ท่องเที่ยว ภาคตะวันออก » พัทยาวอล์กิ้งสตรีท จ.ชลบุรี

พัทยาวอล์กิ้งสตรีท จ.ชลบุรี

2 สิงหาคม 2017
329   0

Sharing is caring!

advertise

พัทยาวอล์กิ้งสตรีท จ.ชลบุรี

 

มาพัทยาก็หลายรอบแล้ว เรายังไม่เคยไปเดินเล่นที่ พัทยาวอล์กิ้งสตรีท เลยเพราะว่ากลัวพอสมควร จากคำบอกเล่าเห็นว่ากันว่าร้านส่วนใหญ่ไม่อนุญาติให้คนไทยเข้าไป ไม่รู้ว่าเพราะอะไรก็ไม่ได้ถามมาซะด้วย แต่บอกว่าถ้าอยากกระเป๋าฉีกก็ให้ลองเข้าไปดู

 

ว่าแล้วเราก็นั่งรถตุ๊กๆจากโรงแรมที่พักไปยังจุดหมายปลายทางของเรา เพราะนั่งรถโดยสารไปก็คาดว่าจะปลอดภัยกว่าไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องรถ แล้วก็ถนนหนทางไม่มืดมีคนเดินอยู่มากพอสมควรไฟเปิดตลอดทาง

 

พัทยาวอล์กิ้งสตรีท หรือว่า ถนนคนเดินพัทยา อยู่ที่สุดถนนเรียบหาดในพัทยาใต้ คือห่างจากหาดจอมเทียนไปแป๊บเดียวเอง ไม่เกิน 10 นาทีก็ถึงแล้ว พอไปถึงก็จะเห็นสุ่มทางเข้า เขียนชื่อถนนเป็นภาษาอังกฤษ พร้อมมันภาพในหลวงพระราชินีด้วย ดีจังเป็นถนนบันเทิงแต่ก็ยังมีพระบรมฉายาลักษณ์ พอเดินเข้าไปก็ตามที่คิดคือ ไม่ได้มีของขายตามข้างทางเหมือนกับพวกถนนข้าวสารหรือถนนคนเดินอื่นๆที่เราเคยเห็นกันแต่ส่วนใหญ่จะเป็น ผับ บาร์ ซะมากกว่า หรือถ้าคิดจะมาสอยของขายข้างทางก็ต้องรอเดินหลังเที่ยงคืนก็จะมีแม่ค้าออกมาขายของบ้างแต่ก็ยังไม่มากเท่าไหร่ แนะนำว่าถ้าอยากมาซื้อของที่นี่ก็เลิกคิดดีกว่า แต่ถ้าจะมาเที่ยวกลางคืนละก็นะ เอาเลยตามสะดวก

 

ถนนคนเดินพัทยา จะเริ่มเปิดตั้งแต่ 1 ทุ่ม จนถึงตีสอง แต่เรามาเดินสองครั้งแล้วเราว่าช่วง 3 – 4 ทุ่มกำลังดีคนมาเดินค่อนข้างเยอะเรียกได้ว่ามีเพื่อนเดินพอสมควร ส่วนกิจกรรมต่างๆที่เห็นตามข้างทางก็เช่น คนเล่นไฟ เห็นกันสดๆตื่นเต้นดีจัง ไอศครีมข้างทางก็อร่อยนะเดินไปกินไปชิลๆ ฝรั่งเยอะมากถึงมากที่สุด คนไทยแทบนับคนได้ สาวๆแต่งตัวกันตามสบายมากๆ เสื้อยืดสายเดี่ยว กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะ เห็นเป็นสไตล์นี่ซะส่วนใหญ่ เดินๆไปอีกหน่อยเราก็นั่งให้ศิลปินวาดรูปให้ เราได้ท่ากำลังกินไอศครีมด้วย แบบว่าแปลกๆดี แล้วก็มีร้านนวดแผนไทยด้วย เดินไปอีกนิดก็มีการแสดงมวยไทยด้วย และก็ไม่พ้นที่ต้องมีก็คือ ทิฟฟานี่ อัลคาซ่า คาบาเร่ห์ เรียกได้ว่ามีทุกสิ่งให้เลือกสรร

 

ถ้าได้มาต้องลองเข้าไปดูโชว์บ้าง เตรียมกระเป๋าให้หนักเล็กน้อยแค่ให้พอเป็นประสบการณ์เพราะถ้าแค่เดินชิลๆอย่างเดียวก็จะไม่ค่อยมีไรให้ตื่นเต้นนัก แล้วต้องเดินไปให้สุดแหลมบาลีฮายด้วย เราไปถ่ายรูปตอนกลางคืนเรียกได้ว่าไฟริมหาดสวยมากๆ เอาเป็นว่าถ้าได้มาพัทยาแล้วไม่ได้มาที่ถนนคนเดินพัทยาคุณจะถูกดูถูกได้ว่า พลาดอย่างแรง

 

 

อ่านบทความท่องเที่ยวภาคตะวันออก ที่นี่

ที่มาภาพ : www.holidaythai.com , www.pattayaconcierge.com