ท่องเที่ยว ภาคตะวันตก » น้ำตกไทรโยคใหญ่ – น้ำตกไทรโยคน้อย จ.กาญจนบุรี

น้ำตกไทรโยคใหญ่ – น้ำตกไทรโยคน้อย จ.กาญจนบุรี

2 สิงหาคม 2017
188   0

Sharing is caring!

advertise

น้ำตกไทรโยคใหญ่ – น้ำตกไทรโยคน้อย จ.กาญจนบุรี

 

ช่วงนี้ไม่ค่อยมีใครจะมีกะจิตกะใจจะไปเที่ยวไหนกันเลย ทุกคนบอกว่าทำงานเหนื่อยอยากนอนอยู่บ้าน แต่เรารึก็ไม่อยากให้ชีวิตนี้มีแต่บ้าน ก็เลยบอกเพื่อนๆ งั้นเค้าไปนะ เค้าอยากไปเที่ยวน้ำตก และแล้วจุดเริ่มต้นนี้ก็เป็นที่มาก็ทริปนี้ ด้วยความที่ไม่มีคาอยากจะขับรถก็เป็นคุณนายกันไป เช่ารถกันซะเลย รถตู้ 1 คันกับคน 7 คน พร้อมสัมภาระ นั่งสบายมาก

 

น้ำตกที่เราเลือกก็ น้ำตกไทรโยคน้อย น้ำตกไทรโยคใหญ่ จังหวัดกาญจนบุรีนั่นเอง พอดีบ้านเพื่อนที่มารวมตัวกันอยู่แถวบางแคเราก็ไปทางนั้นกันเลย พี่เค้าขับรถประมาณ สองชั่วโมงกว่าๆก็ถึงเมืองกาญจน์แล้ว พี่คนขับรถมาแวะที่เจ้า C56 เพื่อให้เราถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันก่อน เอ้า!งงกันละสิ ก็ C56 เค้าก็คือหัวรถไฟที่ปลดระวางแล้ว ก็เลยกลายเป็นอนุเสารีย์ซากรถไฟไป

 

จอดรถเสร็จสรรพเราก็พากันเดินมาที่น้ำตก เราไม่เคยเห็นมาก่อน เรียกได้ว่าสวยเลยนะ เราชอบที่ธรรมชาติสร้างมาให้มีชั้นหินที่รองรับน้ำที่ตกมาจากหน้าผาอีกที เพราะสามารถเดินผ่านได้สบาย เด็กก็กระโดดน้ำกันไม่กลัวเลย ส่วนด้านล่างโขดหินก็เป็นแอ่งน้ำใสๆ แล้วก็เย็นเห็นปลาเล็กปลาน้อยเยอะมาก นั่งถ่ายภาพกันสักพัก เราก็ไปกันต่อที่น้ำตกไทรโยคใหญ่ คราวนี้หละนะที่ 7สาวจะได้ แอดเวนเจอร์กันด้วยการล่องแพไปตามน้ำตก เพื่อพาเราไปที่พักกัน

 

แต่ก่อนที่เราจะล่องแพ เราก็ขึ้นไปอยู่บนสะพานแขวนเพื่อชมวิวที่สวยงามเงิบของน้ำตกไทรโยคใหญ่กันบนสะพานก่อน เสร็จสรรพ คราวนี้ก็พากันลงแพ ซึ่งเราล่องแพในลำน้ำแควน้อย คือ ก็งงว่า เราจะไปน้ำตกไทรโยคแต่ทำไมถึงให้เราล่องแพในแม่น้ำแควน้อย แล้วเราจะได้เล่นน้ำตกได้ยังงัย เพื่อนบอกว่า อย่าเป็นเจ้าหนูจำมัย เดี๋ยวก็รู้เอง ที่แพที่เราล่องไปก็คือ ที่พักของเราเองแหละ พี่คนดูแลแพบอกว่า เดี๋ยวจะพาไปเล่นน้ำตกบนแพ เราก็ยังงงอยู่แต่ไม่กล้าถามละเดี๋ยวเพื่อนบ๊องส์จะว่าได้ ว่าแล้วเมื่อถึงน้ำตก พี่เค้าก็ทอแพเข้าไปอยู่ใต้น้ำตกแล้วให้เราเล่นน้ำกัน เออ!มันต้องแบบนี้สิ ได้ใจมากเลย ไม่ต้องลงน้ำก็ได้เล่นน้ำ น้ำแรงอีกต่างหาก แถมเย็นมากๆด้วย สักพักพอได้ที่เราก็ต้องออกปากให้พี่เอาแพออกมาจากใต้น้ำตกเพราะไม่ไหวแล้วน้ำแรง แล้วก็เย็นมาก

 

พี่ทอแพกลับมายังลำน้ำแควน้อย แล้วเราก็ไม่หยุดยังกระโดดเล่นน้ำกันต่อ จนถึงเย็นกันเลย ทริปนี้สนุกมาก ได้เล่นน้ำแบบเต็มที่ น้ำตกไทรโยคน้อย น้ำตกไทรโยคใหญ่ ก็สวยแปลกตา แถมได้เล่นน้ำจืดที่เล่นแล้วสบายตัวมาก ไม่เหมือนเล่นน้ำทะเลเลย เอาเป็นว่าติดใจกันมาก จนพากันวางทริปรอบหน้ากันเอาไว้เลยทีเดียว

 

 

อ่านบทความท่องเที่ยวภาคตะวันตก ที่นี่

ที่มาภาพ : www.thetrippacker.com , www.baanpufa.com