ท่องเที่ยว ภาคตะวันตก » อุทยานแห่งชาติเขาแหลม จ.กาญจนบุรี

อุทยานแห่งชาติเขาแหลม จ.กาญจนบุรี

2 สิงหาคม 2017
291   0

Sharing is caring!

advertise

อุทยานแห่งชาติเขาแหลม จ.กาญจนบุรี

 

กติกาการเที่ยวเตร่ในครั้งนี้คือ แบ็คแพ็ค เอาละสิ เค้าเรียกว่า ต้องแอดเวนเจอร์กันอีกรอบแล้ว เราเลือกไปที่ที่ใกล้ๆแบบรถไปถึงจะได้ไปลำบากมากนัก และที่สำคัญคิดจะแอดเวนเจอร์ก็ต้องเข้าป่าถึงจะสมควรกับคำนี้มากที่สุด

 

เราเลือกแล้ว อุทยานแห่งชาติเขาแหลม จังหวัดกาญจนบุรี เช้าตรู่ของวันที่อากาศค่อนข้างปิด เรียกได้ว่า ยังไม่เห็นแสงเลยเราก็มากันครบที่ สถานีขนส่งหมอชิต 2 แต่ไม่เข้าสถานีเพราะงานนี้เราจะนั่งรถตู้จาก กรุงเทพฯ ไป จังหวัดกาญจนบุรี อันนี้ความคิดใครเนี๊ยะ คือว่า มันเมื่อยมาก แต่ก็เอานะชีวิตการเดินทางมันต้องได้ทุกอย่างสิน่า ไม่นานเราก็มาถึงขนส่งกาญจนบุรี คราวนี้เรานั่งรถเบนซ์ละ เบนซ์ บขส.นะ เรานั่งสายกาญจนบุรี – สังขละบุรี เพราะรถสายนี้จะจอดหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลมพอดิบพอดี หลับได้ระยะแหละเราก็ต้องเปลี่ยนรถเพื่อไปขึ้นสายที่ผ่านหน้าอุทยาน ไม่เสียตังค์เพิ่ม

 

เย้!!และแล้วเราก็ถึงที่หมาย เหมือนเดิม ป้ายเป็นสิ่งสำคัญที่จะบอกว่า เรามาถึงเป้าหมายแล้ว ก็เสียเวลาตรงนี้กันเล็กน้อย แล้วก็เลยกันเข้าไปที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว คือ คืนนี้เราจะกางเต็นท์นอนกัน แถมไม่พอ ข้างๆลานกางเต็นท์มีลำห้วยด้วย โอ้ว!เลย ธรรมชาติสรรสร้างให้คืนนี้นอนฟังเสียงลำธาร พอเดินเข้าไปดูอีกนิด คือว่า มันเหมาะมากเลย เป็นน้ำตกเล็กๆ เลยนั่งผ่อนคลายสบายอารมณ์กันพักใหญ่เลย เรามานั่งห้อยขากันที่สะพานข้ามลำห้วย บางคนทนไม่ไหวลงไปเล่นน้ำเลย แต่ขอบอกเย็นใช้ได้จริงๆ จากนั้นก็เดินเล่นกันไปรอบๆก่อน เพราะว่ามาถึงก็ค่อนข้างเย็นแล้วแต่ดีที่เราพกอาหารพร้อมสัมภาระสำหรับทำกินมาด้วย เพราะที่นี่ไม่มีร้านอาหาร

 

พอเช้าก็พากันเดินไปที่ ป้อมปี่ ซึ่งตรงนี้ก็มีลานกางเต็นท์ แล้วก็มีแม่น้ำสายใหญ่ด้วย เห็นนักท่องเที่ยวใส่ชูชีพลงไปเล่นกันเต็มเลย น่าสนุกดีอะ เล่นน้ำจืด สบายตัวดี และคืนนี้จะเป็นคืนที่สองที่เราค้างแรมกันที่อุทยาแห่งชาติเขาแหลม เราผ่านทางเข้าก็เสียค่าธรรมเนียมกันเล็กน้อย จากกันก็วางสัมภาระกัน ที่นี่เราจะเห็นอ่างเก็บน้ำบนเขื่อนขนาดใหญ่ เราสามารถนั่งอยู่ริมน้ำกันได้เลย บรรยากาศดีมากถึงมากที่สุด ยิ่งมาถึงจุดชมวิวป้อมปี่ด้วยแล้ว สมกับเป็นจุดชมวิวมาก สวยแบบเหมือนจะเหงาแต่ก็ไม่เหงา

 

ซึ่งทริปนี้เรามากันแบบชิลๆมากความตั้งใจแอดเวนเจอร์หายไปก็เมื่อมาเจอกันอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ทุกคนเลยบอกอยากสบายอะ เพราะบรรยากาศมันพาไป คราวหน้าถ้าได้มาอีก เราจะไปเดินสำรวจป่า แล้วก็ไปน้ำตกด้วย รับรอง

 

 

อ่านบทความท่องเที่ยวภาคตะวันตก ที่นี่

ที่มาภาพ : www.kanchanaburi.com , www.maynieza.blogspot.com