ท่องเที่ยว ภาคตะวันออก » เมืองจำลองพัทยา จ.ชลบุรี

เมืองจำลองพัทยา จ.ชลบุรี

2 สิงหาคม 2017
235   0

Sharing is caring!

advertise

เมืองจำลองพัทยา จ.ชลบุรี

 

เคยมีความฝันมะ 1 วันรอบโลก เพื่อนๆบอก บ้าป่าว เออ เราก็บ้าจริงแหละ แต่เราหลากไปจังรอบโลกทำงัย แต่เหมือนปากพาโชค เรามีธุระที่ต้องไปทำแถวชลบุรี แถวๆนาเกลือ เห็นป้ายเขียน เมืองจำลอง ก็พอดียังพอมีเวลาอยู่มากมายเลยแวะเข้าไปซะหน่อย

 

ทางเข้ามียักษ์ที่คอยปกป้องประตูทางเข้าอยู่ 2 ตน เราเสียค่าเข้าชม 120 บาท แล้วก็สองสาวพากันเดินเล่นฆ่าเวลากันไปเรื่อยๆ และแล้วเราก็ ว้าว!! ปากหนอปาก เที่ยวรอบโลก ยาวไปเลยธุระเดี๋ยวค่อยว่ากัน เราไม่รีบ แล้วเราก็โชคดีด้วย แดดอ่อนๆไม่ร้อน เพราะฝนเพิ่งตกไปหมาดๆ ว่าแล้วก็ไปกันเลย

 

โซนแรก เราเลือกไปโซน มินิยุโรปก่อน เลย เราเจอประตูชัยปารีส หอไอเฟล จากประเทศฝรั่งเศส ความพิเศษของประตูชัยคือ ตั้งอยู่ที่จุดตัดของถนน 12 สาย ด้วยกัน นี่หละ นักท่องเที่ยวถึงอยากไปกันจัง จะบอกว่าจำลองจริงๆด้วย พอหันไปด้านข้าง โอ้ว!สีสดสวยมาก สโนไวท์ กับ คนแคระ คือ เดินๆไปแล้วมันเยอะมาก เราเอาแบบรวมๆมาชักจูงให้ ท่านๆทั้งหลายต้องไปให้ได้ดีกว่า โดยเราขอเน้นโซนต่างประเทศนะ มันเป็นความชอบส่วนบุคคล

 

มาที่โซนตำนานกรีกกันก่อน เรามาเจอกับ เทรวี ฟาวน์เท่น เป็นตำนานรักของเทพเนปจูน เป็นน้ำพุที่มีชื่อเสียงมากของโลกเลย ต่อมาเป็นรูปปั้นพระแม่มารีอุ้มพระเยซู ทำได้เหมือนมากๆ รายละเอียด ความอ่อนช้อยของปูนปั้น คือ เราไม่เคยเห็นของจริงแต่ว่าเคยเห็นในภาพต่างๆ เราว่าสวยมากๆอะ

 

ต่อมา หอเอน เมืองปิซ่า ของประเทศอิตาลี ความมหัศจรรย์คือเอียง แต่ไม่ล้ม อยู่มานานมากแล้วด้วย แล้วหอเอนนี้ กาลิเลโอ ก็ใช้เป็นที่ทดสอบทฤษฎี แรงโน้มถ่วงของโลก ที่โดนกล่าวหาว่าเป็นพวกนอกรีต เราจำได้ดีหละ ตอนเรียนคุณครูสอนอยู่

 

เมืองจำลอง โคโลญจน์ ถ้าจำไม่ผิด เป็นสถานที่ที่สร้างกันนานมาก พอเกิดสงครามเกิดความเสียหายกับโบสถ์แห่งนี้แต่ด้วยความศรัทธาในศานา ก็มีการบูรณะขึ้นมาใหม่จนสำเร็จ คือว่า โบสถ์แห่งนี้สวยมากจริงๆ เรายืนอยู่แถวนี้นานมากๆ ประมาณว่าประทับใจอะ

 

ต่อมาประตูชัยนัมแดมุน ของประเทศเกาหลีใต้ เค้าว่ากันว่าเป็นประตูชัยที่เป็นที่เชิดหน้าชูตาของคนเกาหลีใต้เป็นอย่างมาก หุหุ ทริปหน้าทัวร์เกาหลีกันดีมะ

 

กลับมาที่โซนมินิยุโรปกันอีกสักหน่อย เรามาเจอรูปปั้นคนสีทองสีไวโอลีนอยู่ เห็นว่าเป็นนักดนตรีที่มีชื่อเสียงมากมาย เราขอผ่านนะเพราะไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่ ต่อมาที่ประเทศอังกฤษ สะพานทาวเวอร์บริดจ์ เป็นสะพานที่นักท่องเที่ยวมักจะขึ้นไปดูความสวยงามของลอนดอน

คือ ไม่หมดเพียงแค่นี้ แต่จะบอกว่าบรรยายไม่หมดจริงๆ เยอะมากมาย พอหลังๆเราก็เริ่มเดินผ่านๆแล้ว เอาเป็นว่าสัญญาเลยต้องไปใหม่อีกครั้ง ไปเก็บให้หมดจริงๆ

 

 

อ่านบทความท่องเที่ยวภาคตะวันออก ที่นี่

ที่มาภาพ : 2g.pantip.com , www.pattaya.go.th