ท่องเที่ยว ภาคตะวันตก » น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จ.กาญจนบุรี

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จ.กาญจนบุรี

2 สิงหาคม 2017
356   0

Sharing is caring!

advertise

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จ.กาญจนบุรี

 

พักนี้กลุ่มเราไม่รู้เป็นอะไรกัน หาที่เที่ยวแต่ละที่ต้องมีน้ำเป็นองค์ประกอบ ไม่รู้ร้อนอะไรกันหนักหนา ที่สำคัญร้อนถึงเราต้องมานั่งจัดทริปกัน นำเสนอมาหลายที่แล้ว ก็มาจบตรงที่ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จังหวัดกาญจนบุรี นี่เอง

 

ทางไม่ยากแค่หาทางไปเขื่อนศรีนครินทร์ เราก็สามารถไปถึงน้ำตกห้วยแม่ขมิ้นได้แล้ว เอาหละจากนครปฐม ไม่นานเราก็มาถึงตัวเมืองกาญจน์ จากนั้นก็ตรงไปยังศรีสวัสดิ์เพื่อเข้าเขื่อน มาถึงปากทางเข้าเขื่อนแล้วก็ตรงไปได้เลย ผ่านป้ายเข้าน้ำตกเอราวัณมาด้วยเลยไปได้หน่อยเดียวก็จะเห็นป้าย ไปน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น 42 กิโลเมตร เข้ามาแค่นิดเดียวก็จะเจอป้ายท่องเที่ยวน้ำตกขนาดใหญ่ ทางดีด้วยลาดยางอย่างดี นุ่มล้อมากมาย ขับมาเพลินๆก็ประมาณชั่วโมงได้ ก็ถึงแล้ว น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ที่นี้ก็ผ่านจุดเก็บค่าธรรมเนียมการเข้า แล้วก็หาที่จอดรถได้เลย

 

ไม่รอช้าเราต่อกันเลยเพราะระหว่างนั่งรถก็กินกันซะเปรมแล้ว ดังนั้นไม่ต้องการอาหารอีกแล้ว มาถึงป้ายน้ำตก ดูระยะทางแล้วทั้งหมด 7 ชั้น ดูเหมือนไม่โหดแต่เราว่าคงขาสั่นใช้ได้เพราะว่าทางขึ้นน้ำตกนี่เค้าเรียกกิโลแม้วชัดๆ เอาหละไหนๆก็มาแล้วดูกันว่าจะไปได้กันกี่ชั้น

 

แค่แป๊บเดียวก็ถึงน้ำตกชั้น 1 แล้ว ชื่อว่า ดงว่าน โฮ้!นี่ธรรมชาติสร้างเหรอเนี๊ยะ แค่ชั้นหนึ่งก็สวยแล้ว ไปต่อเราเดินขึ้นบันไดมาแค่แป๊บเดียวก็ถึงน้ำตกชั้น 2 แล้ว ม่านขมิ้น เป็นม่านน้ำเลย สมชื่อมาก อดไม่ไหวขออยู่ชั้นนี้อีกแป๊บนะ ถ่ายภาพกันซะหน่อย คือ สวยงามอะ เอาๆๆไปกันต่อเดี๋ยวจะเย็นย้ำ ชั้น 3 แล้ว วังหน้าผา เป็นหน้าผาจริงเชียว สมชื่ออีกแล้ว น้ำชั้นนี้เหมือนจะแรงกว่าชั้นล่างนะเนี๊ยะ มามา ชั้น 4 ฉัตรแก้ว ชั้นนี้เค้าบอกให้หามุมสูงเพื่อถ่ายภาพนะ เราก็เอาสูงก็สูง เหมือนเค้าทำขึ้นเลยอะ มีหน้าผาเป็นชั้นๆเล็กๆ ลดหลั่นกันลงมา มีต้นไม้เป็นหย่อมๆ สวยอีกละ ตอนนี้เริ่มเหนื่อยละแต่สู้นะ ชั้น 5 ไหลจนหลง ชั้นนี้แปลกมาก น้ำตกไหลลงหลุม เจ้าหน้าที่บอกว่า ดินยุบเป็นหลุมน้ำตกเลยหลงลงหลุมไป อีกนิดก็ชั้นที่ 6 ดงผีเสื้อ ชั้นนี้สวยมาก น้ำตกมีขนาดกว้างแผ่ออกไป ไม่รู้บรรยายไม่ถูกรู้แต่ว่า ชั้นนี้สวยมาก เลยนั่งเล่นกันแป๊บ แล้วค่อยไปต่อ ชั้น 7 ร่มเกล้า เอาหละนะ ชั้นนี้หละที่พักกันแบบ พักจริงๆ สวยด้วยนะ เราก็เลยเล่นน้ำกันพักใหญ่เลย แล้วค่อยลงไปที่ชั้น 4 เพราะชั้นนี้เป็นจุดลานกางเต็นท์ เราพักหุงหาอาหารกิน แล้วก็นอนเอาแรง

 

ไฮไลท์อีกอย่าง คือ จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น เรารีบตื่นกันแต่เช้ามาก เพื่อมาที่จุดนี้ พระอาทิตย์ที่ไม่ใช่หน้าหนาวก็สวยใช่เล่นนา ไม่อยากเชื่อเลยว่าการมาน้ำตกจะได้ดูพระอาทิตย์ขึ้นด้วย เรียกว่า คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้มอีก อากาศก็เย็นสบาย ได้เล่นน้ำชิลๆด้วย แต่ละคนติดใจกันใหญ่บอกคราวหน้า ถ้าแบกเอาของกินมาให้เยอะกว่านี้แน่นอน อ้าว!ผิดวัตถุประสงค์มาเที่ยว น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ป่าวเนี๊ยะ

 

 

อ่านบทความท่องเที่ยวภาคตะวันตก ที่นี่

ที่มาภาพ : www.amazingthaitour.com