ท่องเที่ยว ภาคตะวันออก » จุดชมวิวเขาพระตำหนัก จ.ชลบุรี

จุดชมวิวเขาพระตำหนัก จ.ชลบุรี

2 สิงหาคม 2017
491   0

Sharing is caring!

advertise

จุดชมวิวเขาพระตำหนัก จ.ชลบุรี

 

ปกติถ้าเราคิดว่าไปพัทยาเราก็จะนึกถึงแหล่งท่องเที่ยวอันได้แก่ สถานบันเทิงยามค่ำคืน ทะเลที่คราคร่ำไปด้วยผู้คน ห้างสรรพสินค้าทั่วไป แน่นอนหนึ่งในคนที่คิดแบบนั้นก็ผู้เขียนเองเพราะก็ไปแบบชิล นั่งกินอาหารริมหาด ไม่ได้คิดอะไรมากไปกว่านั้นสักเท่าไหร่

 

ซึ่งเราก็พากันไปเที่ยวพัทยากันอีกครั้ง จุดชมวิวเขาพระตำหนัก จ.ชลบุรี แต่ครั้งนี้น้องๆบอกว่าจะพาไปหาที่นั่งลมเย็นแล้วก็เห็นเกาะพัทยา 360 องศา ซึ่งก็เป็นอีกที่หนึ่งในพัทยาที่เรายังไม่เคยไปน้องบอกว่ารับรองสวยเหมือนเห็นเกาะฮ่องกงเลย แถมไม่พออยู่ใกล้มากด้วย ก็นะ ว่างัยว่าตามกัน สนองนโยบาย เราขับรถมาจากพัทยากลางเห็นป้ายพัทยาใต้ ก็เลี้ยวซ้ายเข้าไป ที่นี้อธิบายทางกันยากนิดนึงเอาเป็นว่า ให้สังเกตุ ถนนพระตำหนักดู แล้วใช้เส้นทางนั้นเป็นเส้นทางหลักสักแป๊บเดียวก็ถึงถนนทางขึ้นเขาพระตำหนักแล้ว ทางขึ้นจะเป็นเขาด้านหนึ่งอีกด้านก็จะเห็นวิวพัทยาด้วย ระหว่างทางขึ้นมีเพื่อนๆออกมาทักทายเยอะมาก เราเห็นน้องๆที่เค้าขี่มอเตอร์ไซด์ขึ้นไปเค้าแวะข้างทางเอากล้วยให้ลิงกินด้วย แต่เห็นชาวบ้านบอกว่าลิงแถวนี้ค่อนข้างดุ ไม่ควรจอดรถลงไปทักทายแต่ให้ขับระวังเค้าหน่อย สักพักก็ถึงลานจอดรถ เรามาถึงค่อนข้างเย็นแล้วประมาณ ห้าโมงครึ่งได้ แดดแทบไม่มีแล้ว ลมกำลังเย็นสบายเลย ที่เห็นตะหง่านมาแต่ไกลก็เห็นจะเป็น อนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ พอได้ที่จอดรถเราก็ไปซื้อดอกไม้ธูปเทียน ขึ้นไปสักการะพระองค์ท่าน

 

แต่ไม่ทันไรก็สะดุ้งสุดตัว จะอะไรหละ ก็เสียงประทัดที่แอบดังไปนิด ทำเอาเราตกใจแบบไม่ทันตั้งตัวอุทานออกมาพองาม ขึ้นมาบนนี้แล้วทุกคนในกลุ่มร้องโอ้โฮ้ ทุกคนเลย คือมันสวยมาก เห็นวิวทะเลเป็นแนวโค้ง เห็นเรือลำเล็กๆแต่อันที่จริงใหญ่มาก เห็นคนตัวจิ๋วๆ เห็นชายหากพัทยา เห็นตึกต่างๆ คือ ถึงจะดูระเกะระกะไปหน่อยแต่ขอบอกว่าพอมาอยู่ข้างบนแล้วมองลงไปมันสวยมากจริงจริง ยิ่งสักพักที่ท้องฟ้าเริ่มหมดแสงตึกต่างๆถนน พากันเปิดไฟ โอ้! เรียกได้ว่า สวยตามน้องบอกจริงๆ คล้ายๆจะเกาะฮ่องกงตามน้องบอกเลย แล้วใกล้ๆกันก็ยังมีสวนเฉลิมพระเกียรติที่ใหญ่มาก เราเห็นคนมาออกกำลังกายกันเยอะเลย ก็อากาศดีแบบนี้ก็น่าวิ่งน่าออกกำลังกายกันจริงๆ

 

ก็เหมือนเดิมกลุ่มเราไปที่ไหน ต้องเตรียมแบตสำรอง คือมุมไหนก็สวย ไปกันตั้งหลายคน เตรียมกล้องถ่ายรูปไปตัวเดียวเพราะคิดว่าไม่มีอะไร แต่ที่นี่เค้าสวยแบบที่เราต้องมีอะไรจริงๆ เล่นอยู่กันตั้งแต่ห้าโมงครึ่งลงเขากันก็ปาเข้าไปทุ่มกว่าแล้ว คือที่นี่เค้าเปิดกันตั้งแต่ เจ็ดโมงเช้าจนถึงประมาณสี่ทุ่ม ถ้าจะมาก็เลี่ยงช่วงกลางวันก็ดีนะ เพราะว่าแดดค่อนข้างแรงมาก น่าจะร้อนพอดู

 

 

อ่านบทความท่องเที่ยวภาคตะวันออก ที่นี่

ที่มาภาพ : chillpattaya.com