยว ได้ทั้งดูของแปลกตา ได้ทั้งเดินกิน สุดท้ายก็ต้องเป็นตลาดน้ำหละนะ แต่ต้องไปไม่ไกลมากเพราะเวลาไม่พอไม่อยากค้างคืนด้วย งั้นก็นี่เลย “ตลาดน้ำสี่ภาค” พัทยานี่เองใกล้กรุงเทพฯด้วย

 

แก๊งเรากะไปที่เดียวแล้วก็กลับเลยจะได้ไม่เหนื่อย ก็เลยออกกันสายหน่อย ใช้เส้นมอเตอร์เวย์ ผ่านชลบุรี แล้วตรงเอาพัทยา ระหว่างทางก็จะผ่านเซ็นทรัล ผ่านพัทยาใต้ ไม่แวะนะเดี๋ยวเสียเวลา ตรงไปสัตหีบเลย จากพัทยาใต้ไม่ไกล ทางด้านซ้ายมือจะเห็น ปั้ม ปตท. เลยไปนิดเดียวก็จะเป็นตลาดน้ำสี่ภาค ถึงที่หมายแล้วจัดแจงจอดรถกัน เร่งลงจากรถให้ไว เพราะว่า หิวกันสุดๆแล้ว โอ้โฮ! ขอให้บอก รีบมุดหัวกลับเข้ารถเลย หยิบอุปกรณ์กันมือพันไปหมด คือว่าร้อนอะค่ะ แดดเปรี้ยงเลยก็ถือซะว่ามีพร๊อพเอาไว้ถ่ายรูปสวยๆละกัน

 

ที่แรกที่เร่งเดินกันไปเลยก็คือ ฟู้ดปาร์ค ไปนั่งปรับตัวแป๊บเพราะร้อนจริงไรจริง กินอาหารกันแค่พอหายอยากเพราะเราต้องเดินไปกินไปตามคอนเซ็ป ประมาณครึ่งชั่วโมงก็ไปกันต่อ เราไปภาคเหนือกันก่อนเพราะทุกคนอยากได้อุปกรณ์ในครัวที่ทำจากไม้ แล้วก็เสื้อผ้าที่ทำจากผ้าฝ้ายสไตล์ล้านนา แล้วก็บ้านทุกหลังจะมีจั่วเป็นกาแล ที่นี้ก็เดินกันสะเปะสะปะละเพราะลองหยั่งเชิงมา 1 ภาค คือว่า เราต้องเดินไม่ครบแน่ๆ เพราะทุกภาคก็จะมีทั้งของใช้ และของกินที่เป็นสัญลักษณ์ที่โดดเด่นของแต่ละภาคไป ที่เราชอบอีกอย่างคือ ชาชัก เอากันตรงๆไม่ได้ชอบกินอะไรมากมายแต่ชอบดู คือ เค้าเก่งอะ ทำได้เนอะ แล้วพอให้คนที่ดูไปลองทำคือ ทำแล้วต้องหกเลอะเทอะไปหมด เค้าเซียนจริงไรจริง ชอบ ชอบ แล้วก็ยังมีร้านขายพวกกระเป๋าที่ทำจากวัสดุหลายอย่าง แล้วยังจะมีงานแกะสลัก พิพิทธภัณฑ์ การละเล่นซึ่งเป็นการแสดงของแต่ละภาคมาโชว์เป็นช่วงเวลา วันที่เราไปมีคนจีนเยอะมาก แม่ค้าก็เก่งมากๆ พูดภาษาจีนกันได้คล่องเชียว

 

เดินไปเดินมาก็สี่โมงเย็นเข้าไปแล้ว ตอนนี้เราอยู่ระหว่างเลือกแอดเวนเจอร์กับนั่งเรือเล่น สรุปเลย นั่งเรือเล่นละกัน คือว่า มันได้บรรยากาศสุดๆ นั่งเรือนี่เย็นกว่าเดินข้างบนเยอะเลยแล้วก็เห็นวิวเยอะกว่าที่เราเดินอยู่ข้างบนอีก เหมือนเราอยู่ในสมัยก่อนที่รถรายังไม่เยอะต้องนั่งเรือแทน อารมณ์ตอนนั้นคือ ไม่ต้องเร่งรีบ ไปได้เรื่อยๆ สนุกดีอะ ชอบอีกละ พอนั่งเรือเสร็จที่นี้ก็ถึงเวลาของปิ้งย่างแล้วหละนะ หมึกย่าง กุ้งเผา ปลาเผา เรียงกันเข้ามา สดๆอร่อยๆ ราคาก็พอประมาณนะ แพงกว่าตลาดนิดหน่อยแต่ก็ได้อยู่ ยิ่งคู่ไปกับน้ำจิ้มรสเด็ดยิ่งซี๊ดใหญ่เลย

 

สรุปว่า วันนี้ก็เป็นอีกวันที่เราคุ้มกันมากๆ ได้ของฝากของใช้เองแบบถูกใจ แล้วก็ไปได้ครบสี่ภาค แต่ก็ยังเดินไม่ครบนะ เสียอย่างเดียว ช่วงเช้าร้อนไปหน่อยเล่นเอาเหงื่อตกกันเลย แต่รับรองใครมาไม่ผิดหวังแน่นอน ครบสูตรตามแบบฉบับ “ตลาดน้ำสี่ภาค พัทยา”

 

 

 

อ่านบทความท่องเที่ยวภาคตะวันออก ที่นี่

ที่มาภาพ : www.thaibuddytrip.com , painaide.wordpress.com