ท่องเที่ยว ภาคตะวันออก » เกาะล้านพัทยา จ.ชลบุรี

เกาะล้านพัทยา จ.ชลบุรี

2 สิงหาคม 2017
334   0

Sharing is caring!

advertise

เกาะล้านพัทยา จ.ชลบุรี

 

ร้อนนี้อยากไปเที่ยวเกาะแต่มีเวลาน้อย โจทย์ยากพอควร แต่แล้วความฝันก็เป็นจริง ปิ๊งไอเดียวคุณเพื่อน “เกาะล้าน” กันไปเลย ที่คุ้นเคยด้วย พัทยา ชลบุรีนี่เอง ไม่ยากละ โจทย์นี้

 

มอเตอร์เวย์คือเส้นทางหลักสำหรับการข้ามฝั่งมาเที่ยวแถบทะเลตะวันออก เราตรงไปพัทยาเลยเจอพัทยาใต้ให้เลี้ยวขวาที่ไฟแดง บิ๊กซี แล้วเราก็ขับรถไปเรื่อยๆเจออีก 1 ไฟแดงก็เลี้ยวซ้าย จากนั้นก็ขับตรงไปเรื่อยๆ ขึ้นสะพานยาวไปพอลงสะพานตรงไปแล้วก็เจอทางเลี้ยวให้เลี้ยวขวา เราก็จะเจอแหลมบาลีฮาย ที่นี่มีที่ฝากรถ 4 ที่ด้วยกัน แต่เราเลือกที่ที่ปลอดภัยที่สุด เราเข้าไปที่ตึกสีฟ้า เพราะเพื่อนที่ไปก่อนหน้านี้บอกว่าที่นี่ปลอดภัยที่สุด ไม่ต้องฝากกุญแจด้วย มีรถจอดเยอะมากเป็น ร้อยๆคัน ถ้าจะให้ดีให้มาก่อน 9 โมงเช้าจะได้เลือกที่จอดรถได้อย่างสบายๆ

 

พอจอดรถเสร็จเราก็เดินมาขึ้นเรือรอข้ามฟากที่ท่าเรือแหลมบาลีฮายได้เลย เราเลือกนั่งเรือลำใหญ่กัน เพราะรู้สึกว่าปลอดภัยดี ถ้าเป็น สปีดโบ๊ท มันเร็วแต่ว่า เราว่ามันแอดเวนเจอร์ไปหน่อย อีกอย่างเรือลำใหญ่ดูปลอดภัยกว่าด้วย แล้วเราก็เดินข้ามสะพานเพื่อไปขึ้นเรือ สักพักเราก็ได้ยินเสียงบีบแตรยาว ดัง แล้วก็เห็นคนวิ่งกันเต็ม นั่นแหละเรือกำลังจะออกแล้วให้รีบวิ่งเลย บนเรือมีเสื้อชูชีพครบหมด การเดินทางใช้เวลาประมาณ 45 นาที เราก็มาถึงแล้ว

 

หาดสังวาลย์ ที่หาดนี้เราจะเดินข้ามสะพานที่อยู่ริมโขดหินกัน ด้านหลังสะพานเป็นภูเขามีต้นไม้เขียวเชียว ถ่ายรูปกันเพลินเลย เดินมาจนสุดสะพานก็จะเจอเตียงพร้อมร่มกางเรียงอยู่เต็มชายหาด เตียงละ 100 บาท น้ำใสมาก คนไม่ค่อยเยอะด้วย ชอบมากอะ น้ำใส แต่เป็นหาดสั้นๆ

 

จากนั้นเราก็เดินกันต่อ แป๊บเดียวก็ถึงหาด ตาแหวน ชายหาดตาแหวนยาวมากๆ น้ำใสแจ๋วเลย เม็ดทรายละเอียดมากมาย คือ น่าเล่นน้ำมาก ที่สำคัญ ไอติม ที่ข้างตู้เอทีเอ็ม ต้องลอง คืออร่อยอะ แต่มีกลิ่นแปลกๆ กว่าจะได้กิน คือ ลูกเล่นคนขายเยอะมากมาย แต่ก็สนุกดี เราลงเล่นน้ำเลยหละ เค้าให้เล่นไม่เกินแนวทุ่น เพราะนอกแนวทุ่นจะมีเรือแล่นเยอะมาก ก็จะไม่ปลอดภัย แต่อาหารทะเลที่นี่แพงมาก ทำใจไว้เลยละกัน ที่หาดตาแหวนมีป้ายประชาสัมพันธ์ราคาค่ารถพร้อมสรรพ แล้วเราก็เช่ารถมอเตอร์ไซด์ ไปซิ่งชมวิวรอบเกาะซึ่ง โอ้ว!แม่เจ้า สวยจริงสวยจัง

 

หาดแสม หาดนี้ก็สวยแต่เมื่อเทียบกับหาดตาแหวนแล้ว เราให้ 7 คะแนน เพราะชายหากแสม น้ำไม่ใสเท่า ส่วนหาดทรายเนื้อหยาบกว่าเล็กน้อย แต่โดยรวมถือว่าสวยมากอีกหาดหนึ่ง หาดเทียน หาดนี้สวยใช้ได้ น้ำใส หาดสวย คนน้อยด้วย ไม่พลุกพล่าน เราไปลองตกหมึกด้วย กลางวันก็ตกหมึกได้ แจ๋วจริงมั้ยหละ บรรยายไม่หมดจริงๆเลย สำหรับเกาะล้าน คงต้องให้เพื่อนๆมาลองกันเองแล้ว รับรองไม่เสียเครดิตที่เชียร์เกาะล้านแน่นอน

 

 

อ่านบทความท่องเที่ยวภาคตะวันออก ที่นี่

ที่มาภาพ : travel.sanook.com , www.oknation.net