ท่องเที่ยว ภาคตะวันออก » พิพิธภัณฑ์ 3D จ.ชลบุรี

พิพิธภัณฑ์ 3D จ.ชลบุรี

2 สิงหาคม 2017
176   0

Sharing is caring!

advertise

พิพิธภัณฑ์ 3D จ.ชลบุรี

 

อันที่จริงพอพูดถึงพัทยา อย่างแรกของคนทั่วไปก็จะคิดถึงถนนบันเทิงยามค่ำคืน ตรอกซอกซอย กับไฟแดง พร้อมด้วยชาวต่างชาติมากหน้าหลายตามารวมตัวกันในยามค่ำคืน อย่างที่สองก็คงเป็นทะเลที่ชายหาดพัทยา แล้วก็อาจเลยไปถึงเกาะต่างๆที่อยู่ห่างจากชายฝั่งพัทยาออกไป แต่พัทยาปัจจุบันไม่ได้มีแค่นั้นแล้ว แหล่งบันเทิงแนวสร้างสรรสำหรับเด็กหรือผู้ใหญ่ก็มีให้เห็นกันเพิ่มขึ้น และรวมไปถึงผลงานศิลปะแนวจิตรกรรมก็มีให้เห็นแบบแนวสุดอลังการแล้วด้วย “พิพิธภัณฑ์ 3D

 

ว่าแล้วก็ออกเดินทางกันได้ เราเดินทางผ่านสายมอเตอร์เวย์ ให้เข้าพัทยากลาง แล้วเข้าพัทยาสาย 2 ถ้าผ่านโรงแรมมณเฑียรถือว่าถูกต้องเตรียมเฮเลยเพราะใกล้แล้ว จากนั้นเลยบิ๊กซีมานิดนึง ก็จะเห็นป้ายเล็กๆทางขวามือ พัทยาสายสอง 1 เลี้ยวขวาเข้าซอยไปเลย นี่หละเพิ่งจะเห็นป้าย อาร์ท อิน พาราไดซ์ คือ ระหว่างทางไม่มีป้ายให้เห็นเลยก็ต้องจำทางมากันดีๆท่องเอาเลยพัทยากลางเท่านั้นก็ไม่หลงแล้วหละ ทีนี้ถึงละหาที่จอดรถกันตามสะดวก

 

มาถึงทางเข้าก็เตรียมควักกระเป๋ากันได้คนละ 150 บาท คนไทย ส่วนต่างชาติเราแอบเห็น คนละ 500 มาเจอภาพแรกก็นะ คือ ต้องเข้าคิวเพื่อถ่ายภาพกันเลยทีเดียว คือ มันไม่ใช่อะเนอะ เราต้องการวาดลวดลายกับท่าทางแห่งจินตนาการนิดนึง ก็เลยไปก่อน พอเข้ามาข้างในก็มันใช่แล้ว คือ ต้องมีจินตนาการอันล้ำเลิศกับแอ๊คติ้งจริงๆ ภาพแรกกับม้าลาย ถ่ายมา 5 ภาพ ดูแล้วเชื่อได้ว่าเรามีส่วนร่วมด้วยแค่ภาพเดียว คือมันยากอะ เดินต่อๆ อันนี้เราชอบ ภาพสาวยุโรปเล่นชิงช้าแล้วรองเท้าหลุด ฮาดีรองเท้าโดนหัว ภาพนางเงือกถ่ายออกมางี้เหมือนเราเป็นนางเงือกจริงๆเลย ภาพเดินผ่านหน้าผาน้ำตกอันนี้แอ็คติ้งง่ายภาพออกมาสวยด้วย ภาพแถวโซนอียิปต์ก็สนุกดี ดูขลังด้วย นมไทยเดนมาร์คก็โอนะ เหมือนนมหกดี

 

ในพิพิธภัณฑ์นี้มีห้องอยู่ทั้งหมด 10 ห้อง คือ เราก็เดินหมดนะแต่ว่า ไม่ได้ถ่ายมาทุกภาพเลือกภาพเอา ภาพยากๆก็ถ่ายเก็บไว้แต่ไม่เอาคนอะ จินตนาการไม่ออก นอกจากเราจะเล่นกับภาพแล้วอีกอย่างที่อยากดูเห็นแล้วชอบมากๆก็คือ ความสามารถของจิตกร คือ เค้ามีจินตนาการอันสูงส่งจริงๆ เราแค่เข้าไปทำท่าทางถ่ายกับภาพก็คิดจะแย่แล้วแต่คนวาดนี่สิ เก่งสุดๆ คิดได้ยังงัยทำให้ภาพที่อยู่บนพื้นราบกลายเป็น สามมิติไปได้ อ้อ!ที่นี่เป็นผลงานของศิลปินชาวเกาหลีใต้ทั้งสิ้น ส่วนห้องสุดท้าย เป็นห้องนิทรรศการศิลปะ ดูแล้วก็ทำให้เรารักศิลปะเพิ่มขึ้น แต่ก็อยากให้มีผลงานพี่ไทยบ้างเนอะ ภาพสองภาพก็ยังดี ถ้ามีหละก็นะเราจะ อัพขึ้นเฟสบุคพร้อมสรรเสริญเอาให้เต็มคราบกันไปเลย

 

 

อ่านบทความท่องเที่ยวภาคตะวันออก ที่นี่

ที่มาภาพ : www.zikandzakservice.com , www.mimosa-pattaya.com