ท่องเที่ยว ภาคตะวันตก » ล่องแพเขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี

ล่องแพเขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี

2 สิงหาคม 2017
566   0

Sharing is caring!

advertise

ล่องแพเขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี

 

งานนี้หลายๆคนบอกว่าอยากเล่นน้ำ เราก็แอบแปลกใจนะ อากาศก็ไม่ได้ร้อนอะไรแต่ดันอยากเล่นน้ำ เราก็นำเสนอเลยไปทะเลกันดีกว่า ไปหาอาหารทะเลทานด้วย มีแต่คนบ่นเบื่อน้ำเค็ม บอกอยากเล่นน้ำแบบสบายตัว ไม่คัน ก็เอ้า แล้วจะไปไหน และแล้วหวยก็ออกที่ เราจะ นอนแพ กัน ถ้าจะนอนแพก็ต้องเป็นแม่น้ำ ที่อยู่ในเขื่อนถึงจะมีแพให้นอน งั้นก็เอาเลยใกล้บ้านหน่อยก็ไปเมืองกาญจน์กันซะเลย เขื่อนเจ้าเณร หรือ ชื่อที่เรารู้จักกันอย่างแพร่หลายก็ เขื่อนศรีนครินทร์ นั่นเอง

 

คราวนี้เราขับรถกันไปเองเผื่อไปแวะเที่ยวที่อื่นๆด้วย เราออกจากกรุงเทพฯ เข้ามานครปฐม ผ่านทางสานพุทธมณฑล เพื่อเข้าตัวเมืองกาญจนบุรี แล้วเข้าทางหลวง 3199 เพื่อเข้าไปตำบลลาดหญ้า ผ่านเขื่อนท่าทุ่งนา ที่นี้ก็ตรงยาวเพื่อเข้าไปบนเขื่อนศรีนครินทร์ พอมาถึง เรียกได้ว่าโชคดีมากที่เราโทรมาจองแพไว้ก่อนเพราะคนเยอะมาก พอดีว่า วันที่ไปอากาศสบายๆ ไม่ร้อนด้วย ไปถึงเราก็ติดต่อเจ้าของแพ แล้วก็ขนย้ายสัมภาระลงแพกัน ซึ่งในแพเรียกได้ว่า เป็นบ้านย่อมเลย มีเครื่องครัวพร้อมมาก เราเตรียมวัตถุดิบกันไปตั้งแต่กรุงเทพฯเลย เพราะกลัวไม่มีอะไรให้กิน เดี๋ยวอดตาย

 

ว่าแล้วก็เตรียมหุงหาอาหารแบบมื้อเล็กๆกันก่อนเพราะหิ้วท้องไปกินกลางวันที่โน้น แล้วไปสำรวจห้องพัก ดีมากมายอุปกรณ์ครบครันเครื่องนอนก็พร้อม แต่ที่ไม่มีคือ ปลั๊กเสียบ ดังนั้น มือถือต้องประหยัดหน่อย ดีที่เราพาวเวอร์แบงค์อันใหญ่ไป สบายมากชาร์ตได้ตั้ง 4 รอบ พอพร้อมก็ออกเดินทาง

 

โดยมีเรือลำน้อยๆที่จูงแพเราให้ออกจากฝั่งไปสัมผัสบรรยากาศแม่น้ำกลางเขื่อน ขอบอกว่าก็เสียวๆได้ที่เหมือนกัน เพราะน้ำในเขื่อนมีคลื่นเล็ก ทำให้แพเอนเอียงไปตามคลื่น แต่ก็ชิลดี บรรยากาศดีมาก ตอนนี้เรามาถึงจุดผูกแพแล้ว ปรากฎว่าเป็นอีกฝั่งของเขื่อน จากที่คึกคักดูวุ่นวายเมื่อกี้นี้ ตอนนี้เงียบ เหมือนลำน้ำนี้เป็นของเราเลย ชอบๆ งานนี้ถึงคิวกระโดดน้ำกันแล้ว แต่เจ้าหน้าที่บอกว่า ต้องใส่ชูชีพด้วยเพื่อความปลอดภัย เราก็เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง เพราะน้ำลึกมาก เล่นน้ำกันจนตัวซีดเลย พอตกเย็นก็มานั่งหย่อนขาริมแพ นั่งดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าตรงสันเขา จากนั้นก็ถึงคิวพายเรือกันแล้ว งานนี้กรี๊ดกร๊าดกันเสียงดังมาก ไม่สนใครเพราะมีแค่เราจริงๆ

 

จากนั้นก็ต่อกันด้วยอาหารมื้อค่ำพร้อมด้วยเสียงดนตรีครื้นเครง และแล้วสิ่งที่เราคาดไว้ก็เป็นจริง มิมีผู้ใดเข้าไปนอนในห้องเลย ทุกคนยกที่นอนมานอนข้างนอกกันหมด บอกว่าได้นอนกลางน้ำทั้งทีมันต้องเอากันให้จริงจังหน่อย สักพักพอเช้า บางคนลุกไหวก็ตื่นขึ้นมาดูพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังหลับอุตุ ไม่รู้ข้าฯไม่ตื่นซะอย่าง แต่ก็ต้องตื่นเพราะ กลิ่นอาหารมื้อเช้า และ เสียงกระโดดน้ำตูมใหญ่ และอีกสักพักตูมที่สอง สาม สี่ และเรื่อยๆ จนครบ

 

เรียกได้ว่าทริปนี้สนุกสนานกันมาก ได้เล่นน้ำแบบสะใจพร้อมกับบรรยากาศสบายๆสำหรับวันหยุดสั้น แนะนำเลยไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก เวลาน้อยก็มากันได้ที่ เขื่อนศรีนครินทร์

 

 

อ่านบทความท่องเที่ยวภาคตะวันตก ที่นี่

ที่มาภาพ : www.thaiscooter.com , http://pantip.com/topic/30717542